• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257354
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1049 , 18:49:43 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ฝายชะลอน้ำ โหวตเรื่องนี้

ศอ.รส.เตรียมจับสุเทพ ภักดีหาญส์โผล่แถลงข่าวที่สตช.

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 26 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัชต์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.สุนทร คอกล่ำ ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ กล่าวถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ชุมนุมต่อต้านขับไล่รัฐบาลที่อนุสาวรีย์ พามวลชนบุกยึดกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมาว่าศาลอาญาได้ออกหมายจับนายสุเทพแล้ว 2 ข้อหา 

 พล.ต.ต.ชยุต กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำพยานอีก จำนวน10 ปาก และหลักฐานภาพถ่ายตั้งแต่นายสุเทพ นำมวลชนเดินเข้าประตู 4 ของกระทรวงการคลัง โดยตัดกุญแจคล้องโซ่ประตูกระทรวงออก ซึ่งศาลได้ออกหมายจับนายสุเทพ 2 ข้อหา ส่วนความผิดฐานอื่นๆ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และสถานที่ราชการอื่นๆที่ถูกปิดล้อมยึดนั้นได้รับแจ้งว่าอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ขณะที่ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท และตัวแทนกระทรวงมหาดไทย เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสุเทพ

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเข้าจับกุมนายสุเทพด้วยวิธีใดนั้น พลตำรวจตรีชยุต กล่าวว่าขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ต้องดูความปลอดภัยของผู้จับกุมและผู้ถูกจับกุมด้วย เพราะสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่สงบ ซึ่งคดีนี้มีอายุความถึง 10 ปี ตอนนี้กังวลเพียงผู้ชุมนุมที่เข้าไปในสถานที่ราชการ ก็ขอร้องให้ออกมา เพราะเป็นพื้นที่ควบคุมตามพรบ.ความมั่นคง หากฝ่าฝืนจะมีความผิดตามกฎหมาย 

พ.ต.อ.สุนทร เล่าถึงเหตุการณ์ระหว่างที่ผู้ชุมนุมบุกเข้ากระทรวงการต่างประเทศจนต้องหนีการ์ด ว่าตอนนั้นตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้เลย ผู้ชุมนุมจำนวนมากบุกเข้ามาในกระทรวงพร้อมโห่ไล่ ตนเองต้องไปหลบในห้องนำจนเกือบจะถูกทำร้ายร่างกายทั้งที่ใส่ชุดข้าราชการตำรวจ รับใช้พระเจ้าอยู่หัว ทำงานเพื่อประเทศชาติ  เรื่องนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปตนพร้อมกู้ศักดิ์ศรีข้าราชการกลับคืนมา

ขณะที่พล.ต.ต.ปิยะ โฆษก ศอ.รส กล่าวว่าขอขอบคุณศาลที่อนุมัติหมายจับนายสุเทพที่เป็นแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมใช้กำลังปิดล้อมบกกระทรวงการคลังนอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังกดดันสถานที่ราชการหลายแห่ง และปิดกระทรวงมหาดไทยเพื่อไม่ให้สามารถปฏิบัติราชการได้ ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนต่อประชาชน ทั้งยังยั่วยุกดดันไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลัง ยกระดับสถานการณ์ ประกอบกับการข่าวที่ระบุว่าอาจมีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ก่อความวุ่นวายในสังคม ทางศอ.รส ได้เตรียมมาตรการการรับมือ โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกกองบัญชาการกว่า 500 นาย ตั้งจุดตรวจเข็มแข้ง และจัดชุดเคลื่อนที่เร็วดูแลรักษาความปลอดภัยแล้ว ขอให้ประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง 

ด้าน ดร.ภักดีหาส์  หิมะทองคำ รองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใย ภายใต้สันติของกฎหมาย สามารถเท่าที่จะทำได้ อยากให้การชุมนุมกันอย่างสงบโดยปราศจากอาวุธ และขอให้ข้าราชการวางตัวเป็นกลาง จากโผลสำรวจของโซเชียลเน็ตเวิลด์ประชาชนมีความไม่เห็นด้วย
กรณีกลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกสถานที่ราชการ ถึงร้อยละ 92%  และวันนี้ศาลได้ออกหมายจับนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง นอกจากนี้ยังสื่อบางช่องเชิญชวนให้พี่น้องประชาขนร่วมยึดสนามบิน รัฐบาลวิงวอนขอต่อพี่น้องประชาขนว่าอย่ากระทำการ หรือหลงเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบคุณท่านอภิสิทธิ์ ที่โพส์เตือนคนในพรรคว่าอย่ากระทำความผิด  อยากฟากบอกให้ท่านอภิสิทธิ์บอกลูกพรรครับทราบ การบุกรุกสถานที่ราชการได้รับความเสียหายและเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ได้  เนื่องจากถูกปิดล้อม และตอนนี้เจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรต้องย้ายไปบริการประชาชนที่อำเภอปากเกร็ด อย่างไรก็ตามรัฐบาลขอฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน และพี่น้องที่ชุนมุว่ารัฐบาลพร้อมเจราจาเสมอ ขอฝากฝากความห่วงใยมาขอให้พี่น้องชุมนุมกันอย่างสันติวิธีภายใต้ขอบเขตของกฎหมาย

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฝายชะลอน้ำ วันที่ : 26/11/2013 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slowlylife

ก็ลองดู...แล้วจะรู้ว่าไผเป็นไผ...ปรี๊ด..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กำหนัน วันที่ : 26/11/2013 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายนกฮูก วันที่ : 26/11/2013 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

มันก็ต้องยังงั้นแหละ จะให้ทำไงหล่ะ...?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]