• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257339
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2556
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1044 , 18:37:03 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติวันที่ 13 ธ.ค.56 เมื่อเวลา 16.00 น.นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.กระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า กรณีการเคลื่อนไหวสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่ม กปปส. ขณะนี้การกำหนดเป้าหมายขั้นต่อไป ขัดกับหลักการประชาธิปไตย และขัดเจตานารมณ์โดยรวมของสังคมไทยอย่างชัดเจน นั้นคือการที่รัฐบาลประกาศยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนและมีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งแล้ว แกนนำ กปปส.ได้ประกาศจะล้มการเลือกตั้งไม่ให้เกิดขึ้นตามพระราชกฤษฎีกาฯ ในวันที่ 2 ก.พ. 2557

"ตนขอเรียนว่าเรื่องนี้แกนนำของ กปปส.ต้องทบทวนและยุติความเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าว เพราะการจุบสภาของรัฐบาลหมายถึงการให้โอกาสคนไทยทั้งประเทศ ตัดสินใจใช้อำนาจอธิปไตยตามกติกาอีกครั้งหนึ่ง ไม่ใช่ให้คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมากำหนดทิศทางของบ้านเมืองโดยอ้างอำนาจนอกระบบ อ้างวิธีการเคลื่อนหวนอกกติกา สิ่งที่นายสุเทพ แกนนำ กปปส.พยายามประกาศว่าหลังจากล้มการเลือกตั้งก็จะจัดให้มีสภาประชาชน ตนขอเรียนว่าสภาประชาชนไม่สามารถเกิดขึ้นได้ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ โดยเฉพาะโครงสร้างที่ประกาศมา ชัดเจนว่าไม่ใช่สภาที่เกิดขึ้นตามวิถีทางประชาธิปไตยถามว่าใน 400 คน ที่ระบุว่าจะเลือกตั้งมา 300 คนจากทุกสาขาอาชีพ  กระบวนการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไรเพราะในประวัติที่ผ่านมาของประเทศไทยถ้าเลือกตั้งตามสาขาอาชีพเป็นการสรรหาที่ไม่เปิดโอกาสให้คนไทยทุกคนมีส่วนร่วม ส่วนอีก 100 คนที่ กปปส.จะแต่งตั้งขึ้นมาเอง อันนี้ถือว่าไปไกลมากเพราะคำถามแรกที่คนไทยจะตั้งขึ้นมา คือ กปปส.ตัวท่านเองเป็นใคร ท่านถืออำนาจตามัวบทกฎหมายใด ขณะนี้ท่านเข้าใจว่าท่านยึดกุมอำนาจอธิปไตยของคนไทยทั้งประเทศไปแต่งตั้งคนมาทำหน้าที่ในสภาประชาชนได้เพียงลำพังหรืออย่างไร"นายณัฐวุฒิ กล่าว


นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ที่ประกาศว่าใน 100 คนที่ต่งตั้งมาจะต้องไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง อันนี้พูดได้แต่การปฏิบัติเป็นไปไม่ได้ เพราะแกนนำ กปปส.ซึ่งจะเป็นคนแต่งตั้งก็ล้วนแต่เป็นคนของพรรคการเมือง แม้นายสุเทพ ประกาศว่าจะยุติบทบาทางการเมือง แต่ขอถามว่าอดีต สส.ของพรรคประชาธิปัตย์อีก 8 คน ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์แล้วหรือยัง ตัดสินใจยุติบทบาททางการเมืองถาวรแบบนายสุเทพประกาศหรือไม่ ถ้ายังไม่ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แล้วมาใช้สถานะแกนนำ กปปส.เลือกตัวแทนสภาประชาชน นั่นเท่ากับว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นผู้ยึดอำนาจอธิปไตยของประชาชนไปด้วยใช่หรือไม่  ดังนั้นเพื่อแสดงความจริงใจ ผมเห็นสมควรว่าอดีต สส. 8 คนของพรรคประชาธิปัตย์ควรประกาศลาออกจากสมาชิกพรรค ถ้าลาออกจากสมาชิกพรรคแล้วก็ควรจะยุติการเข้ามาดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่น้อยกว่า 5 ปี ให้เหมือนกับตัวแทนของสภาประชาชนที่ท่านบอกว่าจะต้องไม่เข้ามารับตำแหน่งทางการเมือง 5 ปี หลังจากการปฏิบัติหน้าที่มันต้องให้ชัดแบบนี้เสียก่อน ไม่ใช่พูดตีกินเอาแต่ได้ไปวันๆ แล้งสังคมสับสน
ที่ตนเรียกร้องไม่ใช่ว่าเห็นด้วยกับการเกิดขึ้นของสภาประชาชน แต่ตนต้องการจะเห็นความจริงใจ ต้องให้ประชาชนเกิดความชัดเจนว่าข้อเรียกร้องนี้เป็นข้อเรียกร้องเพื่อปฏิรูปทั่วประเทศไทยหรือเป็นข้อเรียกร้องที่แฝงมาในรูปของพรรคการเมืองบางพรรคโดยอ้างมติชองประชาชนกันแน่

"การประกาศจะปฏิรูปประเทศ จะเกิดขึ้นได้ก็ต้องโดยความพร้อมใจกันของคนส่วนใหญ่ ไม่ใช่ความพร้อมใจของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ตนจับความประเด็นที่นายสุเทพประกาศมี 2 -3 ประเด็นหลักๆ 1. ปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  2.จัดให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด  3.สร้างกลไกต่อต้านปราบปรามทุจริตคอร์รัปชั่น  การปราบคอร์รัปชั่นตนเชื่อว่าทุกคนเห็นด้วย และเป็นหน้าที่ที่ต้องช่วยกัน แต่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ ปรับโครงสร้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สิ่งนี้ควรระบุเป็นนโยบายของพรรคการเมืองในสนามเลือกตั้ง แล้วให้ประชาชนได้เปรียบเทียบ ได้ตัดสินใจว่าเป็นด้วยหรือไม่ ถ้าเห็นด้วยก็ลงคะแนน ถ้ามไม่เห็นด้วยก็เลือกพรารคการเมืองอื่น" นายณัฐวุฒิ กล่าวและว่า  เพราะอยู่ๆ นายสุเทพจะถือเอาการตัดสินใจของตัวเอง แล้วประกาศว่าจะต้องปฏิรูปหน่วยงานนั้นหน่วยงานนี้ ตนคิดว่าเรืองนี้เดินต่อไปจะเป็นปัญหา ประชาชนที่เข้าไม่เห็นด้วย มีมากมาย นักวิชาการ ข้าราชการที่ปฏิบัติอยู่และพ้นไปแล้ว นักเคลื่อนไหว เอ็นจีโอ.ต่างๆ บุคคลในภาคธุรกิจ ภาคเกษตร และส่วนอื่นๆ ในสังคม ตนมั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ต้องการเลือกตั้ง ต้องการการมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางของประเทศ จึงอยากบอกไปถึงนายสุเทพขอใหเคารพกติกา เคารพอำนาจอธิปไตยของประชาชน ถ้ายังดึงดันที่จะล้มการเลือกตั้ง ถึงคราวจำเป็นจะได้เห็นพลังของประชาชนตัวจริงอีกกลุ่มหนึ่งที่พร้อมจะแสดงออกโดยสันติวิธีให้เห็นว่าประเทศนี้เป็นของคนไทยทุกคน


นายณัฐวุฒิ กล่าวในตอนท้ายว่า ขณะนี้พวกตนกำลังหารือกันเตรียมออกแบบการเคลื่อไหวแสดงพลังโดยสงบ ไม่ใช้ความรุนแรง ไม่ให้เกิดการเผชิญหน้า แต่ตนไม่ปรารภนาจะเห็นประเทศไทยในปร 2556 ต้องมาถามกันทุกเช้าว่าจะมีการเลือกตั้งหรือเปล่า คำถามนี้มันเกิดมาตั้งแ 80 ปีที่แล้ว ไม่ใช่มาเกิดขึ้นในวันนี้ ปีนี้ ดังนั้นนายสุเทพ ควรยอมรับแนวทางเลือกตั้ง ประเด็นที่จะปฏิรูปหารือได้ทุกเวทีทั้งของรัฐบาลหรือของภาคเอกชนแล้วกำหนดเป็นแนวทางร่วมกันใครเป้นรัฐบาลหลังการเลือกตั้งก็ทำหน้าที่ตามที่มีข้อสรุปร่วมกันไว้ น่าจะเป็นแนวทางที่เกิดประโยชน์ที่สุดและไม่ขยายความขัดแย้ง

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]