• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257386
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 559 , 17:50:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 .ศอ.รส.ขอหมายจับแกนนำม็อบอีกเพียบ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 27 พย.พล.ต.ต.ปิยะ  อุทาโย โฆษก ศอ.รส.แถลงข่าวเปิดเผยถึงสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมว่าวันนี้ คณะพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากภาพกล้องวงจรปิด, ภาพนิ่ง และข่าวทางสื่อมวลชนต่างๆ รวมทั้งคำให้การของ เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารสถานที่ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับ นายนิติธร ล้ำเหลือ , นายอุทัย ยอดมณี , นายรชตชยุต ศรีโยธินศักดิ์ ในข้อหา ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย ในเวลากลางคืน (ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 365 ประกอบมาตรา 362) และข้อหามั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป (ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา215)และข้อหาทำให้เสียทรัพย์เนื่องจากประตูเลื่อนไฟฟ้าเสียหาย 4 บาน (ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358)

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่านอกจากนี้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ และ สน.สำราญราษฎร์ ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ  เพื่อขออนุมัติหมายจับ นางสาวอัญชลี ไพลีรักษ์, นายสำราญ รอดเพชร, นายสาธิต วงศ์หนองเตย กับพวก ในข้อหาทำให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน และให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน (ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116) โดยมีพยานหลักฐานทั้งคำพูด คำปราศรัยบนเวที ตลอดจนข้อความที่ปรากฎผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และพยานบุคคลต่างๆ มาประกอบในการเสนอขอหมายจับ นอกจากนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมเป็นหลักฐานเพิ่ม เพื่อขออนุมัติต่อศาลในการขอถอนการประกันตัว นางสาวอัญชลี ไพลีรักษ์ และนายสำราญ รอดเพชร ในกรณีเป็นผู้ต้องหาในคดีบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิ อีกส่วนหนึ่งด้วย

สำหรับผู้ที่ก่อความผิดในลักษณะเดียวกันนี้ ทั้งในกรณีการเข้าไปบุกยึด กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งศาลากลางในจังหวัดต่างๆ ก็จะมีการดำเนินการ ยื่นขอหมายจับต่อศาลในลักษณะเดียวกันนี้ด้วย นอกจากนั้นแล้ว ในกรณีแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุม ถึงแม้ยังไม่ถึงขั้นบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ หรือสถานที่ที่มีการประกาศห้ามไว้ แต่ถ้าเป็นการปิดล้อมไม่ให้ข้าราชการหรือประชาชน เข้าออกได้ตามปกติ ก็ถือว่าเป็นความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 กรณีข่มขืนใจไม่ให้ผู้อื่นกระทำการหรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับผู้ที่สั่งการยั่วยุ ชักจูง ให้ผู้ชุมนุมไปทำการปิดล้อมหรือบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการ หรือว่าเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิด ซึ่งตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 84 ถือว่าต้องรับโทษเช่นเดียวกับผู้กระทำความผิดนั้นทุกกรณี และขอความร่วมมือไปยังข้าราชการทุกภาคส่วน และเจ้าหน้าที่ของ  ทุกหน่วยงาน ร่วมกันปกป้องรักษาสถานที่ตั้งซึ่งเป็นสถานที่ทำงาน และต่อต้านการกระทำความผิดกฎหมายต่างๆ โดยยืนหยัดที่จะปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ซึ่งอาจปรับรูปแบบการปฏิบัติงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์ เพื่อดำรงไว้ซึ่งความเป็นปกติสุข โดยขอให้หลีกเลี่ยงการปะทะหรือกระทบกระทั่งจนทำให้เกิดการสูญเสีย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ศอ.รส.ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความอดทนอดกลั้นต่อความยั่วยุต่างๆ เพื่อให้รัฐบาล และส่วนราชการต่างๆซึ่งมีภารกิจต้องบริหารประเทศ และการบริการประชาชน ในรูปแบบต่างๆ ดำเนินต่อไป เพื่อไม่ให้พี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศต้องได้รับความเดือดร้อน อันเนื่องมาจากการกระทำผิดกฎหมายของคนบางกลุ่ม แขอยืนยันอีกครั้งว่า การดำเนินการต่างๆ ในการดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองนั้น จะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและความชอบธรรม และจะหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรงทุกกรณี โดยเน้นการเจรจาและขอร้องให้ไม่มีการกระทำความผิดกฎหมายต่างๆ และจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ตลอดจนการพยายามทำทุกวิถีทางที่จะคลี่คลายสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น โดยสันติวิธีและทางเจ้าหน้าที่เราอย่าหยุดรับใช้ประชาชน เราต้องขับเคลื่อนต่อไป จากทางการข่าวแจ้งว่าเมื่อวาน เวลาประมาณ22.20น ตำรวจ ปจ.ร้อยเอ็ด พร้อมรถตู้ 15 คัน ตราโล่ 2 คัน ถูกกลุ่มม็อบกดดัน เข้าในปั้ม เอสโซ่ ถนนพระรามหกจากกลุ่มมวลชน ประมาณ 500 คนแต่ผลสุดท้ายก็เข้าใจกันได้อย่างดีอีกด้วย

ดาวกระจาย 14 กระทรวง

พล.ต.ต.อนุชา  รมยะนันท์ รอง โฆษก ศอ.รส. กล่าวเปิดเผยว่าวันนี้กลุ่มผู้ชุมได้เดินในรูปแบบดาวกระจายจำนวน 14 จุดด้วยกันประกอบด้วย นายสาทิตย์ฯ ประกาศแจ้งรายชื่อ14 กระทรวง ที่จะเดินทางไป ประกอบด้วย 1.กระทรวงทรัพยากรฯ 2.กระทรวงวัฒนธรรม 3.กระทรวงการต่างประเทศ 4.กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ 5.กระทรวงอุตสาหกรรม 6.กระทรวงแรงงาน 7.กระทรวงการพัฒนาและความมั่นคงของมนุษย์ 8.กระทรวง ICT 9.กระทรวงยุติธรรม 10.กระทรวงศึกษาธิการ 11.กระทรวงพาณิชย์ 12.กระทรวงการท่องเที่ยวฯ 13.กระทรวงสาธารณสุข 14.กระทรวงพลังงาน อาจส่งผลให้การจราจรำดิตขัดบ้างในบางส่วน ด้วยความห่วงใย ศอ.รส.จึงได้จัดกำลังเจ้าหย้าที่คอยอำนวยความสะดวกทุกจุดโดยมรผู้บังคับบัญชาระดับสูงคอยควบกุมดูแลสานการณ์ 

ต่างประเทศห่วงใยขอให้ใช้สันติวิธี

พ.ต.ท.หญิง อัญชุลี  ธีระวงศ์ไพศาล รอง.โฆษก ศอ.รส.กล่าวเปิดเผยว่า หลักจากสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมทำให้นานาประเทศเช่น สหรัฐ อเมริกา มีความห่วงใยประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง พร้อมให้คำแนะนำว่าขอให้เจราจากันโดยสันติวิธี อย่าใช้ความนุนแรงประกอบกับขอให้อดทน อดกลั้น เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานด้วยความจริงใจ จึงขอฝากคำที่ว่า ไม่รักไม่ใว่า ด่าไม่เป็นไร เดือดร้อนเรียกใช้ ตำรวจได้ 24 ชั่วโมงขอบคุณ

..........................

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]