• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257429
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1813 , 16:11:31 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      

ใกล้ช่วงปีใหม่ทีไรโจรมักจะชุกชุมเมื่อนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวปล้นทองที่มีไม่เว้นแต่ละวันโจรบางรายก็หนีรอดไปได้ บางรายก็โดนตำรวจตามจับได้ทีหลัง บางรายกรรมตามทันถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญดับคาร้าน อย่างรายล่าสุดถูกตำรวจวิสามัญตายไปตามกรรมที่กระทำไว้

11.00 .วันที่ 29 .. ...ประดิษฐ์ ทะประสิทธิ์จิตต์ พงส.(สบ2) สน.มีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในร้านทองออโรร่า ห้างบิ๊กซี สาขาสุขาภิบาล 3 แขวงและเขตมีนบุรี ถนนรามคำแหงจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล...วินัย ทองสอง ผบช.. พล...สาโรจน์ พรมเจริญ พล...วิชัย สังข์ประไพ รอง ผบช.. พล...รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บช.. พล... สุธี เณรกัณฐี ผบก..3 ...สำเริง สวนทอง ผกก.สน.มีนบุรี พ...เจษฎา สวยสม รองผกก.. ...มนตรี กองจำปา รองผกก.สส. ...วีรศักดิ์ กลั่นเกิด สว.สส. ...สมคิด ประเชิญสุข สว.สส. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์จากรพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู2 นัด บนฝ้าเพดาน 1 นัด ห่างออกจากตัวห้างด้านข้างประมาณ 50 เมตร หลังร้านอาหารเค-เคน สเต็ก พบศพคนร้ายไม่ทราบชื่อ อยู่ในสภาพนอนคว่ำสวมเสื้อกันหนาวไหมพรมสีเขียวเข้มทับเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาว ข้างในกางเกงยีนส์ขาสั้น สวมถุงมือสีดำ มีหมวกกันน็อคครึ่งใบสีดำตกอยู่ ข้างศพด้านซ้ายพบปืนลูกโม่ขนาด.38 สีดำรมควัน มีปลอกกระสุนจำนวน 5 ปลอก ห่างออกไปด้านขวาของศพพบถุงกระดาษใส่สร้อยทองรูปพรรณจำนวนหลายสิบเส้น น้ำหนักราว 200 บาท

จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบปลอกกระสุนขนาด 380 และ 9 มม. กระจัดกระจายจำนวนรวมกันทั้งหมด 18 ปลอก นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนทราบชื่อ ด..เชี่ยวชาญ เจริญศิริ อายุ 39 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด.21 .สุรินทร์ ถูกคนร้ายยิงทั้งหมด 5 นัด กระสุนฝังในบริเวณลำตัวด้านล่างและต้นขาขวา บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งรพ.นวมินทร์ 9 ก่อนจะย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.ตำรวจ ล่าสุดอาการปลอดภัย สามารถพูดคุยได้แล้ว43 ปี

ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันยืนตัวสั่นให้การว่า วันนี้ตนไปที่ร้านทองดังกล่าวเพื่อนำทองไปเปลี่ยน เมื่อไปถึงพบพนักงาน 4 คนยืนให้บริการ ขณะกำลังจะใช้บริการ จู่ ๆ ก็มีคนร้าย 2 คน ใส่ชุดดำ สวมหมวกกันน็อกแบบสีดำตรงเข้ามา หนึ่งในคนร้ายตรงเข้ามาล็อกคอตนแล้วบอกว่า “นี้คือการปล้น” จากนั้นยิงปืน 2 นัดไปที่ตู้โชว์ทองจนกระจกแตกกระจายจากนั้นคนร้ายอีกคนได้อ้อมเข้าไปในเคาน์เตอร์ก่อนจะกวาดทองในตู้ใส่ถุงกระดาษที่เตรียมมา จากนั้นคนร้ายที่ล็อกคอตนได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับพาตนเดินออกไปด้วย เมื่อไปถึงประตูทางเข้า ปรากฏว่าประตูเปิดช้า คนร้ายจึงเอาด้ามปืนฟาดเข้าที่กระจกประตูแตก จึงสามารถเปิดประตูได้ เมื่อออกจากตัวอาคารได้แล้ว คนร้ายได้ลากตนไปลานจอดรถซึ่งอยู่ทางด้านขวามือของตัวห้าง .ยามาฮ่า มีโอ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน131 ไม่ทราบจังหวัดและหมวดตัวอักษรที่คนร้ายเตรียมมา ฉันได้เสียหลักล้มลง ทำให้หลุดจากการถูกล็อค

"จังหวะดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตชด.ที่ได้ยินเสียงปืนวิ่งกวดคนร้ายมาเพื่อสกัดจับ จึงเกิดการดวลปืนระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่หลายนัด แต่เนื่องจากคนร้ายมีตัวประกันอยู่ใกล้จึงทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่กล้ายิง จึงถูกคนร้ายยิงสวนจนล้มลง ก่อนที่คนร้ายจะขึ้นรถจยย.หลบหนีไป จากนั้นคนร้ายอีก 1 คนที่เสียชีวิตได้ถือถุงทองออกจากห้างตามมา แต่ได้วิ่งอ้อมร้านค้าเพื่อจะไปที่จุดนัดพบเพื่อขึ้นรถจยย.หลบหนี แต่เมื่อไปถึงกลับพบเจ้าหน้าที่นอนเจ็บอยู่ จึงตรงเข้าไปหาก่อนควักปืนยิงเข้าซ้ำจำนวน 2 นัด ก่อนจะหันหลังเดินไป แต่ทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังอึดพลิกตัวแล้วควักปืนยิงใส่จำนวน 1 นัด คนร้ายพยายามควักปืนออกมาต่อสู้แต่ได้ล้มลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมาพร้อมทิ้งถุงกระดาษใส่ทองไว้จุดเกิดเหตุดังกล่าว"นางสกุลรัตน์ กล่าว

...วินัยกล่าวว่า ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากบช..และจากตชด.เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัยห้างร้านธนาคารตามจุดสำคัญต่าง ๆ โดยมีกำลังทางเจ้าหน้าที่ตชด.ทั้งหมด 200 นาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็คาดการณ์ได้ถูกต้อง และต้องขอชมเชยว่า ตชด.คนดังกล่าวทำหน้าที่ได้อย่างน่ายกย่อง ไม่ถือเป็นการทำเกินกว่าเหตุ เพราะคนร้ายทั้ง 2 คนมีอาวุธปืนและได้ยิงต่อสู้จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิตถือเป็นเรื่องที่สมควรแล้ว ส่วนอาวุธปืนในที่เกิดเหตุของคนร้ายจะนำไปตรวจสอบในเหตุที่ผ่านมา เพราะเคยมีประวัติคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 380 ก่อเหตุในหลายพื้นที่โดยเฉพาะย่านดอนเมือง และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในห้าง และบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเส้นทางหลบหนี ส่วนอาการด..เชี่ยวชาญ ขณะนี้อาการปลอดภัย ก็จะเร่งไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผมก็ต้องขอปรบมือดังๆให้กับ ด.ต.เชี่ยวชาญ ที่ทำหน้าที่อย่างกล้าหาญและเสี่ยงตายในการใช้ปฎิณาณไหวพริบปฎิบัติหน้าที่ในขณะที่คนร้ายมีตัวประกันและยิงต่อสู้จนคนร้ายเสียชีวิตคาที่..งานนี้ก็ได้แต่หวังว่าเขาจะได้รับความดีความชอบจากผู้บังคับบัญชาในการต่อสู้กับคนร้ายจนตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส...

**************************
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Hiriotappa วันที่ : 29/12/2011 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


ชีวิตตัวประกันสำคัญที่สุดครับหากเกิดสถาณการณ์แบบนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]