• โอชินจัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chin007@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-12
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 12246
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
บ้านโอชิน
สถานที่สุมหัวของจอมยุทธ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/o-chin
วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน 2553
Posted by โอชินจัง , ผู้อ่าน : 3222 , 18:37:12 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๓ หลังจากตอบเพื่อนคนหนึ่งไปทาง Facebook ว่าเราสบายดี ก็เกิดอาการปวดท้องด้านขวาจี๊ด ๆ ขึ้นมา ก็ทบทวนว่าเราไปทำอะไรมา  สันนิษฐานแรก คือ เราไปซิคอัฟด้วยเครื่องออกกำลังกาย น่าจะเป็นอาการปวดกล้ามเนื้อหน้าท้องธรรมดา ๆ เหมือนทุกครั้งที่เริ่มออกกำลังกายเครื่องเล่นชนิดนั้น  แต่เริ่มเอะใจว่าน่าจะไม่ใช่ เพราะกล้ามเนื้อส่วนอื่นหายปวดไปแล้ว  แต่ทำไมปวดท้องอยู่อีกเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงก็น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2552
Posted by โอชินจัง , ผู้อ่าน : 559 , 23:39:55 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แค่ลาลับ.ดับไป.ในภวังค์ ไร้เสียงสั่ง.โอดโอย.หรือโหยหาแค่จากไป.ไม่กลับ.ไกลลับตา เหลือดี-ชั่ว.คุณค่า.ลวงตาใจสายลมผ่าน.พัดโบก.ด้วยโศกเศร้า ก็ไร้เงา.แห่งรูป.ที่วูบไหวสรรพสิ่ง.ล้วนเร้น.ความเป็นไป ซุกอาลัย.นานเนิ่น.ก็เกินพอชีวิตทุก.ชีวิต.ลิขิตแล้ว จะผ่องแผ้ว.ผุดผาด.หรือซอมซ่อล้วนไม่พ้น.เส้นทาง.ที่สร้างรอ ช้าเร็วก็.ได้พบ.สงบเย็นเก็บอะไร.ได้บ้าง.บนทางผ่าน นับเนิ่นนาน.ประสบ.ผ่านพบเห็นเอาอะไร.ได้บ้าง.อย่างที่เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2552
Posted by โอชินจัง , ผู้อ่าน : 695 , 20:35:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านคือวิมานของเราร้อนหนาวพิงพักอาศัยพ่อแม่พี่น้องปรองใจ ปัญหาใดผ่านพ้นด้วยดีแตกแยกต่างอย่างที่เห็นคิดเป็นแค่กลุ่มเลือกสีวุ่นวายบ้านเมืองราคี วจีหลอกหลงงมงายวิเคราะห์เจาะลึกนึกถึง คนหนึ่งโฟนอินง่ายง่ายเป่าหูกลอกกลิ้งหญิงชาย ร่ำไห้ออเซาะหวนคืนยกกระบวนทัพใหญ่ขับไล่ ให้ร้ายคนดีสะอื้นข้าฯนี้บริสุทธิ์ในจุดยืน จะฟื้นแผ่นดินปิ่นพสุธาระบบบ้านนี้เมืองนี้ ไม่มีเป็นธรรมแสวงหากฎหมายถูกย่ำยีบีฑา เพราะข้าฯ ถูกต้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน 2552
Posted by โอชินจัง , ผู้อ่าน : 416 , 12:08:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะเชิญ.ผู้เกล้า..มาแดนใต้ มาโบกธง.โบกไม้..ใกล้ใกล้ฉันมาเรียกร้อง.ประชาธิปไตย..ในเร็ววัน มาเป็นขวัญ.กำลังใจ..ให้พวกเราปัตตานี ยะลา นราธิวาส เรายังขาด.ผู้นำ..ทำให้เหงาอยากจะได้..พวกท่าน..ช่วยบรรเทา ช่วยขจัด..ปัดเป่า..ให้ร่มเย็นทั้งสีแดง.สีเหลือง.ประเทืองรัฐ แน่จริงจัด.กระบวนมา..ท้าอยากเห็นคนแดนใต้.จะยกย่อง..ผองผู้เป็นวีรชน.คนเด่น..เป็นตำนาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by โอชินจัง , ผู้อ่าน : 448 , 19:47:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกกี่ร่าง.ถมทับ.กับถิ่นนี้อีกกี่ปี.จะสงบ.หรือจบสิ้นอีกกี่เสียง.ร้องไห้.จึงได้ยินหรือแผ่นดิน.ถิ่นนี้.มิใช่ไทยอีกตายกลาดเกลี่อน.เปื้อนโศก.วิโยคสุดนี่มนุษย์.ผีห่า.ซานตานไหนล้างผลาญกัน.ไม่ว่า.ศาสนาใดเศร้าหัวใจ.บ้านของข้าฯ ..ปัตตานี....

อ่านต่อ


/2