• interpreter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oil_239@yahoo.co.uk
  • วันที่สร้าง : 2008-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 15541
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
alone in love
หัดเขียนหัดวิเคราะห์วิพากษ์สังคมจากมุมมองของชีวิตในแต่ละวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/oil239
วันอาทิตย์ ที่ 16 มีนาคม 2551
Posted by interpreter , ผู้อ่าน : 721 , 18:33:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียนรู้อยู่กับเหงา เคยบ้างไหมที่รู้สึกอย่างนี้มันเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเวลา ทุกสถานที่ไม่จำเป็นว่าคุณต้องโสด  อกหัก ไร้คู่ ไกลบ้าน จนหรือรวยทุกคนมีสิทธิ์เหงาเหมือนกันอย่างเท่าเทียม แม้แต่นั่งอยู่ในบ้านตัวเอง ก้อยังเหงามีอะไรให้ต้องทำมากมายมีหนังให้ดูเยอะแยะ มีเพลงรอฟังมากมายมีหนังสือวางให้อ่านจนฝุ่นเกาะแต่คุณก้อไม่มีใจจะทำอะไรเลย ฉันเคยคิดว่าถ้าเราได้อยู่ท่ามกลางคนที่เรารัก และรักเรามีชีวิตที่สมบูร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by interpreter , ผู้อ่าน : 842 , 20:13:44 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าวันหนึ่งคนที่คุณใช้ชีวิตมาร่วมกันกว่าสี่สิบปีเขาจะจำคุณไม่ได้อีกต่อไปไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร  จำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อคุณสามีอย่างคุณจะทำอย่างไรต่อไป ฟิโอน่าคือผู้หญิงคนนั้นเธอป่วยด้วยอาการอัลไซเมอร์เขา,แกรนท์,เริ่มรู้เมื่อวันหนึ่งที่เธอเอากระทะที่ล้างแล้วไปเก็บในตู้เย็นเธอแย่ลงเรื่อยๆหลงทาง  สูญเสียสมรรถภาพหลายอย่างทั้งคู่เริ่มมองหาทางรักษาและเยียวยา เขาตัดสินใจพาเธอเข้ารับการดูแลซึ่งสามสิบวันแรกของการ....

อ่านต่อ

Posted by interpreter , ผู้อ่าน : 745 , 19:53:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนฉันฝันถึงเพื่อนรักไม่แปลกใช่ไหมที่เราจะฝันถึงเพื่อนแต่มันแปลกตรงที่วันนี้เราไม่ใช่เพื่อนกันอีกแล้วเรากลายเป็นคนแปลกหน้าของกันและกันเราเปลี่ยนสถานะจากคนคุ้นเคย เป็นแค่คนเคยคุ้น ฉันจำไม่ได้แล้วว่าเราพบกันครั้งแรกตอนไหนฉันรู้จักเธอครั้งแรกตอน ม. 4 แต่มาสนิทกันตอน ม. 5ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม เราถึงสนิทกันรู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นเพื่อนรักของฉันไปแล้ว ฉันเอนทรานซ์ติดหลังจบ ม. 5 แล้วต้องไปเรียนที่กรุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by interpreter , ผู้อ่าน : 810 , 21:36:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Guilty บางครั้งฉันว่าความรู้สึกผิดนั้นมันมีอิทธิพลมากเหลือเกินเปรียบไปก็เหมือนวัวสันหลังหวะคือเรารู้อยู่แล้วหละว่าตัวเองมีความผิดหรือไปทำอะไรไม่ดีไว้ก็จะกลัวและกังวลตลอดเวลาว่าจะมีใครมารู้ความผิดของเราเข้าสักวัน ทั้งๆที่ความจริงแล้วอาจไม่มีใครสักคนล่วงรู้แต่เราก็จะระแวงตัวตลอดจนบางทีเผลอหลุดเปิดเผยความผิดนั้นออกมาเอง ในการสอบครั้งหนึ่งเป็นวิชาที่เรียนกันเฉพาะในภาควิชาคนที่เรียนก็มีแต่เพื่อนๆกันทั้งนั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by interpreter , ผู้อ่าน : 2079 , 06:41:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อของทฤษฎีอาจฟังดูวิชาการหรือวิทยาศาสตร์ไปหน่อยแต่อันที่จริงแล้วเป็นทฤษฎีที่สามารถพิสูจน์อะไรได้หลากหลายเช่น พิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่างเวลาและความรู้สึกของมนุษย์ไอน์สไตน์กล่าวว่าเวลาจะเคลื่อนที่และผ่านไปอย่างรวดเร็วหากว่าขณะนั้นคุณอยู่ในห้วงแห่งความสุข สนุกสนานแต่ว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณตกอยู่ในภวังค์แห่งความเศร้าหมอง ทุกข์ทนวันเวลา กลับผ่านไปอย่างเชื่องช้า แต่ละวินาทีนั้นก็ยาวนานเหลือเกินจะจริงหรือไม....

อ่านต่อ


/2