• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257751
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 2442 , 18:39:47 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวบ้านงงคลองวิภาวดีฯ แห้งขอด

                เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า น้ำในคลองระบายน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิตลดลงจนเกือบถึงพื้น จนเกิดความสงสัยว่าทางกรุงเทพมหานครระบุว่าจะมีการผันน้ำจากพื้นที่น้ำท่วมอื่นๆ ผ่านประตูระบายน้ำต่างๆ ในกรุงเทพฯในวันนี้ แต่ทำไมน้ำในคลองระบายน้ำกลับนิ่งและยังลดลงจากเดิม

                ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบบริเวณคลองระบายน้ำหน้าสำนักงานเขตจตุจักร ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาเข้าปรากฏว่า น้ำในคลองแห้งลงจนเกือบถึงพื้น และคลองระบายน้ำ ถนนวิภาวดีฯ ฝั่งขาเข้าตลอดทั้งเส้นน้ำก็ลดลงเกือบถึงพื้นเช่นเดียวกัน

จากการสอบถาม นายวิเชียร บัวพรม อายุ 42 ป ลูกจ้างสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ดูแลการสูบจ่ายน้ำที่สถานีสูบน้ำที่6 คลองบางซื่อ(ขาเข้า ทิศเหนือ) ใกล้แยกสุทธิสาร กล่าวว่า ที่น้ำในคลองแห้งเพราะตนสูบน้ำลงคลองบางซื่อเพื่อให้ไหลไปที่คลองบางซื่อสถานีใหญ่ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเรื่องปกติของหน้าฝนจะมีคำสั่งให้ระบายน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยาโดยไม่ให้น้ำในคลองระบายน้ำริมถนนวิภาวดีฯ มีปริมาณสูง เพื่อให้รองรับปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาได้ ไม่ต้องตื่นตกใจไป พอถึงหน้าแล้งก็จะปล่อยให้น้ำมีปริมาณมากกว่านี้เป็นไปตามฤดูกาล ไม่เกี่ยวกับเรื่องการปิดประตูไม่ให้มีการผันน้ำเข้ากรุงเทพฯ แต่อย่างใด แต่ตนก็ไม่ทราบว่าหากมีการผันน้ำผ่านเข้ากรุงเทพฯจริง จะผ่านคลองระบายน้ำริมถนนวิภาวดีฯ ด้วยหรือไม่ต้องรอฟังคำสั่งอีกครั้ง

คลองแสนแสบแห้งเรืองดวิ่ง

                ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่คลองแสนแสบ บริเวณท่าเรือประตูน้ำ เจ้าหน้าที่ของบริษัท ครอบครัวขนส่ง2002 จำกัด ได้ติดประกาศงดวิ่งเรือโดยสารรวมวันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองลดลงต่ำจนเรือไม่สามารถให้บริการได้ สร้างความงุนงงให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปมาและผู้ใช้บริการเรือโดยสารเป็นจำนวนมากว่า มีข่าวจะผันน้ำลงสู่คลองแสนแสบแต่ทำไมน้ำในคลองกลับลดลงจนเรือไม่สามารถให้บริการได้

                ทั้งนี้ นายบุญเลิศ ศาสตร์เชื้อ อายุ 44 ปี นายท่าเรือ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ขอให้บริษัทงดเดินเรือเป็นวันที่ 4 แล้ว และยังไม่มีกำหนดว่าจะให้วิ่งได้เมื่อไหร่ เพราะจะผันน้ำจากคลองชั้นในลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณคลองเตย แต่ก็รู้สึกงงมากเพราะช่วงเช้าน้ำกลับลดลงไปประมาณ 2 เมตร จนถึงตอนบ่ายน้ำก็ยังไม่เพิ่มขึ้น และนิ่งสงบไม่มีทีท่าว่ามีการผันน้ำมาจากคลองอื่นๆ ผู้โดยสารเองก็เดินมาถามตลอดทั้งวันว่าจะให้บริการได้เมื่อไหร่ตนก็ตอบไม่ถูก และทุกคนก็รู้สึกงงและถามเป็นเสียงเดียวกันว่าแล้วทำไมน้ำในคลองถึงลดลง ทั้งที่จริงแล้วน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า ตนก็ไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไร เพราะมันขัดแย้งกันไปหมด ซึ่งผู้โดยสารก็เดือดร้อนไปตามๆ กัน ขณะนี้น้ำในคลองแสนแสบอยู่ที่ระดับ ลบสามสิบเซนติเมตรจากระดับพื้นดิน หากเพิ่มขึ้นถึงลบสี่สิบเซนติเมตรเรือก็จะวิ่งได้ตามปกติ หรือถ้าให้อยู่ในระดับนี้คงที่ก็ยังพอไหว แต่ก็กลัวว่าพอเอาเรือมาวิ่งแล้วน้ำลดลงอีกเรือก็จะพังไม่คุ้มกัน เลยต้องรอเจ้าหน้าที่แจ้งมาที่บริษัทอย่างเดียวว่าจะให้ทำอย่างไร ตนก็ได้แต่อยู่รอตอบคำถามชาวบ้านตรงนี้ตลอดทั้งวัน และนี่ถือเป็นประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ที่น้ำในคลองลดลงมากถึงขนาดนี้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
@mol วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molmol

ตาสรละยุด ก็ทำเป็นถามนำอาจารย์ที่อธิบายเรื่องน้ำ เมื่อเช้าตอนข่าว อาจารย์เขาก็ตอบว่าเป็นการระบายน้ำ เพื่อรองรับก่อนน้ำจะมา เป็นมาตราการแก้ปัญหาน้ำที่ต้องทำ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 21/10/2011 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คงเป็นการลดระดับน้ำในคลองต่าง ๆ เพื่อรองรับน้ำท่วมที่จะต้องผ่านกรุงเทพไปปากอ่าวมั้งคะ

สังเกตุดูเมื่อหลายวันก่อน น้ำตรงคลองเตย ปกติจะอยู่สูง แต่วันนั้นก็ลดไปมากเหมือนกัน น้ำที่คลองสำโรงก็เช่นกัน เขารอน้ำที่จะผันออกไปน่ะค่ะ

ช่วย ๆ กัน น้ำมาผ่านคลองกรุงเทพ ออกปากอ่าว ชาวเหนือ ที่น้ำท่วมขังจะได้น้ำลดซะที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]