• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันอังคาร ที่ 1 พฤศจิกายน 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 2079 , 17:19:55 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายการสถานการณ์น้ำท่วมภายในหมู่บ้านเคซี-รามอินทรา 2 ซอยหทัยราษฎร์ 39 ถนนหทัยราษฎร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม.ซึ่งอยุ่ในเขตซุ่มเสี่ยงที่น้ำจะเข้าท่วมปรากฎว่าตั้งแต่ช่วงเช้าน้ำได้เริ่มไหลเข้ามาท่วมในหมู่บ้านจนทำให้ชาวบ้านพยายามช่วยกันที่จะป้องกันน้ำที่จะเอ่อไหลเข้าบ้าน

โดยนาง อำไพ ศรีทวีกาศ อายุ 42 ปีอยู่บ้านเลขที่ 48/391ในหมู่บ้านเคซี - รามอินทรา2 กล่าวว่าที่บ้านก็เตรียมตัวมาโดยตลอด ซื้ออาหารการกินเข้ามาตุนไว้ที่บ้านเพราะเกรงว่าน้ำจะเข้าท่วมอย่างแน่นอน

 ตอนนี้น้ำก็เข้าท่วมแล้วน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆอาหารการกินตอนนี้ก็เริ่มหายากโดยเฉพาะน้ำดื่มและที่สำคัญราคาสินค้าตามท้องตลาดก็แพงเหลือเกินไข่ไก่ 10 ฟอง 55 บาทพืชผักผลไม้ก็แพง ที่มีปัญหาตอนนี้ก็คือสภาพน้ำเน่าเหม็นซึ่งน่าจะเกิดจากน้ำที่ขังและผุดออกมาจากท่อระบายน้ำเมื่อเดินลุยน้ำนิดหน่อยก็จะเกิดอาการคัน 

นางสมใจ ตันติวัชรานนท์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 /474 หมูบ้านเดียวกันกล่าวว่า น้ำได้ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านวันนี้ก็ไม่รู้จะทำยังไงก็ต้องทำใจเพราะที่อื่นเขาก็ท่วมกันทั้งนั้นส่วนกระสอบทรายที่ให้ชาวบ้านไปรับที่สำนักงานเขตก็มีแต่กระสอบทรายให้อย่างเดียวส่วนทรายนั้นไม่มีให้ก็อยากจะให้ทางการเข้ามาดูแลเรื่องปากท้องประชาชนด้วย ตอนนี้อาหารการกินก็หายากอาหารก็แพงไข่อภิสิทธิ์ที่ว่าแพงๆก็สู้ยุคนี้ไม่ได้ไข่ใบละ 7-8 บาท

ขณะที่ นาย สุชาติ อิศรานนทกุล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/392 หมู่บ้านเคซี-รามอินทรา 2 กล่าวว่า ได้จัดเตรียมข้าวของขึ้นไปชั้น2หมดแล้วเพราะเชื่อว่าน้ำจะต้องเข้าท่วมในหมู่บ้านอย่างแน่นอนซึ่งตนเองก็คงจะต้องอาศัยอยู่ที่นี่ไม่อพยพไปไหนเพราะเป็นห่วงบ้านอีกทั้งต้องดูแลสัตว์เลี้ยงมีทั้งสุนัข 2ตัวและนกอีก 10กว่าตัว ยังไงก็ต้องอยู่ที่นี่สู้ต่อไป ส่วนที่มีปัญหาตอนนี้ก็การค้าขายเพราะขายของตามตลาดนัดไม่ได้เลยรายได้ก็ลดลง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่นิคมอุตสาหกรรมบางชัน ถนนเสรีไทย แขวงบางชัน กทม. พบว่าบริษัทต่างๆที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมก็ได้ระมัดระวังจัดเตรียมกระสอบทรายกั้นโดยเฉพาะอย่ายิ่งกลุ่มสหยูเนี่ยนได้นำกระสอบทรายมาปิดกั้นทางเข้า-ออกสูงท่วมหัวจากการสอบถาม นายสมเกียรติ วงศ์เฆี่ยน อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลบริษัทสหยูเนี่ยนกล่าวว่าภายในบริษัทสหยูเนี่ยนมีบริษัทกว่า 10 บริษัทพนักงานกว่า 3,000 คนตั้งอยู่ในเนื้อที่กว่า 30 ไร่ด้านหลังติดคลองแสนแสบ ซึ่งก็มีการระวังป้องกันนำกระสอบทรายมาปิดกั้นเชื่อว่าถ้าน้ำมาจริงๆก็น่าจะสามารถเอาอยู่

อีกจุดที่ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบก็คือนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังพบว่ามีการกั้นกระสอบทรายและมีการก่ออิฐสูงประมาร 1 เมตรป้องกันตลอดแนวถนนโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปช่วยอำนวยความสะดวกรวมทั้งทำผนังบนถนนกั้นอีก 1 ชั้น และจุดที่น้ำเข้าท่วมขณะนี้ก็คือชุมชนหลังวัด ทิพพาวาส ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง ปรากฎว่าคลองกอไผ่ที่ไหลผ่านน้ำได้ไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจนสูงประมาณหัวเข่า ชาวบ้านต้องนำกระสอบทรายมาปิดกั้นเพื่อไม่ให้น้ำไหลเอ่อเข้าท่วมโรงเรียนและวัด

นาย กิตติ อำคำ อายุ 37 ปี อาชีพขับวินมอไซด์รับจ้างชุมชนวัดทิพพาวาส กล่าวว่า น้ำเข้าท่วมบ้านในชุมชนมาแล้วเกือบเดือนแล้วไปไหนมาไหนลำบาก ขับรถจักยานยนต์รับจ้างรายได้ก็ไม่เหมือนเดิมเนื่องจากว่านิคมอุตสากรรมลาดกระบังมีบริษัทเป็นร้อยบริษัทได้ให้พนักงานหยุดงานไปกว่าครึ่งซึ่งก็มีบางส่วนที่เฝ้าดูสถานการณ์น้ำว่าจะมาเมื่อไหร่ ตอนนี้ตนกับพ่อแม่และภรรยาก็ได้อพยพมาพักอยู่ในโรงเรียนถ้าเกิดว่าน้ำท่วมโรงเรียนอีกก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปไหน

" ก่อนหน้านี้กระสอบทรายฉันก็ซื้อไม่ไหวราคาก็แพงทางสำนักงานเขตก็บอกเหมือนกันว่าให้ไปเอากระสอบทรายที่สำนักงานเขตแต่เมื่อไปแล้วก็ไปไม่ทันซึ่งเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ยอมรับว่าก็มีท่วมอยู่หลายพื้นที่เจ้าหน้าทีเองก็อาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึงแต่ฉันก็อยากจะให้หน่วยงานที่รับผิดชอบไม่ว่าจะเป็น สก.สข.สส.หรือตลอดจนเจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ในเขตรับผิดชอบอยากจะให้เข้ามาช่วยดูแลบ้างไม่ใช่ว่าเงียบหายไปแบบนี้และตอนนี้หมู่บ้านก็เตรียมเรียกเรี่ยไรลูกบ้านครัวเรือนละ 500-1,000 บาทเพื่อซื้อเครื่องสูบน้ำซึ่งจริงๆแล้วการซื้อเครื่องสูบน้ำก็เป็นสิ่งที่ดีกับหมู่บ้านแต่ถ้าได้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือด้วยก็จะดีมากกว่านี้ " นางอำไพ กล่าว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pinkky วันที่ : 01/11/2011 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkky

อยากถามว่า ชาวบ้านรู้จักชื่อของ สก. สข. สส. เขตบ้างหรือป่าว หรือว่าตอนกาเบอร์ในคูหาเลือกตั้ง รู้แต่ว่ามันให้ตังส์เท่าไหร่ แล้วสักแต่ว่ากากไป ตอนนี้จะเรียกร้องอะไรมันก้อไม่ได้ยินดอก ประจานชื่อพวกมันออกสือซิคะ แล้วคราวหน้าจำไว้ ว่ามันเป็นพวกพรรคการเมืองไหน จะได้ไม่เจ็บปวดเหมือนคราวนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 01/11/2011 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

กำลังแอบ "เป่าหู มวลชน" อยู่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]