*/
  • ออนอาร์ต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : onartgroup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-06
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 33756
  • จำนวนผู้โหวต : 9
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
วันจันทร์ ที่ 13 มิถุนายน 2554
Posted by ออนอาร์ต , ผู้อ่าน : 1643 , 15:19:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Lovers meet จุดนัดพบแม่น้ำคู่รัก           อรุณรุ่งวันใหม่ ณ ดินแดน “สิกขิม” เรามุ่งหน้าสู่ “Namgyal Institute of Tibetology”          ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ และที่ศึกษาเรื่องราวชาวทิเบต โดยได้รับทุนสนับสนุน จากกษัตริย์สิกขิมองค์สุดท้าย Namgyal Institute of Tibetology          อาคารพิพิธภัณฑ์เด่นตระหง่านด้วยสถาปัตยกรรมแบบทิเบต รูปทรง สีสัน สะดุดตา ภายในเต็มไปด้วยโบราณวัตถุมีค่า เช่น พระพุทธรูป ภาพพุทธป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2554
Posted by ออนอาร์ต , ผู้อ่าน : 1637 , 00:29:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พระราชวังงดงามอยู่บนยอดเขา          ใครหลายคนเคยพูดถึง “สิกขิม” ดินแดนที่ได้ชื่อว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งดินแดนตะวันออก”          รัฐเล็กที่สุดทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยม ของนักปีนเขาจากทั่วโลก          “สิกขิม” มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เกี่ยวข้องกับ ทิเบต ภูฏาน เนปาล และจีน ไม่เว้นกระทั่งอังกฤษ เจ้าอาณานิคมเดิมของอินเดีย แต่แทบทุกคนที่ได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by ออนอาร์ต , ผู้อ่าน : 2820 , 15:59:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เจดีย์ทราย ไทย-ลาว เคียงคู่“สายนทีรินหลั่งจากฟ้าแบ่งพสุธาเป็นซ้ายและขวาสองฝั่งหากน้ำกั้นขวางก็บ่สำคัญแต่ความสัมพันธ์ ของเฮามั่นคงเรื่อยไป”          นี่เป็นบทเพลง “สองฝั่งของ” ที่ประพันธ์โดยครูเพลงชาวลาว "สุลิวัต" หรือ “จำปา ลัดตะนะสะหวัน” ชาวสะหวันนะเขต เจ้าของบทเพลง “กุหลาบปากซัน” อันโด่งดัง ซึ่งถูกบันทึกเสียงในไทย ไม่ต่ำกว่า 20 ต้นแบบ          “สองฝั่งของ” บันทึกแผ่นเสียงต้นฉบับ โดย “น.ส.ทานตะวัน” ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 เมษายน 2554
Posted by ออนอาร์ต , ผู้อ่าน : 1605 , 11:03:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                       “เต็มดวงไม่เต็มดวง                        ตะวันร่วงไม่อาลัย                        ทิ้งแสงให้สงสัย                        ให้ซึมซับประทับทรวง”           แสงเช้ารับอรุณ วันที่ 3 ณ “ดอนเดด” ลอดช่องเล็ก ๆ เหนือ “เฮือนพัก” เข้ามาทักทายอย่างอบอุ่น          ลมเย็น ๆ ปะทะใบหน้า แดดเช้ากระทบสายน้ำ บอกเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตอันเรียบง่าย          วันนี้ เราเดินทางสู่วัยเยาว์ กับ “ลดถีบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มีนาคม 2554
Posted by ออนอาร์ต , ผู้อ่าน : 1652 , 17:58:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“คล้อยตกตะวันตกตะวันต่ำรอลับตาสบภูเหนือเหลี่ยมผาให้กาลผ่านเพื่อพักพิง”บ่อย ๆ ครั้ง ที่ห้วงเวลาหมุนผ่าน ในทุก ๆ เข็มนาฬิกาที่กระดิกเดิน คล้ายกับเร่งรัดให้วิถีชีวิตผู้คนในเมืองใหญ่ ต้องดำเนินไปอย่างร้อนรนเรามักรู้สึกถึงห้วงเวลาที่ไล่ล่า และคล้ายกับบีบรัดให้ต้องมุ่งไปข้างหน้า ทั้งที่ไม่รู้จุดหมายนี่ทำให้เรามี “คำถาม” สำหรับตัวเองในหลาย ๆ ครั้งว่าแท้แล้ว ชีวิตกับวิถีชีวิตที่พึงต้องดำเนินไป ควรเป็นไปอย่าง....

อ่านต่อ


/2