• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257968
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1968 , 09:43:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                

ต้อนรับผู้ร่วมทุน...นางกุสุมล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และนายสมชาย เจริญสมบัติ กก.ผจก.ไทยเทเลวิชั่น ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากบ.เซี่ยงไฮ้ฟิล์มกรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น,บ.เรดฟิล์ม จากประเทศจีน บ.เอสเอชสตูดิโอ จากประเทศเกาหลี ในโอกาสเยือนประเทศไทยในฐานะผู้ร่วมทุนสร้างภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ มหาราช 2 แผ่นดิน ในระบบ 3 มิติ เมื่อเร็ว ๆนี้

จีน – เกาหลี  จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ  ไทยเทเลวิชั่น  สร้าง “มหาราช 2 แผ่นดิน” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในระบบ 3 มิติเพื่อเทิดพระเกียรติ  พระเจ้าตากสินมหาราช  กับ  จักพรรดิ์เฉียนหลง  ใ นโอกาสครบรอบ235ปีแห่งความสัมพัธ์ของ ร าชวงศ์ธนบุรี สยามประเทศ  กับ ราชวงศ์ชิง ราชอาณาจักรจีน  คาดจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทยจีน 

  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมกระทรวงวัฒนธรรม  “นางกุสุมล คุณปลื้ม” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม  ให้การต้อนรับ “นายเจิ้ง เซี่ยงหง” ประธานฝ่ายผลิต  บริษัท เซี่ยงไฮ้ฟิล์ม คอร์เปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด “นางสาว “เหยียน หง“  ประธานกรรมการบริษัท เรดฟิล์มแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, “นายหยี ยู่บิน”  วิศวกรด้าน Post Production บริษัท เอส ออดิโอ โพสต์โปรดักชั่น จำกัดจากประเทศเกาหลี  และ “นายสมชาย เจริญสมบัติ” กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยเทเลวิชั่น จำกัด   ซึ่งเป็นผู้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจการสร้างภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เชิงส่งเสริมการศึกษาวัฒนธรรมไทย-จีน ในระบบ 3 มิติเรื่อง “มหาราช2แผ่นดิน  โดย  นาย “เจิ้ง เซี่ยงหง “  ประธานฝ่ายผลิตบริษัท เซี่งไฮ้ฟิล์ม คอร์ฌปปอเรชั่น กรุ๊ปกล่าวว่า         

  “รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ  บริษัท ไทยเทเลวิชั่น จำกัด  โดยเห็นว่าภาพยนตร์เรื่อง “มหาราช 2 แผ่นดิน”  ในระบบ 3 มิติ  มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ  เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แห่งราชวงศ์ธนบุรี สยามประเทศ กับ จักรพรรดิเฉียนหลง  แห่งราชวงศ์ชิง  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน   ในฐานะของบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านภาพยนตร์ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมองว่า  ภาพยนตร์เรี่องนี้จะเป็นที่สนใจและเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการภาพยนตร์ไทย-จีน   ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ไทย-จีนแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น”ด้านนางสาว “เหยียน หง” ประธานกรรมการบริษัท เรด ฟิล์ม ทีวีนิวส์ จำกัด ได้กล่าวว่า    

  “เมื่ออ่านบทบางตอนของภาพยนตร์เรื่อง “มหาราช2แผ่นดิน” แล้วก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เป็นเรื่องของพระเจ้าตากสิน กับ จักรพรรดิเฉียนหลง  ที่คนจีนรู้จักเป็นอย่างดี   จึงอยากร่วมทุนสร้างให้ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เชิงการศึกษาวัฒนธรรมไทย-จีน  และเน้นย้ำความทรงจำที่ว่าไทยจีนคือพี่น้องกัน  นอกจากนี้เมื่อมีการเจรจาสำเร็จและบทลงตัวแล้ว  จะรวมดาราชั้นแนวหน้าของไทยและจีนได้แสดงภาพยนตร์ร่วมกัน  และจะเป็นการเปิดตลาดภาพยนตร์ไทยในจีน”  มร.หยู๋ ยี่ บิน  ผู้บริหารของสตูดิโอ ออดิโอ โพสตืโปรดักชั่น ของเกาหลีได้กล่าวว่า       

“โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนเชื้อสายจีน  แต่ทำงานให้กกับบริษัทเกาหลี  ซึ่งตนมีความสนใจในภาพยนตร์ “มหาราช2แผ่นดิน” อย่างมาก  ในเรื่องนี้จะมีฉากสงครามด้วย  รวมทั้งฉากอื่นๆที่เน้นด้านเทคนิค  ตนจะทำงานนี้อย่างเต็มที่  เพราะถือว่าได้รับเกียรติอย่างสูงในการทำงานครั้งนี้  ขอให้รอชมภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เชิงการศึกษาวัฒนธรรมไทย-จีน เรื่อง “มหาราช 2 แผ่นดิน”  รับรองว่าจะพบแนวใหม่ของการตัดต่อและลงเสียงที่โดดเด่นซึ่งจะทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงและตื่นเต้นตลอดเวลาในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ”         

   ปิดท้ายด้วยนาย “สมชาย เจริญสมบัติ” กรรมการบริษัท ไทยเทเลวิชั่น จำกัด และผู้อำนวยการสร้าง กล่าวว่า                “ในฐานะของคนไทยรู้สึกว่า  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนไทยและคนจีนทั่วโลกจะได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  และ  จักรพรรดิเฉียนหลง   เพราะเป็นเรื่องจริงที่นำเสนอเรื่องราวความรักและหวงแหนแผ่นดินของพระยาตาก  ซึ่งก็คือ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  หรือ สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี  แม้ว่าจะเป็นเพียงลูกครึ่งไทย-จีน   ก็มีใจรักแผ่นดินไทยและสามารถกอบกู้แผ่นดินไทยกลับมาสำเร็จและพัฒนาประเทศโดยการเชื่อมความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและการค้ากับจักพรรดิเฉียนหลง   ที่ผ่านมา กว่า235 ปี  นับว่าเป็นการสานสัมพันธ์สองแผ่นดินให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น  นำมาสู่ความสัมพันธ์อันดียิ่งของไทยและจีนในปัจจุบัน ซึ่งงบประมาณในการสร้างตั้งไว้ 500 ล้านบาท  ทั้งนี้ต้องดูสัดส่วนในการร่วมทุนที่จะมีการเจรจาในขั้นตอนต่อไป”  

 

************************************************ 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อ๊อดสารคาม วันที่ : 24/09/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549

ภาพยนต์ที่ทรงคุณค่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]