• ชาวชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sam_atv@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 45893
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
อย่าคิดมาก พรุ่งนี้ก็ลืมแล้ว
เหนื่อยมาทั้งวัน เหนื่อยกับงาน เหนื่อยกับคน ลืมๆไปบ้าง พรุ่งนี้ก็เช้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/oldcity
วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน 2560
Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 603 , 11:43:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รันทดแม่เฝ้าลูกวัย 7 เดือนไฟฟ้าช๊อต ต้องดูแลจนตกงาน              ที่ห้องกุมารเวช ชั้น 5 อาคารโรจนะ รพ.พระนครศรีอยุธยา  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากน.ส.พิชญา เนียมหุ่น อายุ 23 ปี บ้านอยู่ 13/4 ม. 7 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ากำลังประสบความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากลูกชายคือ ด.ช.บุญนภช หรือน้องข้าวต้มมัด เนียมหุ่น อายุ 7 เดือน ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กันยายน 2560
Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 4572 , 17:15:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

            กลายเป็นกระแสฮือฮาทางสื่อโซเชียล หลังจากที่สถานีข่าวเอทีวี สถานีโทรทัศน์เคเบิลท้องถิ่น ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำเสนอเรื่องราวของเชฟวิทย์ หรือวรวิทย์ สุมานาท ที่ปลูกเพิงหลังเล็กๆในตลาดต้นไม้บึงพระราม ขายอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา  ราคาแบบคนไทยรับประทานได้ พูดง่ายๆว่าพี่วิทย์ เป็นเชพร้านอาหารระดับมิชเชอลีน ในต่างประเทศ ใช้ชีวิตกว่า 35 ปี แล้วกลับมาประเทศไทย เพื่อหาสถานท....

อ่านต่อ

Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 563 , 17:01:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ..วันนี้..เป็นอีกวันที่ต้องยกเอาเรื่องของแม่มาอีกครั้ง หลายคนที่ติดตามเพจนี้อาจจะเบื่อ ก็ต้องขออภัยนะครับ สืบเนื่องมาจากที่แม่ไม่สบายจำเป็นต้องไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่แค่เพียงคืนเดียว แม่ก็กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งวันกลับก็ตรงกับวันจ่าย ซึ่งคนจีนเตรียมที่จะไหว้กันในช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย.นี้  แต่ด้วยความที่แม่อาจจะรู้สึกเหนื่อย และกลัวลูกๆลำบากที่จะต้องเตรียมเรื่องของเซ่นไหว้ตามประเพณี จึงบอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กันยายน 2559
Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 618 , 11:29:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              วันที่ 18 กย. นายจรัล ยุบรัมย์ ผ.อ.วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยจิตอาสาลูกเสือนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา สาขาวิชาช่างไฟฟ้า ชั้นปีที่ 1 และ 2 จำนวน 48 คน ได้ช่วยกันทาสีและร่วมกับคนงานของสำนักงานอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ซ่อมแซมสะพานข้ามคูน้ำรอบบริเวณโบราณสถานวัดมหาธาตุ และบริเวณโดยรอบ ตามโครงการลูกเสือไทยพิทักษ์แหล่งมรดกโลกอยุธยา โดยทางมูลนิธิส่งเสริมการลูกเ....

อ่านต่อ

Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 853 , 10:43:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พวงมาลัยขายยาก..                 “เมืองอยุธยา..การจราจรเริ่มหนาแน่นขึ้นมาก แต่ไม่รู้ว่าทำไมคนถึงไม่ซื้อพวงมาลัยป้าเลย..” ป้าที่ขายพวงมาลัยตรงวงเวียนเจดีย์นักเลง หรือเจดีย์สามปลื้ม ทางเข้าตัวเมืองเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนพอขายได้ แต่เดี๋ยวนี้รถก็เยอะ ดูเหมือนคนที่มาอยุธยา ผ่านไปผ่านมาก็มากขึ้นด้วย แต่ทำไม่ไม่มีคนซื้อ..เราก็ลองจินตนาการเพื่อตอบคำถามของป้า..ผมก็เห็นว่าเดี๋ยวนี้แทบทุกแยกบนถน....

อ่านต่อ

Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 441 , 10:26:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิถีชีวิตคนในวันหยุดวันอาทิตย์ทำอะไรกัน..ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาวันนี้มีสอบครูผู้ช่วย ใครที่ผ่านไปคงจะพบว่าตามเส้นทางมีการจราจรหนาแน่นในบางเส้นทาง บางเส้นทางก็มีรถยนต์และคนเดินทางท่องเที่ยว ริมถนนมองเห็นคนขับสิบล้อเพิ่งตื่นขึ้นมา อาศัยที่จอดรถริมถนนโรจนะขาเข้าเมืองหลับมาทั้งคืน ตื่นขึ้นมาอาบน้ำ ล้างหน้าแบบง่ายๆ อยากให้ใครที่บ้านลุงคนนี้เห็นจัง ลูก เมีย คนที่บ้านจะรู้มั้ยว่า ลำบากจริงๆ ....

อ่านต่อ

Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 445 , 10:16:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่  18 กย ที่บริเวณข้างศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา เนประธานปล่อยขวนรถจักรยานเนื่องในวันคาร์ฟรีเดย์ โดยมีนางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประธานจัดงานเป็นผู้กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมครั้งนี้ โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คและภาคเอกชนจำนวนมาก มีนักปั่นเข้าร่วมจำนวน 1600 คน โดยหลังปล่อยขบวน บรรดานั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2558
Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 566 , 15:01:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กินเจ กินฟรี..           เทศกาลถือศีลกินเจเริ่มขึ้นแล้วหลายแห่งมีการเปิดโรงทานให้ประชาชนรับประทาน ทั้งที่ตั้งใจรับประทานเพื่อร่วมเทศกาลและมีทั้งที่ร่วมรับประทานเพราะเป็นอาหารฟรี ทั้งสองอย่างก็ถือว่าได้บุญทั้งนั้น อย่างแรกร่วมถือศีลรับประทานเจก็เป็นการได้บุญงดเว้นเนื้อสัตว์สิ่งที่เบียดเบียนหรือสร้างกิเลส และเข้าร่วมรับประทานอาหารตามสถานที่ซึ่งจัดเลี้ยงโรงทาน ก็ถือว่าได้บุญทั้งคนจัดและคนไปรับประทาน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2558
Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 442 , 22:31:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           เมื่อเย็นวันที่ 11 ตค  ตำรวจสภ.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.ท ธานินทร์ ผิวละเอียด รองผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  พ.ต.ท อาริส คูประสิทธิรัตน์ สว.สทท.1 กก2 จับกุม น.ส ณัฐจรีย์ พระงา อายุ 39 ปี บ้านอยู่ ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา หรือเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา หลังก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ปั่น จักรยานบริเวณวัดลอดช่อง ต.บ้ามป้อม อ. พระนครศรีอยุธยา สอบถามผู้เสียหาย อายุ ....

อ่านต่อ

Posted by ชาวชน , ผู้อ่าน : 916 , 07:37:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          วันที่ 11 ตค 2554 วันนันผมอยู่ที่อยุธยา นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 1 ขณะนั้น พร้อมด้วยแม่ชีปุณยนุช แซ่เฮ้ง สำนักปฎิบัติธรรมวังน้ำเขียว เต๋า สมชาย เข็มกลัด และ จาพนม พร้อมเพื่อนนักแสดง นั่งเรือท้องแบนของกองทัพเรือจำนวน 5 ลำนำอาหารกล่อง จำนวนกว่า 2000 ชุดไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในเกาะเมืองพระนครศรีอยุธยา และตามตำบลต่างๆในเขตอ.พระนครศรีอยุธยา ทีไม่สามารถออกไปไหนได้ โดยนา....

อ่านต่อ


/4