• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257680
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 5402 , 20:50:06 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน หน่อผุด โหวตเรื่องนี้

วันนี้รองอ๊อด สารคาม มีโอกาสเดินทางไปตรวจสอบภายในชุมชนวัดเทพากร อยู่ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 68 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวง-เขตบางพลัด กทม.ซึ่งหวั่นว่าน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาอาจจะเอ่อเข้ามาท่วมในชุมชนดังกล่าวได้

 จากการตรวจสอบพบว่าระดับความสูงในระดับแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับความสูงเหลือเพียง 60 เซนติเมตร ก็จะถึงระดับแนวคันกั้นน้ำ และจากการตรวจสอบตามคันกั้นน้ำซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้มีน้ำไหลทะลักผ่านรอยรั่วหลายจุดจนทำให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนวัดเทพากร และวัดเทพนารี ซึ่งมีชาวบ้านอาศัยอยู่จำนวน 300 หลังคาเรือน ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกับคันกั้นน้ำกว่า 20 หลังคาเรือนมีน้ำเข้าท่วมบ้าน

ชาวบ้านต้องระดมกำลังมาช่วยกันนำกระสอบทรายมาปิดกั้นน้ำอย่างเร่งด่วน แต่บางจุดที่รั่วก็ไม่สามารถปิดได้ ทำให้น้ำเริ่มเข้าท่วมและเอ่อล้นเข้ามาชุมชนอย่างรวดเร็ว จนทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในละแวกนั้นเกิดความวิตกกังวลต้องหากระสอบทรายมากั้นบริเวณบ้านของตัวเองเพราะหวั่นว่าน้ำที่ไหลผ่านรอยรั่วอาจจะท่วมบ้านเรือนได้

นายประสงค์ ทีระวรประเสริฐ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 437 ซอยจรัญสนยิทวงศ์ 68 แขวง-เขตบางพลัด กทม. กล่าวว่า บ้านตนเองอยู่ติดกับคันกั้นแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงนี้ชาวชุมชุนชนวัดเทพากรโดยเฉพาะคนที่มีบ้านอยู่ติดกับคันกั้นน้ำจำนวนกว่า 20 หลังคาเรือนและกว่า 300 หลังคาเรือนที่อาศัยอยู่ในชุมชนกำลังมีปัญหาเพราะน้ำได้ไหลทะลักผ่านรอยรั่วคันกั้นน้ำที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเข้ามาท่วมตามซอกซอยต่างๆในชุมชนบางบ้านก็มีน้ำเข้าไปท่วมขัง

ส่วนรอยรั่วที่มีอยู่หลายจุดชาวบ้านก็พยายามหาวิธีอุดรอยรั่วแต่ก็๋ไม่สามารถกั้นได้เพราะบางจุดก็ไม่สามารถเข้าไปได้ บางจุดก็อุดไม่ได้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาก็ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ระบายน้ำให้เข้ามาแก้ไขสถานการณ์นี้แล้วแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะน้ำได้ไหลทะลักผ่านเข้ามาหลายจุด ตนเชื่อว่าหากน้ำไหลทะลักผ่านรอยรั่วเข้ามาแบบนี้จะทำให้ชุมชนเกิดน้ำท่วมได้

อีกจุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณ ชุมชนวัดเทพนารี อยู่ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 68 แขวง-เขตบางพลัด กทม. พบว่าที่ศาลาท่าน้ำซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาได้มีการระดมสูบน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยา และมีเรือปั้นน้ำลงทะเลของ ขส.ทบ.จำนวน 2 ลำ ลอยลำอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา

จุดนี้มีน้ำทะลักผ่านรอยรั่วเข้ามาจากหลังเขื่อนคันกั้นน้ำเจ้าพระยาภายในบริเวณบ้านชั้นเดียวของนางเอกภาพยนต์ อภิรดี ภวภูตานนท์ ดารานักแสดงหนังเจ้าบทบาทจนทำให้ประธานชุมชนวัดเทพนารีและชาวบ้านได้ตัดโซ่คล้องประตูบ้านนางเอกสาวออกเพื่อที่จะเข้าไปอุดรอยรั่วน้ำที่ไหลทะลักผ่านเข้ามา

นายภูชิชย์ อินทร์ทอง อายุ 51 ปี ประธานชุมชนวัดเทพนารี กล่าวว่า บริเวณศาลาท่าน้ำติดกับแม่น้ำเจ้าพระยามีรอยรั่วของน้ำผ่านพนังกั้นน้ำเข้ามาบ้านเรือนประชาชน ซึ่งก็มีอยู่หลายจุด และจุดหนึ่งก็คืออยู่ในบริเวณบ้านคุณแก้วอภิรวดี ภวภูตานนนท์ ซึ่งขณะนี้ไม่มีใครอยู่

ตนกับชาวบ้านในชุมชนจึงได้ตัดสินใจเอาคีมตัดโช่คล้องประตูบ้านของคุณอภิรดี ออกช่วยกันเข้าไปอุดรอยรั่วน้ำที่ไหลทะลักจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าไปสู่ชุมชน จึงต้องเข้าไปแก้ไขอย่างเร่งด่วน แต่ยอมรับว่ายังไม่สามารถอุดรอบรั่วได้ไม่ได้ และสิ่งสำคัญก็คือสำนักระบายน้ำไม่สามารถเข้าไปดูพื้นที่ชำรุดหรือรอยรั่วของเขื่อนพนังกั้นน้ำได้เพราะมีบ้านเรือนประชาชนหลายหลังรุกล้ำพนังเขื่อนกั้นน้ำเข้าไป

นางธนัชพร อินจะษา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 559 ถ.จรัญสนิทวงศ์ 68 แขวง-เขตบางพลัด กทม.กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ระบายน้ำมาช่วยแก้ไขปัญหาน้ำที่รั่วทะลักจากคันกั้นน้ำที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะมีหลายจุดที่น้ำทะลักเข้ามา หลายๆจุดก็เข้าไปไม่ได้เป็นที่ร้างถ้าเจ้าหน้าที่ไม่เข้ามาแก้ไขเชื่อว่าน้ำจะต้องท่วมชุมชุนวัดเทพากรแน่นอน

          ******************************** 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
losoboy วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

ผมนึกว่าอ๊อดโอภาส แล้วคุณแก้วเขาไม่ว่าอะไรหรือครับ
วันก่อนเห็นไปยืนรอมอบเสื้อให้นายกกับ แฟนใหม่คุณแก้วหรือเปล่า วงการบันเทิง นี่เข้าใจยาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หน่อผุด วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ขอให้ปลอดภัยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]