• อ๊อดสารคาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : olympic2549@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 306
  • จำนวนผู้ชม : 257168
  • ส่ง msg :
  • โหวต 53 คน
อ๊อดสารคาม
ทุกเรื่องราวหลากหลายในชีวิตชายคนนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/olympic2549
วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2558
Posted by อ๊อดสารคาม , ผู้อ่าน : 1100 , 10:38:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

นักธุรกิจจีนร้องกระทรวงยุติธรรมถูกหลอกซื้อหุ้นโรงแรมดังเชียงใหม่ ชี้อาจส่งผลกระทบการลงทุนของนักธุรกิจจีนในไทย

นักธุรกิจจีนถูกหลอกให้ซื้อหุ้นทำธุรกิจโรงแรมแต่สุดท้ายกลับไม่ทำตามสัญญาเข้าร้องต่อกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้ตรวจสอบดำเนินคดีกับกลุ่มที่หลอกลวงหวั่นเป็นคดีอิทธิพล โดเมื่อวันที่ 22 ม.ค. เมื่อเวลา 11.00 น.ที่กระทรวงยุติธรรม  นายณัชพล โรจน์ถาวร ประธานเครืออข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ(ส.ท.ช.)ได้นำนายเฉิน เล่ย กรรมการผู้มีอำนาจบริษัทยูนนาน ไฮเชง อินตัสเตรียล กรุ๊ปสต๊อกจำกัด พร้อมนายกอปรลาภ อภัยภักดิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เพื่อขอความเป็นธรรมในลักษณะถูกต้มตุ๋นต้องสูญเงินไปกว่า 1,100 ล้านบาท โดยรมว.ยุติธรรมได้มอบหมายให้ที่ปรึกษาเป็นผู้รับเรื่องแทน

 

นายณัชพล กล่าวว่า เนื่องจากนายเฉิน เล่ย กรรมการผู้มีอำนาจบริษัทยูนนาน ไฮเชง อินตัสเตรียล กรุ๊ปสต๊อกจำกัด ได้ขอให้ตนพาเข้าขอความเป็นธรรมกับรมว.ยุติธรรมหลังจากที่ไปร้องที่กองปราบปรามมาแล้วแต่ไม่มั่นใจเพราะถือว่าเป็นคดีใหญ่ อีกทั้งอาจจะเป็นระบบมีผู้มีอิทธิพลท จึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมจากทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการให้เพราะไม่อยากให้เรื่องนี้ทำให้เสื่อมเสียภาพพจน์แก่ประเทศชาติ

นายณัชพล กล่าวต่อว่า เนื่องจากนักธุรกิจจีนกลุ่มนี้มีความเป็นห่วงเป็นใยว่าหากรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่รีบเร่งแก้ปัญหาให้กับกลุ่มนักธุรกิจจีนคิือบริษัทยูนนาน ไฮเซง อินตัสเตรียล ที่ถูกหลอกให้ไปซื้อหุ้นของบริษัทนัดดาศรี ให้ได้ถึงร้อยละ 21 โดยเขาอ้างว่าบริษัทนัดดาศรีเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราทวี ซึ่งชั้นแรกจะขายให้ร้อยละ 49 ก่อน เมื่อซื้อครบแล้วจะไปเอาหุ้นของบริษัทที่อยู่ในความควบคุมของพวกเขานำมาขายให้อีกเพียงร้อยละ 2 จากนั้นบริษัทยูนนานฯก็จะได้ถือหุ้นถึงร้อยละ 51 กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ เข้าบริหารโรงแรมดังกล่าวได้ทันทีกลับไม่ปฎิบัติไปตามสัญญาอย่างนี้ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมต้องตรวจสอบเรื่องนี้ดพราะเป็นการกระทบการลงทุนของนักธุรกิจจีนในเมืองไทย

ขณะที่นายกอปรลาภ ทนายความนายเฉิน เล่ย ผู้เสียหาย กล่าวว่า นายเฉิน เล่ย ทำธุรกิจด้านโรงแรมมีโรงแรมจำนวนหลายที่ในประเทศจีน พม่า ลาวและในภูเก็ต และจะมาทำธุรกิจโรงแรมในเชียงใหม่แต่ก็ถูกหลอกให้ไปซื้อหุ้นบริษัทนัดดาศรี เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของโรงแรมชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่คือโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ดาราทวี ซึ่งจะขายให้ร้อยละ 49 ก่อน เมื่อซื้อครบแล้วจะเอาหุ้นของบริษัทที่อยู่ในครอบคุมของผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาบริหารโรงแรมดังกล่าวได้ทันที แต่สุดท้ายไม่ปฎิบัติไปตามสัยญา ซึ่งขณะนั้นหุ้นติดลบไม่มีมุลค่าอะไรและอยู่ในแผนฟื้นฟู โดยมีการปกปิดข้อความจริงหลายๆประการเพื่อลวงให้นายเฉิน เล่ย และนักธุรกิจชาวจีน นำเงินมาลงทุนจำนวน 1,100 ล้านบาทเศษ และเงินที่นำมาจดทะเบียนลงทุนไปนั้นก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร จึงเป็นเหตุทำให้นายเฉิน เล่ย กลุ่มทุนฝ่ายจีนต้องมาแจ้งความและร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามที่เข้าไปร้องทุกข์ก่อนหน้านี้และกระทรวงยุติธรรมลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างจริงจังเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง มีอะไรแอบแฝงหรือไม่ในเรื่องนี้

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ทางการไทยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องให้ความสำคัญเข้าไปตรวจสอบดูข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไรเพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะส่งผลกระทบต่อการลงทุนของต่างชาติที่อยากจะเข้ามาทำธุรกิจลงทุนในเมืองไทยที่เช่นเดียวกันนักธุรกิจจีนกลุ่มนี้ได้ขณะนี้เขาได้รับผลกระทบในการลงทุนโดยตรง 

                                                   //////////////////////////////

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 23/01/2015 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

สำคัญมาก
เป็น หน้าตา
เป็น ภาพพจน์
ของ ประเทศ ครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]