• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : brainasia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 64
  • จำนวนผู้ชม : 15442
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
OK Life
พลังความคิด ชีวิตเบิกบาน กับการเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง ประสบการณ์และความท้าทาย เติมความหมายให้ชีวิต การทำงาน และการมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/oklife
วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2562
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 488 , 20:26:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้นำวิศวกรรมศาสตร์และวัจัยบูรณาการระดับโลก โดย ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดี เผยถึงการเปิดรับสมัคร 3 หลักสูตร ป.ตรี นานาชาติ ปีการศึกษา 2563 ระบบรับตรงโดยคณะฯ โดยจะคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิตหลักสูตรนานาชาติ วิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 พ.ย. 62  ชวนคนรุ่นใหม่มาเป็นวิศวกรเปลี่ยนโลก ออกแบบชีวิต สร้างอนาคตสดใส ก้าวไปกับโลกใบใหม่ ตอบรับแนวโน้มเทคโนโลยีและบทบาทของวิศวกรในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม

 

           หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี (หลักสูตรนานาชาติ) วิศวกรรมเคมีเป็นหนึ่งในวิชาที่ได้รับความสนใจและมีการจ้างงานมากที่สุดในโลก ด้วยความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์ (University of Strathclyde) พัฒนาหลักสูตรก้าวไกลและเปลี่ยนโลก ด้วยวิศวกรรมเคมีซึ่งเป็นศาสตร์ที่ประยุกต์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มาออกแบบและควบคุมกระบวนการทางอุตสาหกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงสารตั้งต้นเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆโดยคำนึงถึงความปลอดภัย สิ่งแวดล้อมและจุดคุ้มทุนทางเศรษฐศาสตร์ อาชีพที่รองรับหลังสำเร็จการศึกษา ได้แก่ วิศวกรเคมี, วิศวกรกระบวนการ หรือเรียกว่า Production Engineer ควบคุมหน่วยปฏิบัติการในโรงงาน, Product Development Engineer เพิ่มศักยภาพการผลิต พัฒนาผลิตภัณฑ์, Sales Engineer หรือ Technical Service ให้คำปรึกษาด้านงานขายและให้บริการด้านเทคนิค รวมถึงวิเคราะห์ตรวจสอบคุณภาพ เสนอแนวทางปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์, Safety, Health and Environmental Engineer กำหนดมาตรฐานความปลอดภัย วางแผนผังโรงงาน ออกแบบระบบบำบัดของเสีย ควบคุมความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุในโรงงาน และลดมลพิษ ตลอดจนทำงานเป็นนักวิจัย หรือศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเป็นต้น  ผู้สนใจสามารถ ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ https://bit.ly/2Miwogy สอบถามได้ที่ ดร.ภูมิวัต ผดุงบุตร โทร. 02-889-2138 ต่อ 6101-6103 หรือ E-mail : poomiwat.pha@mahidol.edu

 

 

            หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) Dual Degree เป็นหลักสูตรร่วมระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์ (University of Strathclyde) ประเทศอังกฤษ โดยหลักสูตรมีจุดเด่นในความร่วมมือใกล้ชิดกับคณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน คณะสัตวแพทยศาสตร์ เป็นต้น หลักสูตรยังมีวิชาทางด้าน Business และ Entrepreneurial  เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์สู่ไทยแลนด์ 4.0 รองรับแนวโน้มอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ สู่การเป็นศูนย์กลางการแพทย์ระดับโลก อาชีพที่รองรับหลังสำเร็จการศึกษา ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ (Product Specialist) วิศวกรฝ่ายวิจัยและพัฒนา (R&D Engineer) วิศวกรประสานงาน เป็นต้น ผู้สนใจสามารถ ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ https://bit.ly/2pqNq34 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณวชิราภรณ์ ทองคุ้ม โทร. 02-441-4255 หรือ E-mail : wachiraporn.tho@mahidol.edu

 

            หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ วิชาเอกวิศวกรรมผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่ม (หลักสูตรนานาชาติ, หลักสูตรพหุวิทยาการ) สู่ Industry 4.0 อนาคตที่ก้าวหน้ากับภาควิศวกรรมอุตสาหการ ซึ่งเป็นวิศวกรรมศาสตร์เกี่ยวกับการออกแบบ พัฒนา วางแผน ควบคุม การวิจัยดำเนินงาน จัดการและประเมินผลระบบโดยรวม ซึ่งครอบคลุมปัจจัยหลายด้านทั้ง บุคคล สารสนเทศ อุปกรณ์ พลังงาน วัสดุ รวมไปถึงการเงิน สามารถนำไปพัฒนาเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง ทั้งในอุตสาหกรรมและงานบริหารต่างๆ เช่น การจัดการรายได้ การจองที่นั่ง จัดการคิวหรือลำดับการบริการ ระบบการปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการที่มีขั้นตอนซับซ้อน การบริหารห่วงโซ่อุปทาน การจัดการคลังพัสดุ บริหารการขนส่งและการกระจายสินค้า การปรับปรุงประสิทธิภาพในโรงงานและการควบคุมคุณภาพ  รวมไปถึงการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการใหม่ๆ การวิเคราะห์จุดคุ้มทุน อัตราการคืนทุน อาชีพที่รองรับหลังสำเร็จการศึกษา ได้แก่ วิศวกรวิจัยและพัฒนา, นักพัฒนาผลิตภัณฑ์, วางแผนการผลิต, วิศวกรรมอุตสาหการ, วิศวกรควบคุมคุณภาพ, ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์, ผู้สนใจ ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ https://bit.ly/2pqNq34 สอบถามได้ที่ ดร.นพกร ภู่ระย้า โทร. 02-889-2138 ต่อ 6201-3 หรือ E-mail : noppakorn.phu@mahidol.edu

 

 _________________

PR AGENCY    :  บ.เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (BrainAsia Communication)

TEL:  081-899-3599, 086-341-6567, E-mail:   brainasiapr@gmail.com       
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 25/10/2019 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เร็วๆ นี้
วิศวะ มหิดล
เพิ่ง
ประกาศหลักสูตรใหม่
แพทย์-วิศวะ

วันนี้
ก็มี
ข่าวดีๆ ออกมาอีก

ขอให้
ทุกๆ ท่านประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]