• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 259227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม 2555
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1041 , 16:52:54 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ไฮไลน์ของข่าวที่สื่อมวลชนให้ความสนใจคือข่าว หมวย แม็กซิม นางแบบชื่อดัง ที่จะเดินทางเข้ามาให้ปากคำพนักงานสอบสวนที่สน.ลุมพินี หลังจากที่บอกเลื่อมาแล้วเมื่อครั้งที่แล้ว ครั้งนี้ น.ส.พิลาวรรณ  อารีรอบ หรือ หมวย แม็กซิม เดินทางมาพร้อมด้วย นางสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล  และเพื่อนนางแบบสาว เข้าพบ พ.ต.อ.ชนิน  วชิรปราณีกุล ผกก.สน.ลุมพินี และพ.ต.ท.เดชา  พรมสุวรรณ์ พงส.(สบ3) สน.ลุมพินี เพื่อให้ปากคำกรณีที่ออกมาให้ข่าวเรื่องทำแท้งที่คลินิคใน ซ.สุขุมวิท 12 หลังจากได้ยื่นหนังขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนมาแล้วก่อนหน้านี้หนึ่งครั้งเมื่อปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุผลว่าติดธุระและสภาพจิตใจยังไม่พร้อม

พ.ต.อ.ชนิน บอกว่า วันนี้เพียงเป็นการสอบปากคำ น.ส.พิลาวรรณ ยังไม่มีการดำเนินคดีต้องรอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำก่อน เพราะที่ผ่านมา น.ส.พิลาวรรณ ได้ไปให้ปากคำกับทางกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) ยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ส่วนเรื่องคดียังบอกไม่ได้ว่าจะดำเนินการอย่างไร หรือจะต้องเรียกใครมาสอบปากคำเพิ่มเติมต้องรอผลการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานก่อน

นางสุเพ็ญศรี มูลนิธิให้บริการทางด้านให้คำปรึกษา และดูแลสภาพจิตใจสิทธิสตรี บอกว่าทราบกรณี น.ส.พิลาวรรณ จากข่าว จึงพยายามติดต่อให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งด้านทนายความที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดี ซึ่งตอนนี้ขอว่าอย่าเพิ่งสัมภาษณ์หมวย เนื่องจากสภาพจิตใจยังอยู่ในสภาพย่ำแย่หลังตกเป็นข่าว จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ดีขึ้น แต่ต้องมาพบกับพนักงานสอบสวนหลังจากได้ขอเลื่อนไปก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งครั้งเนื่องจากน้องหมวยมีอาการเครียด วันนี้จึงต้องมาตามนัดเพื่อพูดคุยกับทางตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไร

ทางด้านน.ส.พิลาวรรณ หรือน้องหมวย ที่มีสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้สภาพจิตใจยังไม่ดี ขอให้เรื่องนี้ซาลงไปซักพักหมวยจะออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยตนเอง จากนั้นคงจะหันหน้าพึ่งเข้าทางธรรมเพื่อสงบจิตสงบใจ หมั่นเข้าวัดทำบุญ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้นก่อน

ภายหลังน.ส.พิลาวรรณ ได้เข้าให้ปากคำนานกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ออกมาด้วยกล่าวสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า หลังจากจบเรื่องนี้ก็มีความคิดที่จะไปบวชชีพราหมณ์ แต่ยังไม่ได้วางแผนว่าจะเป็นเมื่อใดแต่ต้องรอให้เรื่องนี้เสร็จสิ้นก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ายังได้ยืนยันกับทางพรักงานสอบสวนว่านายฮาเวิร์ด หวัง อดีตแฟนได้พาไปคลินิกดังกล่าวจริงหรือไม่ น.ส.พิลาวรรณ กล่าวยืนยันว่าพาไปจริง แต่อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทั้งตัวนายฮาเวิร์ด และแม่นายฮาเวิร์ดแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีก็ไม่ได้คิดจะเอาผิดใครแต่ยังยืนยันว่าให้การเหมือนเดิมตามที่เคยไปพบกับ กก.ดส.บช.น. โดยทราบดีว่าหากเป็นคดีตนก็จะมีความผิดด้วย ซึ่งไม่ได้กลัวเพราะทำใจยอมรับไว้แล้ว

ส่วน พ.ต.อ.ชนิน กล่าวหลังการพูดคุย น.ส.พิลาวรรณ  เจ้าตัวยังยืนยันตามที่เคยให้การไว้กับทาง กก.ดส. บช.น. โดยในการพูดคุยได้มีการสอบถามเกี่ยวสถานที่ไปทำแท้ง ว่าอยู่ที่ใด  โดย น.ส.พิลาวรรณได้นำหลักฐานเป็นเอกสารใบฝากครรภ์ มายืนยันกับทางพนักงานสอบสวนทำให้เชื่อได้ว่าท้องจริง ทั้งนี้จะมีการเรียกตัวนายฮาเวิร์ด มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการต่อไป อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีใครที่เข้าข่ายการกระทำความผิดบ้าง ซึ่งหากมีความผิดผู้ทำแท้งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีปรับไม่เกิน 6,000 บาท ผู้สนับสนุนมีโทษ 2 ใน 3 และสถานที่รับทำแท้งมีโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 50,000บาท   

ก็เป็นคดีที่ผู้คนให้ความสนใจว่าคดีจะลงเอยอย่างไร น้องหมวยจะโดนดำเนินคดีหรือไม่ แฟนหนุ่มจะโดนด้วยหรือเปล่า ...ติดตามกันครับ..อย่างไรก็ตามอ๊อด สารคาม ก็เชื่อว่าน้องหมวยเองก็คงมีคำตอบในใจที่กระทำอย่างนี้ และอ๊อด สารคาม ก็มองว่าการทำแท้งของน้องหมวยเป็นการสะท้อนให้เห็นปัญหาของสังคมไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก เยาวชน ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ กินสุกก่อนห่าม แก้ปัญหาชีวิตไม่ได้ ...จนต้องตั้งครรภ์และมุ่งหน้าสู่ถนนทำแท้งเป็นคำตอบสุดท้าย .....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]