• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : brainasia@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 15317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
OK Life
พลังความคิด ชีวิตเบิกบาน กับการเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง ประสบการณ์และความท้าทาย เติมความหมายให้ชีวิต การทำงาน และการมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/oklife
วันอังคาร ที่ 28 มกราคม 2563
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 513 , 18:26:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

 

            คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล  (Mahidol Engineering) นำโดย รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดี พร้อมด้วยหัวหน้าภาควิชา และคณาจารย์ในสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม, วิศวกรรมชีวการแพทย์, วิศวกรรมอุตสาหการ, วิศวกรรมเคมี, วิศวกรรมไฟฟ้าและ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ผนึกพลังกับมหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ร่วมประชุมสัมมนานานาชาติ เรื่อง การศึกษาและวิจัยด้านสิ่งแวดล้อมโลกในภาคพื้นเอเชีย (Kyoto University International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia) ณ มหาวิทยาลัยเกียวโต วิทยาเขตโยชิดะ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม 269 คน จาก 18 ประเทศ 31 มหาวิทยาลัยและ 20 องค์กรชั้นนำ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น อเมริกา ฝรั่งเศส ไอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย เปรู ไต้หวัน อินโดนีเซีย บังคลาเทศ กัมพูชา จีน ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ แทนซาเนีย เวียดนาม และประเทศไทย และทั้งสององค์กรได้เจรจาผนึกความร่วมมือด้านวิชาการ ไทย - ญี่ปุ่นด้วย

 

รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol Engineering) กล่าวว่า การประชุมสัมมนานานาชาติ เรื่อง การศึกษาและวิจัยด้านสิ่งแวดล้อมโลกในภาคพื้นเอเชียได้จัดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 โดยมหาวิทยาลัยมหิดลได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมมาโดยตลอด และได้ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมในปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา และในปลายปีนี้ (พ.ศ. 2563) มหาวิทยาลัยมหิดลจะร่วมเป็นเจ้าภาพอีกครั้งหนึ่งในการจัดการประชุมที่ประเทศไทย โดยสาระสำคัญของประชุม คือ การแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านความร่วมมือทางการศึกษา วิจัย และ นวัตกรรมในระดับสากลทางด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม การเกษตร การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และหารือความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรม หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานการศึกษาเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางด้านการศึกษาวิจัยและการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยมีการรายงานสรุปจากการประชุมเชิงปฏิบัติการ การประชุมสัมมนาเกี่ยวกับความร่วมมือระดับนานาชาติด้านการพัฒนาการศึกษาและงานวิจัยในภูมิภาค

 

นอกจากนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล ยังได้หารือผนึกความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกียวโต เกี่ยวกับงานวิจัยร่วมกันเพื่อสังคมและเศรษฐกิจที่ยั่งยืน การพัฒนาการแลกเปลี่ยนนักศึกษา บุคลากร และ พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ในสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม, วิศวกรรมเคมี, การเกษตร, สาธารณสุข ทั้งนี้ ปัจจุบันมีหลักสูตรร่วมระหว่าง 2 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนแบบ Double Degree หลักสูตรแรกที่เปิดในปี 2560 คือ หลักสูตรนานาชาติวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำ ของภาควิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และหลักสูตรการศึกษาสิ่งแวดล้อมโลกของมหาวิทยาลัยเกียวโต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นหุ้นส่วนในความร่วมมือด้านการศึกษาและวิทยาศาสตร์ของทั้งสองประเทศ และในอนาคตมีการวางแผนเตรียมขยายความร่วมมือเปิดอีก 2 หลักสูตรปริญญา Double Degree ได้แก่ หลักสูตรปริญญาโทวิศวกรรมเคมี และหลักสูตรปริญญาโทวิศวกรรมชีวการแพทย์ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการพัฒนาระบบการศึกษา งานวิจัยและนวัตกรรมในประเทศไทย เพื่อตอบสนองนโยบาย Thailand 4.0 และการพัฒนามุ่งสู่มหาวิทยาลัยระดับโลก

 

สำหรับมหาวิทยาลัยเกียวโตนั้น เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ.1869 โดยผลิตบุคลากรระดับโลกมากมาย ทั้งนักวิทยาศาสตร์ระดับรางวัลโนเบล นักธุรกิจ นักการเมือง ข้าราชการชั้นสูง ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ โดยเปิดทำการเรียนการสอน ทั้งหมด 10 คณะ ได้แก่ Integrated Human Studies, Letters, Education, Law, Economics, Science, Medicine, Pharmaceutical Sciences, Engineering, Agriculture ปัจจุบันมีนักศึกษาประมาณ 22,000 คน นอกจากนี้ยังมี Graduate Schools อีก 9 แห่งด้วย

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 29/01/2020 เวลา : 07.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
มหาวิทยาลัย เกียวโต, ม.มหิดล
คนญี่ปุ่น คนไทย

ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]