• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 259899
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1591 , 18:21:59 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงลูก คิดถึงวันเก่าๆที่เคยอยู่ร่วมกันมา

ขอให้ลูกเค้กกับลูกเคนเป็นศพสุดท้ายในประเทศไทย

 

จากเหตุการณ์คนร้ายยิง เอ็ม 79 บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี ใกล้เวทีราชประสงค์ของ กปปส.เมื่อวันที่ 23 กพ.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 คน ซึ่ง 2 ใน 3 เป็นพี่น้องกัน คือด.ช.กรวิชญ์ ยศอุบล อายุ 4 ปี หรือน้องเคน เสียชีวิตจากที่เกิดเหตุแล้วจากเนื้อสมองฉีกขาด และตกเลือดในช่องท้อง และ ด.ญ.พัชรากร ยศอุบล อายุ 6 ปี หรือน้องเค้ก พี่สาวน้องเคน เสียชีวิตจากสมองช่ำและตับแตกได้รับการักษาโดยการผ่าตัด และเสียชีวิตในเช้ามืด เวลา 6.25 น.วันที่ 24 ก.พ.และที่ยังรักษาตัวอยู่มี. ด.ช.โยธิน ชะเอมรัมย์ อายุ 9 ปี หรือน้องฟลุ๊ก เป็นลูกพี่ลูกน้องกับน้องเค้กและน้องเคน มีอาการหมดสติ จากสมองบวมและปอดช้ำจากแรงอัดของระเบิด ได้รับการดูแลในห้องไอซียูต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และเตรียมผ่าตัดสมอง ร่างกายส่งสัญญาณดีขึ้นขยับมือเท้าได้

นายทยากร ยศอุบล อายุ 36 ปี และนางนพวรรณ อายุ 40 ปี พ่อแม่ของน้องเค้กและน้องเคน อยู่ในอาการสูญเสียร่ำไห้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เป็นแม่ถึงกับกอดผ้าห่มของลูกเอามาแนบอกไว้ตลอดเวลา และระหว่างรอรับศพลูกทั้ง 2 คนที่รพ.รามานายทยากรและนางนพวรรณ ได้กอดคอพร้อมทั้งร้องไห้เป็นที่น่าเวทนากับผู้คนจำนวนมาก โดยนางนพวรรณร้องไห้ฟูมฟรายพร้อมทั้งบอกว่าเอาลูกคืนมา เอาลูกคืนมาตลอดเวลา

นายทยากรกล่าวด้วยความเสียใจว่าตนและภรรยา พร้อมครอบครัวเสียใจมากกับต้องมาสูญเสียลูกทั้งสองคนที่ยังบริสุทธิ์ไร้เดียงสาอยู่ และยังทำใจไม่ได้ ตนยังไม่รู้เลยว่าต้องรักษาแผลใจอีกนานเท่าไรถึงจะหาย ทางหมอก็ปลอบใจว่าให้ตนยอมรับและให้อยู่กับความเป็นจริง เมื่อรู้ว่าสูญเสียน้องเคนไปแล้วก็รู้สึกเสียใจอยู่แล้ว แต่เมื่อเมื่อต้องมาเสียลูกสาวน้องเค้กอีกคนก็เสียใจหนักมากขึ้นไปอีก ตนกระซิบข้างหูลูกขอให้หลับให้สบายถ้ามีบุญจริงให้เกิดมาเป็นพ่อลูกกันอีก

“ผมไม่เหลืออะไรอีกแล้ว ตอนนี้ผมกับแฟนก็เหมือนคนป่วยแฟนก็ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ญาติก็ร้องไห้พูดคุยกันไม่ได้มีแต่ร้องไห้เพราะไม่รู้ว่าชีวิตจะเดินต่อยังไงกินข้าวก็กินไม่ได้ นอนก็ไม่หลับ ห่วงลูกรู้ว่าเขาจะเป็นอย่างไรจะเจ็บแค่ไหน” นายทยากร กล่าว

พ่อผู้สูญเสียยังกล่าวด้วยว่าที่ผ่านมาดูแต่ข่าวเจอแต่เหตุการณ์เกิดขึ้นกับคนอื่น ซึ่งตนก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น จนกระทั่งมาเกิดกับครอบครัวตัวเองและต้องสูญเสียลูกถึง 2 คนจนยากที่จะทำใจและไม่รู้ว่าจะสภาพจิตใจตนกับภรรยาจะขึ้นมาเมื่อไหร่

“ช่วงที่ผมกลับไปห้องพักเคยอยู่กับแฟนกับลูกทั้ง 2 คนแม้ว่าเป็นห้องเช่าเล็กๆเป็นอพาร์ทเมนท์พักเช่าเดือนละ 3000-4000 บาท แต่ครอบครวเราก็อยู่อย่างมีความสุขกับลูกทั้ง 2 คนที่น่รัก เพราะได้อยู่กันพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก แต่ตอนนี้เวลากลับไปห้องพักก็หใคิดถึงลูกไม่ได้ เห็นภาพเก่าๆ ลูกทั้งสองเรียนที่ ร.ร.พร้อมพันธ์ วิทยา ย่านประชาสงเคราะห์น้องเค้กเรียนอนุบาล 2 ส่วนน้องเคน เรียนอนุบาล 1 ในห้องเล็กๆก็จะเห็นลูกเล่นคอมพิวเตอร์ ลูกชายคนเล็กก็จะเปิดยูทูบดูทหารสวนสนามโตมาลูกเคนบอกว่าอยากเป็นทหารส่วนลูกสาวขอบเต้นรำ ร้องเพลง ตอนนี้ไม่มีลูกอยู่แล้ว”นายทยกร บอก

 

นายทยากร บอกด้วยว่าครอบครัวตนเป็นครอบครัวหาเช้ากิ่นค่ำพักอาศัยอยู่อพาร์ทเมนท์ห้องแคบๆแต่ก็มีความสุขตามประสาครอบครัว ก่อนหน้านี้ตนมีอาชีพค้าขายเสื้อผ้ากับน้องชายที่ตลาดย่านห้างสรรพสินค้าจัสโก้ ย่านรัชดา หลังจากนั้นเศรษฐกิจไม่ดีเสื้อผ้าขายไม่ได้ก็เลยหันมาทำงานรับจ้างขับรถให้เจ้านายและทำงานอื่นๆ

“เหตุการณ์ครั้งนี้ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอย่างไรต่อไป อยากจัดงานศพให้ลูกเรียบร้อยเสียก่อน และไม่รู้ว่าใครจะออกมารับผิดชอบ และก็ไม่ก็ไม่ว่ารู้จะไปโทษโครเพราะเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้น ก็อยากให้ตำรวจติดตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี และอยากให้ลูกสาวลูกชายของผมเป็นศพสุดท้ายที่เกิดขึ้นในประเทศไทย” นายทยากร กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่นางนารีรัตน์ ชัยรัตน์ แม่ของน้องฟลุ๊ก และเป็นน้าของน้องเค้กและน้องเคน กล่าวด้วยความเสียใจว่าตนเสียใจมากที่เป็นต้นเหตุให้หลานทั้งสองเสียชีวิต และลูกตัวเองก็ยังมีอาการสาหัส ซึ่งน้องฟลุ๊กเป็นลูกคนที่สองของตนในจำนวนลูกสามคน และเรียนอยู่ประถมศึกษา ปีที่ 3 ร.ร.วัดเฉลิมพระเกียรติ ย่านบางใหญ่ เหตุการณ์ร้ายนี้ตนขอให้อยากเป็นแค่ความฝันร้ายไม่ใช้เรื่องจริง อย่างให้เรื่องที่เกิดขึ้นกับตนมากว่าทำไม่ต้องมาเกิดกับลูกหลานของตนด้วย ซึ่งวันเกิดเหตุตนกับน้องฟลุ๊กเดินทางมาจากบ้านที่ย่านบางใหญ่ แล้วมารับน้องเค้กกับน้องเคนที่บ้านย่านห้วยขวาง ไปกินข้าวที่ห้างบิ๊กซี ราชประสงค์ หลังรับประทานข้าวเสร็จตนก็ไปเดินเลือกซื้อนาฬิกาให้หลานทั้งสอง แต่ลูกตนไม่เอา จากนั้นก็พาทั้งลูกและหลานมานั่งที่รถตุ๊กตุ๊ก เพื่อเดินทางกลับบ้านไปส่งหลานที่ย่านห้วยขวาง ขณะที่ตนยืนอยู่ข้างรถตุ๊กตุ๊กได้เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เมื่อเห็นว่าเด็กทั้งสามถูกระเบิดก็เรียกให้คนช่วยเหลือนำส่ง รพ.รามาธิบดี ตนถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อยที่ขาทั้งสองบาดเจ็บไม่มากหมอให้กลับบ้านได้

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นที่สะเทือนใจยิ่งนักกับการสูญเสียของครอบครัว”ยศอุบล”และก็ไม่รู้ว่าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาอีกหรือไม่ ตราษใดที่เกมการเมืองยังเอาประชาชนมาเป็นเหยื่อ

                                                      //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 ลำชานบ้านบู ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฟ้าลั่นเดือนกันยา วันที่ : 24/02/2014 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamronin

ผมเสียใจอย่างสุดๆครับ ต้องสู้นะครับ ต้องมีกำลังใจต่อไปนะครับ ซึ่งมันอยากผมเข้าใจครับ ด้วยความเคารพครับ เสียใจอย่างยิ่งอีกครั้งครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]