• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : brainasia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 7223
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
OK Life
พลังความคิด ชีวิตเบิกบาน กับการเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง ประสบการณ์และความท้าทาย เติมความหมายให้ชีวิต การทำงาน และการมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/oklife
วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 189 , 19:28:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฐมนิเทศเปิดโลกทัศน์ใหม่นักศึกษาเฟรชชี่ปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ Born to Be Engineer 2019นำโดย ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดี เป็นประธานเปิดงานในพิธีปฐมนิเทศ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2562 และได้รับเกียรติจาก คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) กล่าวต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษา ในโอกาสเดินทางมาทัศนศึกษาดูงาน ณ นิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ และสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA จังหวัดชลบุรี

 

 

ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า โลกขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่ และแพลตฟอร์มการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้เปลี่ยนไป วิศวะมหิดลมุ่งมั่นที่จะสร้างมิติใหม่ของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 นับตั้งแต่ก้าวแรก เพื่อมุ่งสู่การเป็นวิศวกรของโลก (Global Engineer) ด้วยการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับโลกวันนี้และสิ่งที่จะเกิดในอนาคต จึงได้จัดงาน Born to Be Engineer 2019” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนรุ่นใหม่มีความเข้าใจและคิดวิเคราะห์จากสิ่งที่เห็นจริงในธุรกิจอุตสาหกรรมและสามารถจินตนาการถึงอนาคต ตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของวิชาชีพวิศวกรในอนาคต ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก สามารถเชื่อมต่ออดีต ปัจจุบันเข้ากับอนาคต และได้ซึมซับหลากหลายวิถีการทำงานขององค์กรสถานประกอบการที่ขับเคลื่อนงานวิศวกรรม เพื่อมาสร้างนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด หนุ่มสาวนักศึกษาใหม่จาก 7 ภาควิชาที่มาร่วมงานนี้ ได้แก่ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และภาควิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม แม้จะมาจากต่างภาควิชาแต่การได้สานมิตรภาพ พบปะ และทำความรู้จักกันในกิจกรรมสัมพันธ์ ก่อให้เกิดความผูกพันระหว่างคณาจารย์ บุคลากร และเพื่อน ๆ นักศึกษาที่จะก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ในบรรยากาศที่เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น มิตรภาพและความอบอุ่น

 

   

กิจกรรม Born to Be Engineer 2019”นำนักศึกษาวิศวะมหิดล ไปเยือน AMATA Showcase , สถาบันไทย - เยอรมัน (Thai-German Institute), โรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ และศึกษาดูงานในบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ตั้งภายในนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ เพื่อเรียนรู้ระบบการทำงานทันสมัย โรงงานอัจฉริยะ และนวัตกรรมใหม่ๆ อาทิ เอ็กเชดดี้ ฟริคชั่น แทททีเรียล จำกัด , อมตะ บี. กริม แพล้นท์ที่ 3 เป็นต้น

 

คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวแก่นักศึกษาตอนหนึ่งว่า การที่เราจะเป็นนักศึกษาที่ดี  จะเป็นนักธุรกิจที่ดี หรือนักพัฒนาที่ดีนั้น เราจะต้องคิดเสมอว่าเราต้องเป็นคนดี และเราต้องคิดเสมอว่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำดี 

  

นอกจากนี้หนุ่มสาววิศวะมหิดล ยังไปเยี่ยมชม สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือGISTDA ซึ่งปัจจุบันเทคโนโลยีอวกาศมีบทบาทต่อชีวิตยุคใหม่ การสื่อสาร ธุรกิจอุตสาหกรรมมากมาย ความปลอดภัยและการพัฒนาสิ่งแวดล้อมด้วย โดยมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าให้การต้อนรับและเป็นวิทยากรพาชม เช่น การเรียนรู้ข้อมูลขั้นตอนการควบคุมดาวเทียม การรับสัญญาณดาวเทียมและรับชม Space Inspirium  สัมผัสประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการ GALAXI  พร้อมทั้งได้มีโอกาสชมอาคารควบคุมดาวเทียมและห้องรับสัญญาณ ได้ทั้งความเพลิดเพลินและความรู้ แล้วยังสร้างความประทับใจแก่เฟรชชี่เป็นอย่างมาก

       

 

พลังของคนรุ่นใหม่เหล่านี้จะร่วมขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวต่อไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ องค์ความรู้และนวัตกรรมร่วมแรงร่วมใจพัฒนาประเทศไทย สู่อนาคตที่ยั่งยืนด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]