• ontheway
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nameau@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 47676
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ระหว่างทาง
เพราะเรื่องราวระหว่างทาง ทำให้ปลายทางเดียวกัน มีความทรงจำที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ohnaam
วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by ontheway , ผู้อ่าน : 801 , 00:29:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้เวลามหาวิทยาลัยเปิดเทอม มหาวิทยาลัยใกล้ที่ทำงานฉันก็มีเสียงกลอง เสียงเพลงรับน้อง เดินไปฟังไป เสียงเพลงครึกครื้นดี แต่น้ำตาฉันกลับจะไหล บ้าจริง ๆ ความคิดถึงมาไม่รู้ตัวเสมอ ๆ  เป็นสี่ปีที่ทุกอย่างผ่านไปรวดเร็ว แต่มีรอยจำมากมาย ห้องเรียน ห้องเชียร์ ห้องกรรมการนิสิต โรงละคร ทางเดิน สนามหญ้า สนามบาส โรงอาหาร ตึกเรียนเก่า   และม้าหินพวกนั้น   ม้าหินใต้ต้นหูกวาง ริมทางเดิน หน้าตึกเก่าแก่(และทรุดโทรม)ของ....

อ่านต่อ

Posted by ontheway , ผู้อ่าน : 1388 , 00:22:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเด็ก กิจวัตรอย่างหนึ่งที่ทำแทบทุกวันคือการซ้อนมอเตอร์ไซค์เที่ยวแถวบ้าน พ่อเป็นคนขับ พาฉันกับน้องขี่รถเล่นวนไปวนมาละแวกนั้น คงเหมือนโดนฝังหัว โตมาเลยชอบโดยสารพาหนะอะไรก็ตามที่มีลมเย็น ๆ พัด จักรยาน มอเตอร์ไซค์ รถเมล์ร้อน รถไฟ ขอแค่ให้แล่นแล้วมีลมพัดเข้ามา ชอบหมด   พอโตมาหน่อยไปเจอรูปภาพสมัยพ่อยังหนุ่ม เป็นรูปถ่ายกับเพื่อนและมอเตอร์ไซค์คู่ใจบนเส้นทางภูเขาทางเหนือ มันกลายเป็นความใฝ่ฝันของฉันตั้งแต่ตอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by ontheway , ผู้อ่าน : 1182 , 00:40:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ปลายปี 51  ช่วงเวลาที่ฝนยังไม่จากเราไป   ฉันอยู่ระหว่างเดินทาง เดินด้วยสองเท้าตามตรอกซอกซอยของเมืองลำปาง ขณะจด ๆ จ้อง ๆ หามุมถ่ายภาพบ้านเสานัก ได้ยินเสียงเพื่อนเรียก "มาถ่ายนี่สิ" เพื่อนชี้บางอย่างตรงริมรั้วบ้านหลังหนึ่ง มองไกล ๆ ไม่เห็นว่าคืออะไร เข้าไปใกล้ก็ยังยากที่จะเห็น   ริมรั้วประดับดอกไม้ขาว มีใยแมงมุมขึง ผีเสื้อสีขาวตัวหนึ่งอยู่ตรงนั้น พยายามขยับปีกสุดกำลัง แต่ดูจะไร้ความหมาย   หลังเสียงชั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by ontheway , ผู้อ่าน : 2173 , 17:59:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก.ขอโทษนะ ฉันเงียบหายไปนานทีเดียว จะบอกว่างานยุ่งก็ฟังเหมือนข้ออ้าง แต่ก็ยุ่งจริงแหละ และขณะนี้ก็อู้งานมาเขียนจดหมายถึงแก.เรื่องราวเชียงของที่เล่าสู่แกฟังยังไปไม่ถึงไหน ความทรงจำฉันก็เริ่มรางเลือน สี่เดือนแล้วจากวันเดินทาง ฉันเริ่มเขียนจดหมายฉบับนี้ถึงแก พร้อมหลับตา นึกภาพบรรยากาศและหลายสิ่งหลายอย่างเวลานั้น เอาล่ะนะ ฉันจะเริ่มเล่าต่อ หวังว่าแกจะไม่เบื่อซะก่อน.ดูจั่วหัวจดหมายฉบับนี้ แกคงพอเดาได้ว่าฉ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by ontheway , ผู้อ่าน : 1140 , 00:39:04 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดดเดี่ยว อ้างว้าง กลางจักรวาล............

อ่านต่อ


/7