*/
  • สะมะถัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oak178@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-06-24
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 11274
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2555
Posted by สะมะถัง , ผู้อ่าน : 869 , 17:08:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ฟังเพลง มีชื่อว่า เพลงลูกอมจากโลกขม เปลี่ยนฉับพลัน ลั่นคำหวานฟังดูเสนาะ ช่างไพเราะ จินตนาการวงชื่อแปลก นั้นก็คือ วัชราวลี...วาทะเพลง กล่าวถึง คนที่รัก เหมือนสองเรา จะจักอยู่ คู่เคียงศรีพร้อมก้าวผ่าน ค่ำคืน แห่งราตรีเพราะเรามี แสงดาวนี้ เป็นพยาน..สืบประวัติ ที่มา ชื่อเพลงรักได้ประจักษ์ ชื่อเล่น ของเจ้าสาวส่วนเพลงนี้ มือเปียโน เป็นเจ้าบ่าว..และชื่อจริง ของเจ้าสาว วัชราวลี......ชื่นชอบมากครับ... ขอให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2554
Posted by สะมะถัง , ผู้อ่าน : 598 , 08:43:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีผู้หญิง อยู่หนึ่งคน ที่ผมรักเธอฟูมฟัก นอนกอดผม ในคืนหนาวเธอนอนดึก ปักเสื้อเรียน ให้พวกเราตื่นแต่เช้า หุงข้าวให้ ก่อนไปเรียน....เธอเลิกงาน ต้องไปรับ เราทุกเย็น เธอสอนเรา ให้เห็นคุณ การศึกษาเธอลำบาก ไม่เคยพูด บอกออกมาเพื่อลูกยา วันข้างหน้า ได้สบาย...ตอนเราเกิด เธอก็เจ็บ มากที่สุดเกินจะขุด ออกมา เป็นคำไหนยามเราโต อย่าได้ทำ เธอเสียใจลูกขอให้ ได้ทดแทน คุณแม่เอย.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม 2554
Posted by สะมะถัง , ผู้อ่าน : 440 , 14:12:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากจบ รักเก่า เฝ้าหลอนจิตไม่คาดคิด ได้พบเจอ เธอนางฟ้าเธอดูเด่น  ส่งประกาย เหมือนหลอกตาแต่ทว่า..  กลับชอบเธอ เอาแล้วไง...เธอดูดี เรียบง่าย และอ่อนโยนเธอเป็นคน รักการอ่าน เป็นนิสัยแนวสืบสวน โจรสลัด กำลังภายในอยากจะให้ มาอ่านใจ ของเราจัง....คุยกันไป ได้หลายวัน ฉันก็ชอบเธอก็ตอบ ยามเราคุย ไม่หนีหายแม้ว่าเรา ใช้วิธี แชทออนไลน์พิมพ์ส่งไป ใจส่งกัน ฉันและเธอ...แต่ขอบอก อาจเป็นฉัน คิดคนเดียวแต่สักเดี๋ยว จะ....

อ่านต่อ

Posted by สะมะถัง , ผู้อ่าน : 880 , 13:39:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จบจากเธอ คนเก่า พาเหงาจิตไม่เคยคิด ว่าเธอ จะห่างหายแม้ก่อนหน้า เฟซบุ๊ค เป็นลางร้ายดูทักทาย เหมือนเป็น คนละคน... หลังจากเลิก เธอมา คุยขอโทษฉันไม่โกรธ เพราะว่า เธอไม่ผิดแต่ถ้าฉัน เกิดว่า เธอซักนิดเธอให้คิด ดูแล ดีหรือยัง... นั่นนะหรือ ที่เธอ ต้องการบอกแค่อยากศอก ว่าเหนือ กว่าทุกขุมหรืออยากหา แค่คนผิด ให้ครอบคลุมเพื่อไม่กลุ้ม เมื่อคนถาม ตามเรื่องราว... อยากบอกใคร บอกได้ ไม่ต้องย้ำเพราะคนช้ำ เป็นตัวฉัน ท....

อ่านต่อ

Posted by สะมะถัง , ผู้อ่าน : 499 , 10:01:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

When we were a child so long time.Any harm our mom protect us.everything mother give me more plus.I can touch a warm from her kind....... แม้นวันนี้ ตัวฉันนั้น จะเติบใหญ่ยังอยากได้ ความอบอุ่น จากคุณแม่ร้อยเหตุการณ์ พันถ้อยคำ ไม่เปลี่ยนแปรพระคุณแม่ ซาบซึ้งจริง ยิ่งสิ่งใด...ลูกร้องให้ อยากได้ของ จะมาเล่นแม่จำเป็น ต้องเก็บออม การศึกษาเพื่อให้ลูก ได้ร่ำเรียน เขียนวิชา เพิ่งเข้าใจ เจตนา แม่เมื่อโต...ลูกขอ....

อ่านต่อ


/2