• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันจันทร์ ที่ 9 มกราคม 2555
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 613 , 19:20:42 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        

วันนี้ผมอ๊อด สารคาม ขอรายงานตัวครับ หลังเทศกาลปีใหม่มาหมาดๆเข้าสู่ปี 2555 ปีมังกรทอง ขอให้เพื่อนสมาชิกโชคดีมีชัยด้วยกันทุกคนนะครับ เอาเป็นว่า ช่วงนี้ก็เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว งานก็กลับมาปกติ วันนี้ผมได้มีโอกาสเดินทางไปทำข่าว โชว์เฟอร์ตีนผีเดินทางเข้ามอบตัว

โดยเมื่อเวลา 16.30น. พ.ต.อ.ธนวัตร  วัฒนกุล ผกก.8 บก.ทล. ได้แถลงข่าวการรับมอบตัวของนายสมบูรณ์  ท่าฉลาด อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 599 ถ.ชุบทอง-ลำต้อยติ่ง แขวงชุบทอง เขตลาดกระบัง กทม. คนขับรถตู้โดยสารสายกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา ที่ชนท้ายรถพ่วง บริเวณ กม.43 ถ.มอเตอร์เวย์กรุงเทพ-พัทยา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 รายบาดเจ็บ  7 รายเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา  โดยนายสมเกียรติ  บุญมา อายุ 33 ปี นายชับรัชต์  โสสาร อายุ 34 ปี ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บร่วมฟังการแถลง

 นายสมบูรณ์ กล่าวว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุเป็นหลังเทศกาลปีใหม่ ช่วงนั้นรถตู้ต้องวิ่งรับผู้โดยสารจำนวนมากจึงต้องขับรถตู้ตลอด โดยเที่ยวที่เกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารเต็มคันรถจำนวน 13 คน เพื่อนำไปส่งที่สถานีขนส่ง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้ขับขี่อยู่ในช่องทางเดินรถที่ 2 ทางด้านซ้าย จากนั้นมีอาการหลับในจนวูบไป เมื่อรู้สึกตัวขึ้นมาก็เห็นท้ายรถพ่วงอยู่ในระยะกระชั้นชิดจนไม่สามารถหักรถหนีได้ทัน จนพุ่งชนท้ายรถพ่วงไม่ทันได้แตะเบรก หลังชนได้ลงมาจากรถมาดูเห็นผู้โดยสารเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนอยู่บนรถจึงเปิดประตูรถช่วยคนที่รู้สึกเจ็บลงมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุและช่วยผู้โดยสาร แต่ด้วยความตกใจจึงเดินหนีออกมาจากที่เกิดเหตุห่างประมาณ 2 ก.ม. จนถึงคอสะพานก็มีทางออกจากมอเตอร์เวย์ข้ามไปยังถนนคู่ขนาน จากนั้นก็หลบหนีไปพักบ้านนางพันธิรา (ไม่ทราบนามสกุล) แฟนสาวที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

“หลังเกิดเหตุได้ติดตามข่าวที่เกิดขึ้นก็รู้สึกผิด จึงได้ติดต่อทางบริษัทเพื่อขอเข้ามอบตัวในวันนี้  ทั้งนี้อยากฝากเพื่อนพี่น้องที่ทำอาชีพขับรถรับจ้างแบบผม ให้ตรวจสุขภาพตัวเองให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอก่อนทำงาน เพราะไม่อยากให้เป็นแบบผม รู้สึกเสียใจไม่อยากให้เหตุการณ์เป็นแบบนี้  ที่วันนั้นยังขับรถเพราะคิดว่าผมยังสามารถขับรถได้ แต่ปรากฏว่าร่างกายรับไม่ได้ เกิดจากที่ผมไม่ได้นอนพักผ่อนเพียงพอเนื่องจากวันก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับแฟนทางโทรศัพท์จนเครียดนอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ได้นอนเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น อยากกราบขอโทษญาติผู้เสียชีวิต และถ้ามีโอกาสก็จะไปบวชอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต 3 เดือน” นายสมบูรณ์ กล่าว

 

ด้านนายสมเกียรติ ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า มีอาชีพเป็นพนักงาน บ.ซีเฮชโอโตอินดรัททรี ทำเกี่ยวกับอะไล่รถยนต์ โดยวันเกิดเหตุได้เดินทางมาจาก จ.เชียงราย จากนั้นมาต่อรถตู้เพื่อกลับไปทำงานที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา โดยนั่งอยู่แถวสุดท้าย โดยไม่ได้หลับรู้สึกตัวยตลอด ก็รู้สึกผิดสังเกตเพราะรถตู้ขับเร็ว  และหลังจากที่ขับผ่านด่านพานทอง เมื่อมองจากกระจกหลังเห็นคนขับมีอาการสัปหงก ส่ายหัวตลอด จนกระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเห็นรถพ่วงวิ่งด้านหน้า ก็คิดว่าคนขับจะหักหลบแต่ก็ยังวิ่งด้วยความเร็วเช่นเดิม จนพุ่งชนก็ตกใจมาก หลังเกิดเหตุพยายามรวบรวมสติ เห็นว่าหลังคารถเปิดอยู่จึงปีนทางหลังคาหนีออกมาได้ ถือว่าโชคดีที่บาดเจ็บเพียงไม่มากคือศีรษะแตก แต่อยากฝากถึงคนขับว่าอย่าขับรถเร็ว ถ้าสภาพไม่ดีอย่ามาขับรถ เพราะผู้โดยสารที่นั่งรถไปด้วยต้องฝากชีวิตไว้

 

 ทั้งนี้ พ.ต.อ.ธนวัตร กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อนนายสมบูรณ์ คือขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส อันตรายแก่กายทรัพย์สินเสียหาย และหลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือและแจ้งเหตุแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมยื่นคัดค้านการขอประกันตัวเนื่องจากหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาหลบหนีไป พร้อมจะรีบทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล ส่วนสำนวนคาดว่าจะสามารถรวบรวมให้เสร็จได้ภายในสัปดาห์นี้  พร้อมรอผลจากกองพิสูจน์ในการตรวจสอบระบบความปลอดภัยของรถตู้คันที่เกิดเหตุ หากพบว่ามีความบกพร่องก็จะแจ้งข้อหาบริษัทรถตู้เพิ่มด้วย  ส่วนกรณีที่เกิดไฟไหม้รถตู้เนื่องจากขณะนำผู้เสียชีวิตที่อยู่ด้านหน้ารถออกมาต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดรถที่ติดกับส่วนท้ายรถพ่วง จึงทำเกิดประกายไฟขึ้นอย่างรวดเร็วไม่สามารถดับได้ทันจึงลุกไหม้ทั้งคันรวมทั้งศพที่อยู่ด้านหน้ารถ

 ครับก็ถือว่าเป็นอุบัติเหตุที่สร้างความเจ็บปวดให้กับครอบครัวผู้สูญเสียเป็นยิ่งนักผมก็คงไม่ต้องบอกกล่าวอะไรมากนักนอกเสียจากขอให้ผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะระมัดระวังมีสติทุกวินาทีเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะทำให้จากหนักกลายเป็นเบาครับ..

*******************************************************************************************

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 09/01/2012 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

รถตู้ แทบทุกสาย ใส่ตีนผี ทั้งนั้น
เคยด่าแม่งกรมขนส่งทางบก ไม่ควบคุม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]