• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1109 , 23:07:59 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการกิจการชายแดนไทยร้องเบนช์น็อกเติมน้ำมันปั้มดัง

ผู้สื่อข่าวคม ชัด ลึก ได้รับการร้องเรียนจากนายวัชระ พรหมผดุงชีพ อายุ 39 ปี ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการกิจการชายแดนไทย อยู่บ้านเลขที่858 ถ.ลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก กทม. ว่า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2556 เวลาประมาณ 22.15 น. ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ สีดำ รุ่น 200 SLK หมายเลขทะเบียน ศ 9999 กรุงเทพ เข้าไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน(เชลล์)หน้าปากซอยลาดพร้าวซออย 44 เติมน้ำมัน ชนิด แก๊สโซฮอล์ วี เพาเวอร์ รุ่นพิเศษ เต็มถัง จำนวนเงิน 2,210 บาท เมื่อเติมน้ำมันเสร็จ ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปยังหน้าตลาดอตก.ปรากฎว่ารถยนต์ที่ขับมาเกิดเครื่องดับและไม่สามารถสตารท์ได้จึงได้นำรถยกเพื่อเข้าศูนย์ซ่อมที่อู่เบนซ์ตลิ่งชันเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2556 นายวัชระกล่าวอีกว่า เบื้องต้นช่างตรวจหาสาเหตุแล้วแจ้งว่า ตรวจสอบพบมีน้ำผสมอยู่ในถังน้ำมันเชื้อเพลิงทำให้เครื่องดับ จากนั้นได้ทำการซ่อมระบบต่างๆเปลี่ยนอะไหล่เป็นเงิน 124,460 บาท

ส่วนตัวแล้วตนเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้รถเครื่องยนต์ดับและมีน้ำผสมในน้ำมัน น่าจะมาจากปั๊มน้ำมันดังกล่าว เพราะขับมาได้เพียงแต่ไม่กี่กิโล รถยนต์ก็เกิดดับลง หลังเกิดเหตุผมได้เข้าไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่สน.สุทธิสารแล้ว พร้อมกับได้เข้าแจ้งกับผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลากปฎบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และทำหนังสือยืนยันความเสียหายกับสถานีน้ำมันเชลล์ ซอยลฃาดพร้าว 44 ของบริษัทแพทโทรบิสจำกัด ที่เป็นสาเหตุทำให้รถยนต์ขัดข้อง พร้อมแจ้งบริษัทเชลล์แห่งประเทศไทยเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"ผมได้เรียกร้องค่าเสียหายกับปั๊มน้ำมันดังกล่าวและทำหนังสือไปถึงนายทินพันธ์ ปัณฑวังกูร ผจก.เขตการตลาดค้าปลีก บ.เชลล์แห่งประเทศไทยเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายให้บริษัทเชลล์รับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งทางบริษัทเชลล์ก็ได้ตรวจสอบน้ำมันเบื้องต้นแล้วก็พบว่าสถานบริการน้ำมันที่ผมไปเติมน้ำมันมีน้ำผสมน้ำมันอยู่จริงโดยเกิดจากความผิดพลาดจนทำให้น้ำเข้าไปผสม" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ตนได้เรียกร้องค่าซ่อมรถจำนวน 124,460 บาท และเรียกร้องค่าเสื่อมสภาพรถให้ทางบริษัทเชลล์ชดเชยค่าเสียหายจำนวน 5 แสนบาทเพราะว่ารถตนเพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึงปี และรถที่เติมน้ำมันผิดโดยเฉพาะการทำให้เครื่องยนต์น็อกมีน้ำผสมนั้นรถเบนซ์จะทำให้เสียประวัติราคาลดลงกว่า 5 แสนบาท จะขายต่อก็ขายยาก ขับก็ไม่สบายใจ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ตนเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะบริษัทเชลล์ไม่ได้ดูแลลูกค้า สำหรับค่าเสื่อมสภาพที่ตนเรียกร้องไป 5 แสนบาท เบื้องต้นทางบริษัทเชลล์ก็ขอลด จะจ่ายให้แต่ค่าซ่อม 142,460 บาท และให้ค่าเสื่อมสภาพอีก 200,000 บาท แต่มาตอนหลัง ได้มีการพูดคุยกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับบอกว่า จะจ่ายค่าซ่อมให้เพียง 20,000-30,000 บาท ส่วนค่าเสื่อมสภาพที่เรียกร้องนั้นทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบ

"เรื่องเงินผมว่าไม่เท่าไหร่หรอกครับแต่ผมเสียความรู้สึกผิดหวังมากกว่าเพราะทางบริษัทพูดบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดก็ลองคิดดูก็แล้วกันครับรถผมซื้อมาคันละ 4-5 ล้านบาทปั๊มที่มีชื่อเสียงกลับทำผิดพลาดแบบนี้ แม้ว่ารถยนต์จะซ่อมแล้่วแต่ความรู้สึกและเครื่องยนต์ที่ซ่อมก็คงไม่เหมือนเดิม คนที่เขารู้ประวติก็คงไม่ซื้อรถผม จะขายใครก็ไม่ได้ ถ้าขายได้ราคาก็คงลดมากกว่า 5 แสนบาทแน่นอนเพราะมีตำหนิ อีกทั้งรถเบนซ์มีประวัติการตรวจสอบ แล้วใครจะมาซื้อรถที่ประวัติไม่ดี เรื่องนี้อยากให้ทางบริษัทเข้าใจและชดเชยค่าเสียหายที่เกิดจากปั้มน้ำมันของตนเองด้วย" นายวัชระ กล่าว

นายวัชระยังบอกด้วยว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้ทางปั๊มน้ำมันทุกๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสภาพน้ำมันของตนเองให้ดีเพราะน้ำมันที่เติมเป็นน้ำมันชนิดที่แพงกว่าน้ำมันชนิดอื่นไม่อยากให้เกิดความเสียหายแก่ผู้บริโภค เพราะถ้าหากเกิดความเสียหายขึ้นมาแล้วมันเรียกร้องความมั่นใจกลับคืนมาไม่ได้ เพราะเสียความรู้สึกไปแล้ว

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่นายทินพันธ์ ปัณฑวังกูร ผจก.เขตการตลาดค้าปลีก บ.เชลล์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางบริษัทได้รับเรื่องจากผู้เสียหายรายนี้แล้ว ที่ขับรถยนต์ยี่ห้อเบนช์เข้าไปเติมน้ำมันที่สถานบริการน้ำมันเชลล์ซอยลาดพร้าว 44 ของบริษัทแพทโทรบิสจำกัด แล้วเครื่องยนต์ดับจากการตรวจสอบพบว่าน้ำมันที่บริการจากปั้มดังกล่าวมีน้ำผสมจริง ทางบริษัทเองก็มีความยินดีที่จะดำเนินการรับผิดชอบกับค่าใช้จ่ายที่เกิดจากปัญหาคุณภาพน้ำมัน ซึ่งซ่อมไปทั้งหมด 142,460 บาท

"เงินค่าซ่อมบริษัทก็พร้อมที่จะให้ได้ทันทีส่วนค่าเสียหายอื่นๆ ส่วนค่าเสื่อมสภาพที่ทางผู้เสียหายเรียกร้อง 500,000 บาทนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการขออนุมัติจากฝ่ายกฎหมายที่ดูแล ซึ่งยังไม่สามารถระบุจำนวนเงินที่แน่ชัดได้ ต้องขึ้นอยู่กับทางฝ่ายกฎหมาย เรื่องนี้คงจะต้องใช้เวลาพอสมควร และก็จะดำเนินการให้เร็วที่สุด ส่วนน้ำมันที่ผิดพลาดนั้นจากการตรวจสอบที่ปั๊มดังกล่าวน่าจะเกิดจากการรั่วของน้ำที่เกิดจากผู้รับเหมาที่เข้ามารับผิดชอบเรื่องส่งน้ำมัน" นายทินพันธ์กล่าว

อย่างไรก็ตามสำหรับบริษัทแพทโทรบิส จำกัด ปั๊มน้ำมันดังกล่าว ได้ทำการชี้แจงไปยัง สคบ.เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า โดยมีเนื้อหาสรุปว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าทางปั๊มน้ำมันได้ปิดบริการ และทำการตรวจสอบหาสาเหตุในวันดังกล่าวแต่ก็ไม่พบน้ำในถังน้ำมันใต้ดิน จากนั้นได้ทำการประสานไปยังทางบริษัทเชลล์เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดพร้อมทั้งแก้ไขก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง  

  •  
  •  
 
 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]