• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257216
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันศุกร์ ที่ 16 ธันวาคม 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1294 , 23:02:28 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    

    วันนี้ผมรองอ๊อด สารคาม ได้รับหมายข่าวจากโต๊ะข่าวอาชญากรรมเครือเนชั่นให้ไปสัมภาษณ์นางภัทรานิษฐ์ พานทอง อายุ 49 ปี อดีตภรรยานายจิรวัฒน์ จันทร์เพ็ง อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา จ.สกลนคร พักอยู่ที่เคหะแจ้งวัฒนะ ตึกไอ เลขที่ 209/132 หมู่ 1 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.ผู้ต้องหานำระเบิดแสวงเครื่องจำนวน 6 ลูก ไปวางไว้ในที่ต่างๆ รวม 3 จุด     

     ผมไปถึงช่วงค่ำๆนางภัทรานิษฐ์อาศัยกับบุตรสาวเรียนชั้น ม.6 ย่านดอนเมือง ผมมีโอกาสขึ้นไปสัมภาษณ์นายภัทรานิษฐ์ ที่ห้องพัก ซึ่งนางภัทรานิษฐ์ ก็ให้ความร่วมมืออย่างดี โดยบอกว่า รู้สึกตกใจที่ทราบข่าวว่านายจิรวัฒน์ อดีตสามีตกเป็นผู้ต้องหานำระเบิดแสวงเครื่องไปไว้ตามที่ต่างๆจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าตำรวจจับกุมได้เพราะช่วงที่อยู่กินฉันสามีภรรยากับนายจิรวัฒน์นั้น นายจิรวัฒน์ไม่มีพฤติกรรมที่จะทำให้เชื่อว่าไปทำระเบิดหรือวางระเบิดเพื่อให้เกิดความปั้นป่วนขึ้น

     "ฉันได้ทราบข่าวแล้วก็รู้สึกตกใจเพราะไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ว่านายจิรวัฒน์อดีตสามีจะเป็นคนเช่นนั้นเพราะช่วงที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ปี 2548 นายจิรวัฒน์ไม่มีจิตใจเป็นอย่างที่เป็นข่าว เพราะว่าตั้งแต่อยู่กินกันมานายจิรวัฒน์เป็นคนดี ไม่ใช่คนที่ก้าวร้าวขนาดนั้น เป็นคนเฉยๆ พูดน้อย ช่วยกันทำมาหากิน ประเภทปากกัดตีนถีบ หาเช้ากินค่ำ ทำงานรับเหมาก่อสร้าง จนกระทั่งมาขายผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งสามีก็เป็นคนขยันตื่นตั้งแต่ตี 5 ไปรับผลไม้จากต่างจังหวัด ขายตามสถานที่ต่างๆ หากของขายไม่หมดก็จะนำมาขายที่ริมบึงที่เคหะแจ้งวัฒนะ และที่สำคัญนายจิรวัฒน์เป็นคนที่รับผิดชอบต่อครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีความรับผิดชอบเก็บเงินส่งเสียบุตรสาวของตัวเองเรียนหนังสือมาโดยตลอด จึงไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้กับการกระทำของอดีตในครั้งนี้"นางภัทรานิษฐ์ บอกให้ฟัง

     นางภัทรานิษฐ์ เปิดเผยต่อว่า ช่วงที่อยู่กันนั้นตนขอยืนยันว่านายจิรวัฒน์ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมืองเลยเพราะเวลาที่ทำมาหากินก็แทบไม่มีเวลาพูดคุยกับใครแล้ว แต่ก็ยอมรับว่านายจิระวัฒน์จะชอบอ่านหนังสือพิมพ์บ้างซึ่งก็จะซื้ออ่านหลายๆฉบับ ส่วนเสื้อเหลืองเสื้อแดงนั้นไม่เห็นว่าเขาชื่นชอบสีไหน และตนก็ไม่ชอบด้วยเวลาม็อบไปปิดถนนทำให้เกิดความเดือนร้อนกับแม่ค้าแม่ขายไปทั่ว แต่ก็ยอมรับว่าเคยนำสินค้าเสื้อผ้าสัญลักษณ์ของเสื้อแดงมาขายบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไปฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และที่สำคัญตนก็ไม่เชื่อว่าเขาจะมีความรู้ในเรื่องการต่อวงจรระเบิดได้เองเพราะทำแต่งานก่อสร้าง งานปูน เล้าหมู ขายแต่ผลไม้ ปลอกมะพร้าวเท่านั้น อีกทั้งเขาเองก็ไม่ได้เรียนหนังสือเป็นเด็กวัดไม่น่ามีความรู้ขนาดนั้น

     "เลิกกันไปแล้วเขาไปทำอะไรอยู่กับภรรยาคนใหมท่ฉันเองก็ไม่ทราบ แต่จำได้ครั้งหนึ่งนายจิระวัฒน์โทรศัทพ์มาหาแล้วบอกฉันให้เตินเงินบัตรโทรศัพท์ห้ 50 บาท ซึ่งเชื่อว่าเขาก็คงเดือนร้อนเรื่องการเงินแน่นอน จึงไม่รู้ว่าเขาจะกล้าไปทำอะไรที่รุนแรง ทำเพื่ออะไรหรือเพื่อใครหรือทำเพื่อเงิน เพื่อสร้างสถานการณ์หรือเปล่าฉันเองก็ไม่รู้ เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกันมานานแล้ว" อดีตภรรยายนายจิรวัฒน์ กล่าว

     ผมได้ถามว่าหลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับนายจิรวัฒน์หรือไม่ นางภัทรานิษฐ์ บอกว่า ได้พูดคุยกันในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายจิรวัฒน์ มาที่เคหะห้องที่นายจิรวัฒน์เคยพักกับตนซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะได้เจอกับนายจิรวัฒน์ในสภาพแบบนี้เพราะหลังจากที่เลิกกันไปตั้งแต่ปลายปี 2552 แล้วก็ไม่เจอกันเลย โดยนายจิรวัฒน์ได้กล่าวขอโทษตนว่าไม่น่าจะทำให้ตนเดือดร้อนเลย

    "ฉันอยู่กินกับลูกเพียง 2 คนมานานแล้วที่ผ่านมาหลังจากเลิกกับเขาเขาก็ไม่เคยมายุ่งเกี่ยวหรือช่วยเหลืออะไร ฉันกับลูกช่วยเหลือตัวเองมาโดยตลอด หากว่าเขาทำ ทำเพื่ออะไร หรือใครจ้างเขาทำ เขาก็จะได้รับผลแบบนั้น ไม่เกี่ยวกับเรา" นางภัทรานิษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

          ********************************** 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]