• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257664
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 2347 , 17:00:02 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน น้ำใส , BlueHill โหวตเรื่องนี้ วันนี้เป็นเรื่องวงการแพทย์อีกแล้วครับท่านเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยปอเต็กตึ้งนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลปรากฎว่าถูกขับไล่ใสส่งจากเจ้าหน้าที่พยาบาลจนทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่พอใจถึงกับนำรถมาปิดโรงพยาบาลกว่า 30 คัน

         ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มี.ค.เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุม1 ชั้น 4 อาคารบริการ โรงพยาบาลสิรินธร ได้แถลงข่าวกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวว่า รพ.สิรินธร ไม่ยอมรับผู้ป่วยอุบัติเหตุเข้ารับการรักษาจนต้องทำให้ผู้ป่วยต้องตัดขาทิ้ง โดยมี นพ.พิพัฒน์ เกรียงวัฒนศิริ ผอ. รพ.สิรินธร คณะแพทย์ พยาบาล และนายยุทธศักดิ์ สายพัฒน์ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ก พื้นที่เขตประเวศ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาร่วมประชุม ใช้เวลากว่า 1 ชม. 
          นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า คืนวันเกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว 4 ราย 2 รายอยู่นอกรถเป็น ชาย และดช. อายุ 7 ขวบ นำส่ง รพ.สิรินธร ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย พ่อแม่ของเด็กติดอยู่ในรถบรรทุกต้องใช้เครื่องช่วยตัดถางนำออกมา เมื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่เหลือออกมาได้รีบนำส่ง รพ.สิรินธร อีกครั้ง แต่ถูกปฏิเสธซึ่งมีพยาบาลพูดว่า “ ลูกมาแล้วจะเอาพ่อแม่มาตายอีกหรือ ” จึงรีบนำส่งคนเจ็บไป รพ.ใกล้เคียง ก่อนที่จะย้อนกลับมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาในที่เกิดเหตุ เพื่อขอคุยกับนางพยาบาลคนดังกล่าวอีกครั้งว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น

            "ยืนยันว่าไม่ได้มาปิดล้อม รพ. แต่มาเพื่อเรียกร้องสิทธิแทนผู้บาดเจ็บ ซึ่งไม่ใช่ญาติของตน แต่ในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งรู้สึกคาใจในประเด็นที่บอกว่า รพ.ไม่พร้อม แต่ทำไมเตียงยังว่าง พยาบาลยืนจับกลุ่มกัน จรรยาบรรณแพทย์ในการคัดเลือกผู้ป่วยหนักเบาจากอะไร และนางพยาบาลไม่สมควรพูดประโยคดังกล่าว จึงอยากได้คำชี้แจงเท่านั้น"นายยุทธศักดิ์ กล่าว
             นางนวลจันทร์ แจ่มดวง ผู้ตรวจการยามวิกาล รพ.สิรินธร กล่าวว่าอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ซึ่งนางพยาบาลอีกคนเป็นคนพูดและไม่ได้เข้าร่วมประชุมวันนี้ วันเกิดเหตุรู้สึกตกใจมากที่กลุ่มอาสาชายกว่า30 คน รวมตัวกันมาพร้อมกับเรียกจะคุยกับนางพยาบาลคนดังกล่าว ตนรู้สึกกลัวมากไม่กล้าออกไปเป็นตัวแทนคุย ขวัญกำลังใจของพยาบาลคนอื่นๆก็หาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ให้เดินทางมา ซึ่งตามหลักสากลไม่มีที่ไหนที่จะมาปิด รพ. อย่างนี้
           ขณะที่ นพ.พิพัฒน์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับที่สื่อแพร่ข่าวว่า “รพ.ใจดำ ไม่รับผู้ป่วย ” โดยวันเกิดเหตุ รพ. รับผู้ป่วย 2 รายจากเหตุดังกล่าวมาแล้ว 1 คน เป็นชายมีบาดแผลฉีกขาดที่แขนขวา เสียเลือดมาก ซึ่งมีความเสี่ยงสูง ทีมแพทย์จึงต้องรีบนำเข้าพาตัดฉุกเฉิน ส่วน ดช. อายุ 7 ขวบ มีอาการกรามหัก อวัยวะภายในรับความกระทบกระเทือนตกเลือด ช่องท้องบวม ซึ่งอาการของเด็กต้องดูเป็นพิเศษต่างจากผู้ใหญ่ที่สามารถพูดคุยบอกอาการได้ชัดเจน จึงรีบนำเด็ก เอกซ์เรย์สมองเร่งด่วน ก่อนรอทำการผ่าตัด นอกจากนี้ยังได้ส่งเด็กไปเอกซ์เรย์ช่องท้องต่อที่ รพ.เอกชน อีกห้อง โดย รพ.สิรินธร เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง ส่วนอาการของผู้ป่วยทั้ง 2 ขณะนี้ปลอดภัยแล้วหลังได้รับการผ่าตัด
          "วันเกิดเหตุเป็นคืนวันศุกร์ ห้องผ่าตัดมีเพียงห้องเดียว และทีมแพทย์ที่เข้าเวรมีน้อย จึงไม่สามารถรับผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ที่มาส่งใหม่ได้ ขณะเกิดเหตุทางอาสาก็ไม่ได้แจ้งมาทาง รพ.ก่อน หรือศูนย์นเรนทรเพื่อขอรถกู้ชีพทีมแพทย์ไปยังจุดเกิดเหตุ หรือมาสอบถามว่ามีห้องผ่าตัดเพียงพอหรือไม่ ซึ่งตอนนี้ รพ.ขาดบุคลากร โดยเฉพาะพยาบาลที่ไม่เพียงพอ หลังเกิดเหตุจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่พยาบาลที่อยู่วันเกิดเหตุมาพูดคุย และตักเตือนแล้ว จึงอยาก “ ขอโทษ ” ที่พยาบาลคนดังกล่าวพูดจารุนแรงเกินกว่าเหตุ อาจเป็นจากภาวะกดดันในขณะนั้นที่ห้องผ่าตัดมีห้องเดียวเนื่องจากเป็นยากวิกาล นอกจากนี้นางพยาบาลคนดังกล่าวา ประจำที่ รพ.นี้มากว่า 10 ปี มาขอยืนใบลาออกขอแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นที่ทำให้ จรรยาบรรณแพทย์ และชื่อเสียงของ รพ.ต้องเสื่อมเสีย หลังเหตุการณ์ครั้งนี้" นพ.พิพัฒน์ กล่าว
          นพ.พิพัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่ทั้งสองฝ่ายต้องมีการปรึกษาหารือกันเพื่อความเข้าใจของทั้งสองฝ่าย เพื่อที่จะทำงานร่วมกัน เพราะยังไงทั้งสองฝ่ายมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการบริการ ช่วยเหลือประชาชน 
          ครับก็ได้แต่เห็นใจครับ...ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือรวมไปถึงคณะแพทย์พยาบาลผู้ให้การรักษา ...ทั้งนี้เรื่องนี้ก็มีการชี้แจงได้ทำความเข้าใจกันทั้ง 2 ฝ่ายไปแล้ว ส่วนพยาบาลที่พูดรุนแรงในวันนั้นก็รู้เสียใจและได้แสดงสปริตลาออกไปนั้นเรื่องนี้ทางท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลบอกว่าจะพูดคุยและยับยั้งการลาออกเพราะเจ้าตัวเองก็รู้สึกผิดที่พูดไม่ดีไป...

 

                                                                  ///////////////////////////////

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
น้ำใส วันที่ : 19/03/2013 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

น่าเห็นใจทุกฝ่ายค่ะ พยาบาลเองก็คงเครียดก็เลยไม่ระวังคำพูดซึ่งอันที่จริงถ้าพูดจาทำความเข้าใจกันได้ด้วยดีแต่แรกคงไม่มีปัญหา

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตาเรน วันที่ : 18/03/2013 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

โอ้ย..เครียด...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]