• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257428
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2555
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1235 , 19:43:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Surakant โหวตเรื่องนี้

นายศิโรจน์  มิ่งขวัญ   นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลการประชุมตัดสินรางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย ประจำปี 2554-2555 รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย สาขาปราบปรามยาเสพติด ได้แก่ นครศรีธรรมราชโมเดล ที่เป็นงานปราบปรามยาเสพติด ทั้งตำรวจ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และกรมราชทัณฑ์ ในการจัดระเบียบคุกนครศรีธรรมราช รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย สาขาสืบสวน ได้แก่ กองบังคับการปราบปราม ในคดีจับฆาตกรต่อเนื่อง คนขับรถรับจ้าง

รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย สาขาโรงพักพอเพียง ได้แก่ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ของ กต.ตร. ตำรวจภูธรภาค 3ที่สนับสนุนครอบครัวตำรวจ ให้รู้จักเพียงพอเตรียมความพร้อมก่อนเกษียณอายุราชการ โดยน้อมนำเอา แนวทางพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการครองตน ของข้าราชการตำรวจ รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย สาขาจราจร ได้แก่ พ...สนอง แสงมณี สว.จร. สน.วิภาวดี จากโครงการแว้นแล้วไปไหน ที่ออกรณรงค์ตามโรงเรียนต่างๆ ถึงโทษของการแว้น  รางวัลสุดยอดเกียรติยศตำรวจไทย สาขาสอบสวนได้แก่ พนักงานสอบสวน สน.พระขโนง คดียายฆ่าหลาน

              รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาจิตวิญญาณตำรวจ มีผู้รับรางวัล 3 ท่าน ประกอบด้วย ท่านแรก พ.ต.อ.วิทยา แสงเงิน ตำรวจนอกราชการ ที่พบ 2 คนร้าย ปล้นร้านทอง ออโรร่าภายในห้างโลตัส สาขาลาดพร้าว จึงเข้าขัดขวาง จนมีการยิงต่อสู้กัน และจับคนร้ายได้ 1 คน ท่านที่สอง ร.ต.ต.เชี่ยวชาญ เจริญศิริ ตชด. 21 จ.สุรินทร์ ที่ถูกคนร้ายปล้นร้านทองยิงได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าร้านทองออโรร่า  ห้างบิ๊กซี สาขาสุขาภิบาล 3 จนคนร้ายตายไป 1 ส่วนตัวเองต้องถูกตัดขา ท่านที่สาม พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.เก็บกู้วัตถุระเบิด สปพ.บช.น. เริ่มงานเก็บกู้ระเบิดมาตั้งแต่ปี 37 เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายมาหลายครั้ง เป็นหัวหน้าชุดงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นคณะทำงานศูนย์ข้อมูลวัตถุระเบิด และคณะทำงานศูนย์ข้อมูลวัตถุระเบิดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาตำรวจเพื่อประชาชน ได้แก่ พ.ต.ท.เรืองสิทธิ์ มากศรจิรโชติ รอง ผกก.อก.ศชต.ช่วยราชการ บก.ภ.จ.ปัตตานี ที่อุทิศตนทำงานมวลชนลงไปโบกรถหน้าโรงเรียนอยู่กับประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาอย่างยาวนาน รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขานักสืบต้นแบบ ได้แก่ พล.ต.ต.รณศิลป์  ภู่สาระ ผบก.สส.บชน.ที่คลี่คลายคดีสำคัญๆ ในเมืองกรุงมาอย่างต่อเนื่อง รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาตำรวจไทยในเวทีโลก ได้แก่ พ.ต.อ.สราวุฒิ จินดาคำ ผกก.สน.มีนบุรี ขณะดำรงค์ตำแหน่ง ผกก.ลุมพินี ในการรักษาความปลอดภัย สถานทูตอเมริกา และอังกฤษ ช่วงชุมนุมทางการเมือง จน 2 สถานทูตออกเกียรติบัตรชื่นชมการทำงานของตำรวจไทยท่านนี้

                รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาโครงการดีเด่น ได่แก่ โครงการฝึกอบรมยุทธวิธีตำรวจการตรวจค้นและคุ้มกัน (Contact And Cover) กองบังคับการปราบปราม ที่เน้นความปลอดภัยในการเข้าตรวจค้นจับกุม และอารักขาบุคคลสำคัญ  รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาตำรวจนักบริหาร ได้แก่ พล.ต.ต.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบก.ตม.2 กรณี ทุ่มเท แก้ปัญหา ผู้โดยสารล้น ด่าน ตม.สุวรรณภูมิ  และใช้ไกด์อาสาชาวต่างชาติมาช่วยงาน รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาโรงพักบูรณาการ ได้แก่ พ.ต.อ.สมิง รอดรัตษะ ผกก.สน.ประชาสำราญ ผลงานพัฒนาโรงเพื่อประชาชน จากการมาปรับปรุงสถานีตำรวจ ด้วยยุทธศาสตร์พระราชทาน เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ด้วยคำขวัญ เป็นตำรวจอยู่ที่ใหนก็ทำงานได้ จนปัจจุบันมีชาวบ้านรู้จัก สน.ประชาสำราญ มากขึ้น

 รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขามวลชนสัมพันธ์ ได้แก่ หมอแอร์ พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผลงานทำคลิบหมอแอร์เตือนภัย รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขาบูรณาการงานสืบสวน ได้แก่ พ.ต.อ.นพศิลป์  พูลสวัสดิ์ ผกก.วิเคราะห์ข่าว และเครื่องมือพิเศษ รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขา กต.ตร.ดีเด่น ได้แก่ กต.ตร.เบตง จ.ยะลา รางวัลนักข่าวอาชญากรรมอะวอร์ด สาขางานยุติธรรม ได้แก่ งานด้านคดียาเสพติด ศาลอาญา

             นอกจากนั้น ที่ประชุมยังมีมติมอบใบประกาศเกียรติคุณผู้ปฏิบัติงานดีเด่นประจำปี  ด้านปราบปรามยาเสพติด ให้กับ กองกำลังผาเมือง ด้านงานปราบปราม ให้กับ กองบังคับการปราบปราม คดีแก๊งธนบัตรปลอม ด้านจราจร ให้กับ พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ สว.งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. ตำรวจจราจร ภ.จ.สงขลา จากมาตรการ "จับซื้อหมวกแทนค่าปรับ" ด้านสืบสวน ให้กับ บก.สส.ภาค 7 ผลงานคลี่คลายหลายคดี  กก.สส.บก.น. 3 คดีจับตัวจริงคดีแท็กซี่แพะ พ.ต.ท.ประเสริฐ  รัตนรุ่งโรจน์ สว.สส.สน.ฉลองกรุง พ.ต.ท.สายชล  ปัญจชัย สว.สส.สน.สำเหร่ ร.ต.อ.พงศ์สุรวัฒน์  วงษ์สารัมย์ รอง สว.สส.สน.บางเขน ด้านโครงการ ให้กับ พ.ต.ต.เนติ วงษ์กุหลาบ  สว.กก.สส.บก.น.4  พ.ต.ท ขวัญเมือง โกสฺมา รอง ผกก.สส.สภ.แก้งสนามนาง นครราชสีมา ด้านสอบสวน ให้กับ "ผู้กองแหม่ม" ร.ต.อ.หญิงปริญญา หญีตคง พงส.(สบ1) สน.บางยี่เรือ เจ้าของคดีหญิงขายบริการ กับลูกค้าชายหูหนวกเป็นใบ้ ส่วนงานพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นต้นเดือน พ.ย.55

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]