• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257348
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2555
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 906 , 16:14:20 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลา10.30น. วันที่ 9 เม.ย.2555 ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย จัดประชุมตัดสิน“ต้นแบบเยาวชนมวยไทย” “Youth Muay Thai Idol”

ครั้งที่ 2 (ประจำปี2554-2555)ผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์รัตนาวดี ศิริทองถาวร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นายวรุตม์ นกยูงทอง ที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายนพดล ศรีทวีกาศ ประธานโครงการมอบรางวัลฯ นางสาวสุวรรณา ศรีสงคราม ประธานกรรมการตัดสินรางวัลต้นแบบเยาวชนมวยไทย คุณสมิหลา สยามกีฬาทีวี ขาว บางจาก จาก นสพ.เดลินิวส์ สายันต์ชัย สอดสร้อย สาวสังเวียน จาก นสพ.ข่าวสด ไทภูพาน จาก นสพ.ไทยโพสต์ เกษม เดินสาย นิตยสารจักรวาลมวย บิ๊กเหนาะ แฟนพันธุ์แท้กีฬามวย FM 99 Sport Radio แชมป์ แทนไทย ผู้สื่อข่าวพิเศษ นิตยสารแชมป์ นายบุญเส็ง หลงน้อย ผู้ช่วยหัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ แจ้งว่าเป็นการจัดครั้งที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์การจัด เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนจำนวนมากที่อยู่ในวงการมวยไทย ทั้งชายและหญิง ผู้มีอายุระหว่าง 14-18ปี ให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่เยาวชนมวยไทย ที่มีคุณสมบัติว่าด้วย ความไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีความรับผิดชอบในการเลี้ยงดูครอบครัว เป็นผู้มีอัธยาศัยดี เอื้ออารีย์ต่อผู้อื่น เป็นผู้ที่เชื่อฟังคำสอนของครูมวย และเจ้าของค่าย เป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เป็นขวัญกำลังใจแก่เยาวชนมวยไทยต่อไป เพื่อประชาสัมพันธ์องค์กรผู้สนับสนุน รางวัลหลักแบ่งเป็น 2 สาขา คือ สาขาเยาวชนชาย และสาขาเยาวชนหญิง แต่ละสาขามี 3รางวัล คือ ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ชนะเลิศอันดับสอง และชนะเลิศอันดับสาม พร้อมรับเงินทุนการศึกษา รางวัลพิเศษ “มหาชนต้นแบบเยาวชนมวยไทย” โดยการเปิดให้ประชาชนโหวตทางwww.news-town.com

นางสาวสุวรรณา ศรีสงคราม กล่าวว่า คณะกรรมการได้ร่วมกันร่างข้อบังคับหลักเกณฑ์ ต้นแบบเยาวชนมวยไทย หลักการ เพื่อเป็นแนวทาง และความเข้าใจร่วมกัน สำหรับผู้เกี่ยวข้อง สาระสำคัญคือการแต่งตั้งประธานกรรมการ 5คน คนที่ 1 เป็นประธานที่ประชุม คนที่ 2 เป็นประธานฝ่ายตรวจสอบ คนที่ 3 เป็นประธานฝ่ายพิธีการ คนที่ 4 เป็นประธานฝ่ายกิจกรรมสัมพันธ์ คนที่ 5เป็นประธานฝ่ายข้อกฎหมาย และตำแหน่งอื่นๆ อาทิเช่น เลขานุการ และผู้ประสานงาน โดยเยาวชน คือผู้มีอายุ ระหว่าง 14-18 ปี ใช้วิธีการนับปี พ.ศ.เกิด ไม่นับวันและเดือนเกิด เยาชนชาย รวมเพศที่3 เยาวชนหญิงรวมทั้งเพศที่3ส่วนการร้องเรียน สามารถทำ ด้วยวาจา หนังสือ ภาพถ่าย ประธานกรรมการ 5 คนเป็นผู้วินิจฉัย โดยยึดตามเสียงเกินกึ่งหนึ่ง ทั้งหนี้หากพบว่าผู้รับรางวัลไม่ดำรงตนในทางที่ดีในรอบ1 ปี หลังจากรับรางวัล กรรมการที่มีบทลงโทษ เริ่มตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือนหรือปลดออกจากการรับรางวัล พร้อมยึดคืนโล่และเงินรางวัล

พี่ขาว บางจาก กล่าวว่า กรรมการพิจารณากันนานกว่า 2ชม.ถกเถียงกันอย่างลึกซึ้ง ผลการตัดสินต้องใช้วิธีการโหวตทางลับชนะกันแบบเฉียดฉิว ได้ผลดังนี้ สาขาเยาวชนชาย อันดับ 1 ได้แก่ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ จากการที่เป็นเยาวชนดีเด่นของกรุงเทพมหานคร มีคะแนนการเรียนระดับ 3.8 เป็นแชมป์2 เวที อันดับ 2 ได้แก่ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ จากการที่กตัญญูต่อพ่อแม่ที่ทำงานเป็นชาวสวน ปลูกมัน ตัดอ้อย ที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เรียน กศน.ม.ต้นใช้ชีวิต สมถะ ซื้อรถกระบะให้พ่อ แม่ ใช้ทำงาน เคยรับรางวัลสยามกีฬาอวอร์ด เป็นแชมป์สนามอ้อมน้อย ซึ่งตอนมาชกที่ กทม.ก็ต้องมาอาศัยค่ายอื่นซ้อม

อันดับ 3 ได้แก่ หาญ ส.ศักรินทร์ ที่เป็นนักกีฬาอัฐยษศรัยดี กตัญญูเมื่อชกได้ค่าตัวจะนำไปรักษาแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

สาขาเยาวชนหญิงอันดับ1 ได้แก่ น้ำตาล พ. เมืองเพชร จากการที่กตัญญูต่อพ่อแม่ เมื่อว่างจากการชกจะไปช่วยพ่อแม่ขายของที่สนามมวย ส่วนผลงานการชกก็เป็นแนวหน้าของเมืองทย อันดับ2 ได้แก่ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ จาการที่ เป็นนักมวยหญิงที่มารยาทดี ผลงานการชกมาแรง อันดับ 3 ได้แก่ ธิชา ก.อดิศร เป็นนักมวยหญิงมีดีกรีแชมป์จากต่างจังหวัด แม้ในกรุงเทพ จะยังไม่รู้จักกันมากนัก ในส่วนความประพฤติ รับรางวัลเยาวชนดีเด่นในระดับ ตำบล อำเภอ จังหวัดมานับไม่ถ้วน

ด้านนายวรุตม์ นกยูงทอง กล่าวว่า งานมอบรางวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กันยายน2555ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มีนายวัฒนา โมสิกมาศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นาคราชปิโตรเลี่ยม จำกัด เป็นประธานจัดงาน ส่วนรางวัลพิเศษ“มหาชนต้นแบบเยาวชนมวยไทย” โดยการเปิดให้ประชาชนโหวตทางwww.news-town.com จะประกาศผลประมาณกลางเดือนกันยายน2555

///////////////////////////

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]