• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257317
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1996 , 23:32:11 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน กล่องกระดาษ , ลำชานบ้านบู และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

ที่ศาลา 2 วัดคู้บอน ได้มีการตั้งศพนายสหชาติ จันทิมาธร อายุ 53 ปี หรือ แดง อินโดจีน ขุมพลเพลงเพื่อนชีวิตน้องชาติคนสุดท้องของ"น้าหงา" สุรชัย จันทิมาธร ศิลปินนักร้องเพลงเพื่อชีวิตผู้ยิ่งใหญ่ ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนต้นไม้ที่จังหวัดสุพรณบุรี เมื่อคืนวันที่ 17 มค.ที่ผ่านมา สวดพระอภิธรรมเป็นวันแรกโดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนนักดนตรีเพลงเพื่อชีวิตจำนวนมากเดินทางมาร่วมไว้อาลัยแสดงความเสียใจ โดยเฉพาะนางสาวจีรวรรณ มณีวรรณ อายุ 40 ปี ภรรยาอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของนายสหชาติซึ่งเป็นสามี

"น้าหงา"สุรชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณเกือบตี 2 วันที่ 17 มค.หลังจากที่ตนพร้อมแดงน้องชายและเพื่อนๆในวงคาราวานไปกินข้าวและจะเดินทางกลับรีสอร์ทที่พัก ขณะนั้นแดงก็ได้เจอเพื่อนคนหนึ่งเขาขับรถจักรยานยนต์ไม่ได้ ด้วยความเป็นห่วงแดงจึงได้อาสาช่วยขับรถให้ ตนเองก็ก็เป็นห่วงแดงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะดึกแล้ว แต่แดงก็บอกว่าไม่มีปัญหาในที่สุดตนก็ให้แดงขับรถตามมา

"ตอนแรกไม่มีอะไรส่อวี่แววว่าแดงจะประสบอุบัติเหตุ ขับตามมาสักพักคิดว่าไม่มีอะไรส่อแวว ขับเรื่อยๆในที่สุดก็ไปถึงรีสอร์ทที่พัก จากนั้นประมาณ 10 นาทีก็มีน้องโทรมาบอกผมว่ามีอุบัติเหตุแดงเจ็บสาหัส ผมกับเพื่อนทั้งวงก็ขับรถกลับมาดู เห็นแดงตอนแรกไม่น่ามีชีวิตแล้วมือแดงยังถือแฮนด์รถอยู่ ก็ไม่แน่ใจว่าน้องแดงจะตายหรือเปล่า จึงให้มุลนิธิส่งโรงพยาบาลพิสูจน์จนแน่ใจว่าแดงตายแล้วก็แต่งศพให้น้อง ส่วนสาเหตุการตายนั้นจากการสำรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดตอนแรกคิดว่าน่าจะมีรถเฉี่ยวชน แต่ก็ไม่เห็นรถคู่กรณีไม่รู้หายไปไหน จนมารู้อีกทีเจ้าหน้าที่มูลนิธิว่าน่าจะชนต้นไม้เพราะเห็นร่องรอยไถลและเสียหลักเสียหลักไปชนต้นประดู่ เห็นร่องรอยต้นประดู่ถูกแรงกระทบจนเปลือกหลุดออก ถังขยะ ริมทางแตก แดงก็นอนแน่นิ่งอยู่ตรงนั้น"" น้าหงา กล่าวและว่า

ก่อนเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ได้คุยอะไรกันไปร่องเรือแดงก็แฮปปี้ แม้กระทั่งการจากไปของแดงผมว่าเขาอาจจะยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตายหรือเปล่า ส่วนผลงานเพลงของแดงนั้นมีหลายอัลบั้มเช่นอัลบั้มเขาพระวิหาร ในนามวงอินโดจีนและอีกหลายอัลบั้ม แดงมาเล่นในวงคาราวานกับผมเกือบ 10 ปีแล้ว วงอินโดจีนไม่มีแล้ว ผมก็เอาแดงมาเล่นในวงเขาเป็นน้องชายดูแลกันไป เหมือนคณะหมอลำ คณะลิเก" น้าหงา กล่าว

"ขุมพลเพลงเพื่อชีวิตผู้ยิ่งใหญ่ กล่าวในตอนท้ายว่า แดงเป็นมีเพื่อนเยอะ ด้านกีฬาแดงก็เป็นนักฟุตบอลด้วย ตอนอาวุโสก็เตะบอลในนามทีมคาราวานเอฟซี มีเพื่อนเรียนศิลปะ เรียนศิลปะกรรมเทคโนที่โคราช เป็นคนใจดี น่ารัก สร้างผลงานเพลงขนาดนี้ก็ถือว่าน้องชายทำดีที่สุดแล้ว สำหรับศพของน้องชายจะตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่วัดคู้บอน ไปจนถึงวันที่ 24 มค.เวลา 16.00 น. ก็จะทำการณาปณกิจศพ ขอฝากเชิญเพื่อนๆเมื่อได้ยินข่าวก็มาร่วมไว้อาลัยให้แดงด้วย โดยในวันที่ 24 มค.นี้ตนจะทำวีซีดี และหนังสือเล็กๆประวัติแดงแจกในงานด้วย

นส.จีรวรรณ ภรรยาแดง อินโดจีน กล่าวว่า ทราบข่าวจากพี่นักดนตรีของพี่แดงโทรมาแจ้งให้ทราบบอกว่าพี่แดงประสบอุบัติเหตุตอนรับโทรศัพท์ตอนแรกนั้นนึกว่าพี่แดงโทรมาเพราะปกติพี่แดงจะโทรหาตอนดึก

"ตอนรับโทรศัพท์ตอนแรกก็คิดว่ามีอะไร ไม่นึกว่าเป็นพี่แดง ฉันพยายามจะบอกตัวเองว่าพี่แดงปลอดภัย ถ้าเป็นอะไรก็ขอให้ไม่ถึงชีวิต จริงๆแล้วพี่ที่เขาโทรศัพท์แจ้งฉัน เขาบอกว่าพี่แดงเสียชีวิตแล้วแต่ฉันยังไม่เชื่อว่าพี่แดงจะตาย ยังเชื่อว่าหมอจะรักษาได้ แต่พอเดินทางไปถึงโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่แจ้งว่าพี่แดงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้วเนื่องจากที่ประสบอุบัติเหตุ" นส.จีรวรรณ กล่าว

นส.จีรวรรณ กล่าวต่อว่า ก่อนเสียชีวิตก็ไม่มีลางสังหารณ์อะไรก่อนเดินทางมาจังหวัดสุพรรณบุรีไปทานข้าวด้วยกันไปส่งพี่แดงที่บ้านพี่หงาก็ปกติดีทุกอย่างไม่มีอะไรเลย ไม่มีเหตุการณ์ที่จะเป็นลางบอกเหตุร้ายอะไร พอไปถึงจังหวัดสุพรรณบุรีแล้วระหว่างเดินทางพี่แดงก็ยังโทรศัพท์มาหา วันที่พี่แดงเสียชีวิตพี่แดงก็โทรศัพท์มาคุยระหว่างพี่แดงกำลังล่องเรือกินข้าวก็ยังแซวกันอยู่เลย 2 ทุ่มก่อนเกิดเหตุก็ยังโทรมาคุยกับตนอีก

"ปกติถ้าไม่ใช่จักรยานยนต์ที่บ้านไพี่แดงจะไม่ขับรถไม่เคยเห็นพี่แดงขับ หากอยู่บ้านถ้าจะขับก็ขับช้าช้าขับไปซื้อกับข้าวที่หน้าบ้านเท่านั้น" นส.จีรวรรณ กล่าว

นส.จีรวรรณ กล่าวด้วยว่า วันนี้เพื่อนๆเพลงเพื่อชีวิตก็มาให้กำลังใจหลายคน ไม่ว่าจะเป็นน้าแอ๊ค คาราบาว น้าสีเผือก และอีกหลายคนมาให้กำลังใจ รวมไปถึงเพื่อนๆนักดนตรีที่สนิทกับพี่แดง ส่วนเรื่องการจัดงานในวันณาปนกิจศพก่อนเผา 2 ชั่วโมงก็จะมีดนตรีเล่น อาจจะมีวงน้าหงาที่เป้นพี่ชายพี่แดงหรือวงที่มาร่วมไว้อาลัยพี่แดง ตอนนี้พี่แดงเสียชีวิตไปแล้วที่ผ่านมาพี่แดง ไม่เคยพูดถึงขนาดว่าจะออกเทปอีกแต่เวลาอยู่บ้านจะทำเพลงเล่นๆอัดเสียงอยู่ในห้องแต่ไม่ได้ทำแล้วขาย พี่แดงจะทำแบบซ้อมมือมากกว่า ส่วนใหญ่เขาเล่น เขาพระวิหาร ผ้าป่าสามัคตร่ ลานข้าว เป้นต้น อยากบอกว่าพี่แดงว่าพี่แดงไปสบายใจ ไม่ต้องห่วงอะไร และก็ขอฝากผลงานเพลงของพี่แดงส่วนใหญ่เวลาไปเล่นที่ไหนพี่แดงจะเล่นเพลงเขาพระวิหาร ผ้าป่าสามัคคี ลานข้าว เป็นต้น หากใครนึกถึงพี่แดงก็ขอให้ฟังเพลงพี่แดงแต่งและร้องแม้ว่าพี่แดงจากไปแล้วเนื้อหาเพลงก็ยังไม่ลืมเลือนไปจากแฟนเพลง

นายวิรัตน์ พงษ์อักษร นักดนตรีวงหยาดน้ำค้าง กล่าวว่า ตนเปิดร้านเพลงเพื่อชีวิตพี่แดงก็ไปเล่นที่ร้านและก็ เจอพี่แดงตามงานคอนเสิร์ตและตามร้านอาหารต่างๆ ก็อยากจะฝากถึงแฟนเพลงแม้พี่แดงจะจากไปแต่พี่แดงก็ฝากผลงานเพลงไว้ที่สร้างสรรค์เพลงเพื่อชีวิต ซึ่งก็เป็นประโยชน์ต่อหลายๆคนที่ชื่นชอบ

" น้าหว่อง"มงคล อุทก ขุมพลเพลงเพื่อชีวิต กล่าวว่า แทบซ็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมทา แดงเขาจะห่วงสุขภาพผม แดง บอกว่าให้ผมออกกำลังกาย เขาสอนผมเขาเป็นห่วงผม หากไม่มีอุบัติเหตุไม่เป็นปัญหาเแดงขาเล่นกีฬาอยู่แล้วเขารู้วิธีเอาวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้ แดงเขามีสุ่มเสียงเป็นเอกลักษณ์เสียงใหญ่กว่าพี่หงา ผลงานเพลงที่ผ่านมาของแดงมี เพลงเขาพระวิหาร คำสัญญาที่โด่งดังร้องหลายคน มีพี่หงา ผม และแดง มาเพลงสุดท้ายที่เขาตั้งใจจะออกอัลบั้มยังไม่ถูกอัดเลย เวลาเขาขึ้นร้อง เขามักจะพูดเสมอว่าเพลงนี้คนเขียนตายแล้ว เหลือเขาที่ยังไม่ตายคือเพลง "ปล่อยฉัน" วันเผาผมจะร้องให้จบ สุดท้่ายนี้ก็อยากบอกแดงว่าไม่ต้องห่วงอะไร ในการชีวิตคนหนีไม่พ้น ความตายเมื่อไหร่ก็ได้ ขอดวงวิญญาณแดงไปสู่สุขคติ

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 10.41 น.

สวัสดีครับ
ขอร่วมไว้อาลัยกับการจากไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
wansuk วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

"ด้วยความดีนั้นฝังตรึง จากไปแล้วคำนึง ตรึงประทับดวงใจ"

เพลงคำสัญา เติมพลังให้ได้เสมอยามเหนื่อยล้า

หลับให้สบายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 03.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

ขอให้น้าแดง อินโดจีนสู่สุขติภพ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
musachiza วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ขอไหว้อาลัยกับการจากไปของพี่แดง
พี่ชายที่สนุกสนานและเสมอต้นเสมอปลายกับน้องๆ
ในทุกยามที่เจอกัน
Musa

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]