• เจ้าชายแห่งโอมาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : teeranan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 426
  • จำนวนผู้ชม : 555017
  • ส่ง msg :
  • โหวต 275 คน
OKISLAM
มารู้จักอิสลามกันเถอะ ศาสนาที่แท้จริงสำหรับมนุษยชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/okislam
วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2555
Posted by เจ้าชายแห่งโอมาน , ผู้อ่าน : 2404 , 21:08:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แบบอย่างของท่านนบีมุฮัมมัดต่อการแสดงความรักต่อภรรยาสตรีมุสลิมะฮ์ผู้มีเกียรติจะบอกว่า "ท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม เป็นแบบฉบับของบุรุษทั้งโลก" นั่นก็เพราะเธอใฝ่ฝันที่จะให้คู่ชีวิตของเธอที่มีแบบฉบับของท่านนบี ศ็อลลัลลออุอะลัยฮิวะซัลลัมในฐานะสามีที่มีต่อภรรยา การพูดถึงท่านนบีมุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม อันเกี่ยวกับชีวประวัติของท่านนั้นย่อมเป็นการฟื้นฟูความชื่นฉ่ำ และเพิ่มความศรัทธ....

อ่านต่อ

Posted by เจ้าชายแห่งโอมาน , ผู้อ่าน : 1475 , 21:04:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความประเสริฐของเดือนรอมฎอนความประเสริฐของเดือนร่อมะฎอนอัลเลาะฮ์ตะอาลาได้ทรงเจาะจงเดือนร่อมะฎอนอันจำเริญนี้ด้วยความประเสริฐ ความดีงาม และบะร่อกะฮ์อันมากมาย1. การเจาะจงเดือนร่อมะฎอนสำหรับการถือศีลอดที่เป็นฟัรฎูอัลเลาะฮ์ตะอาลาได้กำหนดให้การถือศีลอดเป็นฟัรฎูเหนือมุสลิมทั้งหลาย พระองค์ได้ทรงตรัสว่าيَا أَيُّهَا الَّ&#....

อ่านต่อ

Posted by เจ้าชายแห่งโอมาน , ผู้อ่าน : 4685 , 21:01:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เราะมะฎอน (อาหรับ: رمضان‎) หรือสะกด รอมะฏอน หรือ รอมฎอน คือเดือนที่ 9 ของปฏิทินฮิจญ์เราะฮ์หรือปฏิทินอิสลาม เป็นเดือนที่มุสลิมถือศีลอดทั้งเดือน ด้วยเหตุนี้จึงเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า เดือนบวช และถือว่าเป็นเดือนที่สำคัญที่สุดเดือนหนึ่ง มุสลิมจะต้องอดอาหารเพื่อที่จะได้มีความรู้สึกถึงคนที่ไม่ได้รับการดูแลจากสังคม เช่น คนยากจน เป็นต้น และเดือนนี้ยังเป็นเดือนที่อัลกรุอาน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2554
Posted by เจ้าชายแห่งโอมาน , ผู้อ่าน : 1511 , 22:36:13 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตโดย อ. อับดุลเราะมัน เจะอารงพระองค์อัลลอฮ์ ทรงสร้างโลกนี้โดยมีธรรมชาติและกฎเกณฑ์ของมัน หนึ่งในบรรดาธรรมชาตินั้น คือ ธรรมชาติของการเปลี่ยนแปลงธรรมชาติของการเปลี่ยนแปลง คืออะไรและทำไมเราต้องศึกษา ??การเปลี่ยนแปลงหมายถึง การเปลี่ยนสภาพของมนุษย์จากการเคารพภักดีต่อมนุษย์ด้วยกัน ให้กลับเคารพภักดีบูชาพระองค์อัลลอฮ์ ผู้ทรงสร้างโลกนี้ ส่วนสาเหตุที่เราต้องเปลี่ยนแปลงนั้นก็เพราะว่า1. การเป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2554
Posted by เจ้าชายแห่งโอมาน , ผู้อ่าน : 1506 , 20:42:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ครอบครัวบริจาค)ค่ำคืน...ที่ทนทุกข์...ของท่านตัลฮา บิน อุไบดิลละฮฺอุมมุ อินอามหากใครได้พริ้มหลับลงในตอนกลางคืน พร้อมกับรับรู้ว่าตนมีทรัพย์สมบัติที่ขวนขวายไว้ในโลกดุนยาอยู่กับตัวมากมาย เพียงพอที่จะแสวงหาความสุข ความสำราญใจในโลกนี้ คงคิดว่านี่คือยอดปรารถนาของการมีชีวิตอยู่ในโลกใบนี้และคงเป็นค่ำคืนที่หลับตาลงอย่างมีความสุข หากแต่สำหรับผู้ศรัทธาที่หวังในความสุขที่ยั่งยืนในโลกหน้าแล้ว การได้นอนหลับไปพร้อม....

อ่านต่อ


/82
ปัจจุบันคุณนับถือศาสนาอะไร
อิสลาม
1914 คน
พุทธ
317 คน
คริสต์
37 คน
ซิกส์
2 คน
ฮินดู
4 คน
อื่นๆ
5 คน

  โหวต 2279 คน