• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 259063
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันศุกร์ ที่ 9 มีนาคม 2555
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1178 , 14:08:22 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  วันนี้ผมอ๊อด สารคาม ได้รับคำสั่งจากโต๊ะข่าวให้ติดตามทำข่าวเพลิงไหม้โรงแรมแกรนด์ ปาร์ค อเวนิว  ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องจัดเลี้ยง ภายในซอยสุขุมวิท 22 เขตคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 มี.ค.)  จึงได้เดินทางไปโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท 1 เพื่อสอบถามเหยื่อจากเพลิงไหม้ในครั้งนี้ 

         จากการสอบถามพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.กล้วยน้ำไท 1 จำนวน 8 ราย เสียชีวิต 1 รายไม่ทราบชื่อ เป็นหญิงชาวต่างชาติอีก 1 ราย ถูกส่งศพตรวจชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  เป็นชายต่างชาติไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50 ปี ขณะนี้นอนเป็นเจ้าชายนิทราหมดสติ อยู่ภายในห้องไอซียูและนายคมสัน ดีพร้อม อายุ 26 ปี อาสาสมัครจากสมาคมอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย ได้นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในรพ. ส่วนที่เหลือที่สำลักควันไฟ หลังจากได้รับการรักษาพยาบาลในเบื้องต้นแล้ว โดยแพทย์ระบุว่าให้เดินทางกลับบ้านได้

                ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับนายคมสัน เจ้าหน้าที่อาสาที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลนายคมสันได้เล่าถึงเหตุการณ์ไฟไหม้จนแทบเอาชีวิตไม่รอดว่า หลังจากที่รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ ตนและเพื่อนอาสาฯ ได้ใส่ชุดผจญเพลิงเพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้คนที่ติดอยู่ภายในโรงแรม โดยในระหว่างที่ขึ้นไปบนชั้น 4 ที่เป็นห้องจัดเลี้ยงและเป็นชั้นที่คาดว่าเป็นต้นเพลิง ปรากฏว่ามีควันลอยฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณหนาทึบ และช่วงนั้นตนก็จะขึ้นไปที่บริเวณที่ชั้น 6 ปรากฏว่า ได้มีเพื่อนอาสาฯ ช่วยเหลือหญิงชาวต่างชาติ 2 คน ลงมาอย่างทุลักทุเล โดย 1 ใน 2 คนนั้นเห็นว่า กำลังหายใจแบบรวยรินตาลอย ตนจึงตัดสินใจถอดวาวที่ต่อจากถัง SCBA จากหน้ากาก ออกไปใส่ปากให้ผู้หญิงที่กำลังมีสภาพที่กำลังจะหมดสติ ก่อนที่จะนำร่างลงมาด้านล่าง ก่อนที่ตนจะหมดสติด้วย

“ผมเข้ามาเป็นอาสาฯ ได้ประมาณ 6 ปีแล้ว จุดประสงค์เพื่อที่จะช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ แม้ว่าผมจะต้องตายก็ยอม รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือหญิงสาวรายดังกล่าวให้รอดชีวิต และผมตั้งปฎิญาณไว้ว่า จะทำความดีช่วยเหลือสังคมต่อไป” นายคมสัน บอกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา

นายคมสัน บอกด้วยว่า หลังจากที่ตนถูกส่งตัวเข้ามารับการรักษาที่รพ.กล้วยน้ำไท 1 ขณะนี้ยังไม่มีใครเข้ามาดูแล นอกจากแพทย์และพยาบาล ซึ่งจะออกจากรพ.ได้ในเร็วๆ นี้ และไม่ได้ไปเรียกร้องอะไรกับใครทั้งสิ้น เพราะค่ารักษาพยาบาลทางโรงพยาบาลเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด แต่ตนก็อยากจะวิงวอนไปถึงผู้ประกอบการหลายๆ ส่วน อยากจะให้ติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เพราะจะเป็นการง่ายต่อการทำงานและเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้

ทางด้านนายแพทย์สุวินัย  บุษราคัมวงศ์ ผู้อำนวยการรพ.กล้วยน้ำไท 1 กล่าวว่า ได้รับผู้บาดเจ็บ จำนวน 10 ราย เมื่อช่วงดึกวานนี้ (8 มี.ค.) เป็นชาวต่างชาติ 9 ราย คนไทย จำนวน 1 ราย เป็นชาวรัสเซีย 6 ราย ญี่ปุ่น 1 ราย และไม่ทราบสัญชาติอีก 2 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง ส่วนใหญ่สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟ สมองขาดออกซิเจน ขณะนี้มีพักรักษาตัวอยู่ภายในรพ. เป็นชาวต่างชาติไม่ได้สติให้การช่วยเหลือโดยการใช้เครื่องช่วยหายใจ ผู้ป่วยมีอาการปัสสาวะไม่ออก และความดันต่ำ จะต้องภายในห้องไอซียูก่อนจนกว่าอาการจะดีขึ้น และอยากจะประชาสัมพันธ์ไปยังญาติชาวต่างชาติรายนี้ ส่วนคนไทย 1 ราย ที่นอนพักรักษาตัวอยู่นั้น คือ นายคมสัน สามารถให้กลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้

 ครับก็ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่อาสาและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตลอดจนผู้เกี่ยวข้องทุกนายที่ทำหน้าที่อย่างดียิ่งในการเข้าให้การช่วยเหลือรวมไปถึงนายคมสันที่เขาได้ทำหน้าที่ที่เขารักและสามารถช่วยเหลือหญิงสาวชาวต่างชาติเอาไว้ได้แม้ชีวิตเขาก็เกือบเอาตัวไม่รอดก็ตาม....แต่อีกสิ่งที่ผมอ๊อด สารคามขอฝากเตือนก็คือในส่วนของการระวังป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นเพราะหากไม่ระวังจะทำให้เกิดเหตุจนกลายเป็นโศกนาฎกรรมดังที่เห็นผ่านมาหลายครั้งหลายคราว

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 10/03/2012 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนดี ต้ิองให้กำลังใจกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 09/03/2012 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ขอบคุณฮะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]