• nuunoon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuunoon18@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 28297
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
nuunoon18
แฟนการ์ตูนนารูโตะ มีใครบ้างค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nuunoon18
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2550
Posted by nuunoon , ผู้อ่าน : 598 , 16:05:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสวนาของคนบันเทิง เรื่อง คนบันเทิงต้องการอะไรจากนักการเมือง

วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2550 เวลา 11:30 บรรดาเหล่านักร้อง นักแสดง นางแบบ นักการเมือง รวมทั้งนักวิชาการจากม.ธรรมศาสตร์ และผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทยได้มาร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ในเรื้อง คนบันเทิง ต้องการอะไรจากนักการเมือง  โดยมีผู้ดำเนินรายการ ก่อเขต  จันทรเลิศลักษณ์ ที่ได้ไปนั่งฟังจะขอการสรุปนะคะ คือพวกคนเหล่านี้เค้าต้องให้รัฐบาลได้เห็นใจเค้าด้วย เพราะรายได้ที่เค้าหามาถึงมันจะเยอะแต่รายได้เกือบครึ่ง เค้าก็เสียไปกับภาษีอากร เค้าอยากรู้ว่าถ้าเค้าไม่ได้เป็นนักแสดงแต่เค้าจ่ายภาษีครบและถูกต้องตามกฏหมายถ้าสมมุติเค้าป่วยเค้าจะได้รับการดูแลหรือไม่ และอยากให้ช่วยรณรงค์เรื่องการจัดเรตติ้งคือเด็กเค้ารับรู้ได้เองโดยให้พ่อแม่เค้าคอยบอกคอย เตือนไม่ใช่ว่าจะห้าม ๆ กัน วงการบันเทิงเป็นวงการที่ช่วยเหลือสังคมด้วยแต่ไม่ค่อยจะได้การช่วยเหลืออะไรเลย ลองไปอ่านที่พวกพี่ ๆ นักแสดง นักร้อง ผู้กำกับ นักวิชาการ และนักการเมืองเค้าแสดงความคิดเห็นกันนะคะ

ออฟ พงษ์พัฒน์ วัชรบรรจง นักแสดง/ผู้กำกับ

ออฟ  :  ได้แสดงความคิดเห็นว่า ยังมองไม่เนเลยว่านักการเมืองคนไหนจะให้อะไรแก่วงการบันเทิง มีแต่ลืมการบันเทิง

ทราย อินทิรา เจริญปุระ นักแสดง

ทราย  :  จ่ายภาษีแพงแต่ไม่รู้ว่าดาราจะได้อะไร พอดาราปฏิเสธไม่ช่วยในการโปรโมตก็หาว่าดาราไม่รักชาติ

ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับ

ธนิตย์  :    อยากให้เน้นมาก ๆ เรื่องการศึกษา อยากให้นักการเมืองควรที่จะร่ำเรียนศิลปะ อยากให้เข้าใจศิลปะมากกว่านี้ เพราะคนไทยยิยมบันเทิงเพราะบันเทิงไม่ทำให้เครียด

เก๋ ชลลดา  เมธราตรี นางแบบ

เก๋  :    ต้องการความเข้าใจ เรื่องลิขสิทธิ์ ถ้าทำผลงานออกมาแล้วไม่ได้เป็นของตัวเอง แต่ไปเป็นของรัฐบาลอยากให้เข้าใจเรื่องของลิขสิทธิ์ ว่างานชิ้นหนึ่งกว่าจะออกมาต้องใช้เวลา แต่พอทำออกมาแล้วไม่ใช่ของตนมันเสียความตั้งใจที่จะทำผลงานออกมา และอยากฝากไว้ วันที่ 11 ธันวาคม 2550 เวลา 12:00 น. ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า จะมีการรวมตัว ระหว่างค่ายเพลงทุกค่ายรวมทั้งค่ายหนัง จะรวมตัวกันในเรื่องไม่พอใจร่างรัฐธรรมนูญกฏหมาย  เรื่องลิขสิทธิ์ที่ผลงานที่ทำแล้วจะเป็นของรัฐบาล ลิขสิทธิ์ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นทางค่ายหนังจะเป็นของรัฐบาล รัฐบาลจะจัดเก็บจะขอเอาไปเป็นส่วนกลาง  ส่วนเรื่องนโยบายที่แต่ละพรรคเสนอมาเป็นสิ่งที่ดี แต่พอหมดสมัยแล้วเริ่มใหม่ไม่สานต่อ อยากให้สานต่อ อยากให้ทำต่อเนื่อง 

โจ  ( นูโว )จิรายุส วรรธนะสิน นักร้อง/ผู้บริหาร

โจ  :  อยากให้ดูแลเรื่องเทปผี ซีดีเถื่อน เพราะยังเห็นที่พันธ์ทิพย์ ตะวันนา ยังมีให้เกลื่อน

อาจารย์  ชวนะภวกานันท์ นักวิชาการ คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์

อ.ชวนะ  :  ไม่เห็นคณะอุตสาหกรรมมาช่วยหลือหรือส่งเสริมภาพยนตร์เลย เห็นบอกว่าจะเริ่ม ตั้งแต่ปี 2536 จนปัจจุบัน ความจริงใจของนักการเมืองมีน้อยมาก นักการเมืองรุ่นนี้ ไม่รู้ศิลปะของการบันเทิง อยากให้เรียนรู้การบันเทิง

ออฟ พงพัฒน์  :  อยากให้นักการเมืองจัดการเรื่องของ Internet และ Clip  Video ในโทรศัพท์มือถืออยากให้จัดการเรื่องนี้ อยากให้โทรศัพท์มีแค่รับสายและโทรออกเท่านั้น อย่างเรื่องจัดเรตติ้ง ไม่ต้องมาใส่กรอบ คนทุกคนมีสมองคิดได้คนเรามีกรอบในตัวเองอยู่แล้ว ทางมหาวิทยาแห่งหนึ่งได้ทำการ รีเสิร์ท ได้บอกกับว่า หนังไทย 150 เรื่อง มีดี แค่ 12 เรื่อง ไม่ทราบว่าเอาอะไรมาตัดสินภาพยนตร์ไทยกัน  ในอนาคตบทบาทหน้าที่นักแสดงจะเป็นอย่างไร เพราะตอนนี้ขาดการต่อรองในสภา

ทราย เจริญปุระ  :  เรื่องภาษีถ้าคน ๆ นั้นเป็นคนธรรมดา ไม่มีลูก หรือ ญาติพี่น้อง แต่ตอนปกติจ่ายภาษีครบ แต่ถ้าเค้าป่วยไม่มีงาน และไม่มีเงิน อยากรู้ว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาลหรือไม่ การจัดเรตติ้ง ก็เหมือนกับอาหาร จั๊งฟู๊ด เด็กรู้ว่าอะไรควรไม่ควรเพียงแต่คอยสอน คอยบอก อย่าไปห้าม เพราะการห้ามไม่ใช่สิ่งทีถูกเลย 

โจ จิรายุส  :  อยากให้นำตัว ไซเบอร์แมน หรือ นักแฮคเกอร์ ไปทำงานให้รัฐบาล ไม่อยากให้พวกนี้มา ก๊อปปี้งานที่นักแต่งเพลงสร้างสรรค์

ธนิตย์  :  อยากจะพูดเรื่องโมเสต ปัญหาอยู่ที่ทัศนคติ ความรู้ความเข้าใจกับการเป็นมนุษย์ คือ การกิน การทำงาน การเสพ การเสพคือการเสพความบันเทิงเพื่อผ่อนคลาย ปัญหาใหญ่เลยคือการที่ต้องเข้าใจกับมันก่อน เพราะว่ามนุษย์จะต้องกินและผ่อนคลาย

ออฟ พงพัฒน์  :  อยากให้รัฐบาลเปิดกว้าง อยากให้คนที่รู้เรื่องบันเทิงเป็นเสียงในสภา หวังคนที่ออกฏระเบียบแต่จะไม่หวังอะไรกับคนที่จะลงสมัคร เพราะไม่มีอำนาจในการต่อรอง  อยากให้รัฐบาลฟังจากหลายฝ่ายไม่ใช่ฟังแต่นักวิชาการ ไม่ควรดูถูกผู้บริโภค และเยาวชน เพราะพวกเขาคิดกันเป็น

เกษมสันต์ วีระกุล  พรรครวมใจไทยพรรคชาติพัฒนา

เกษมสันต์  :  ปัญหาสำคัญคือ ความเข้าใจ ส่วนมากไม่เข้าใจความเป็นไป อยากให้วางอคติ และมองร่วมกัน หาทางออกร่วมกัน อยากให้มองนักอนุรักษ์ในทางบวก พยายามทำความเข้าใจในเรื่องของลิขสิทธิ์

..............ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมมาแสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนความรู้กันนะคะ..............
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุนันทวดี วันที่ : 07/12/2007 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunantajoy
ศุนันทวดี  อุทาโย 

รายงานได้ใจความดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณ่ะ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนเพ้อเจ้อ วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buga
รวมพลคนเย็นชา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

พุวันลอยกระทงที่แปดริ้ว

มือไหม่เอามาให้ดูกันจ้า

View All