• one-zee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : zzzz_1983@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 51221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
one-zee
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 666 , 20:42:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“...แต่ขอให้มีช่องว่างในการอยู่ด้วยกันกับเธอ และขอให้กระแสลมแห่งสวรรค์โบกโบยไปมาระหว่างเธอ จงรักกันและกันอย่าสร้างพันธะแห่งความรัก และขอให้ความรักเป็นเสมือนห้วงสมุทรอันเคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง ฝั่งแห่งวิญญาณของเธอทั้งสองจงเติมถ้วยของกันและกัน แต่อย่าดื่มจากถ้วยเดียวกัน จงให้ขนมปังแก่กัน แต่อย่ากัดกินจากก้อนเดียวกัน จงร้องและเริงรำด้วยกัน และจงมีความบันเทิง แต่ขอให้แต่ละคนได้มี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 1330 , 20:56:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       หากเอ๋ยถึงคลองแสนแสบ สําหรับผู้ที่ใช้ชีวิตในเมืองหลวง คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก คลองแสนแสบแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยโปรดฯ ให้ขุดคลองเชื่อมแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำบางปะกงเข้าด้วยกันเมื่อปี พ.ศ. 2380   ทั้งนี้เพื่อใช้เป็นที่ลำเลียงเสบียง และยุทโธปกรณ์ ในยามสงคราม ซึ่งในห้วงเวลานั้น ไทยเราทำสงครามยืดเยื้อกับ เวียด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 1836 , 17:52:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  เมื่อเดือนที่แล้วผมได้มีโอกาส ไปทำบุญที่วัดลาดพร้าว ซึ่งอยู่ใกล้ที่พักและเดินทางสะดวกจึงเลือกวัดแห่งนี้ ที่นี่จะดีกว่าวัดอื่นอยู่อย่าง (ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า) เราสามารถเลือกสังฆทานที่วางเรียงรายบนชั้น ซึ่งมีหลากหลายขนาด พร้อมดอกไม้ธูปเทียน ที่รอให้ท่านผู้มีจิตศรัทธามาเลือกหยิบนำไปถวายพระ คงไม่ต้องสงสัยหรอกนะครับว่า สังฆทานเยอะแยะเหล่านี้มาจากไหน  ....

อ่านต่อ

Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 989 , 01:15:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                            ในคํ่าคืนที่เงียบเหงา ภายในห้องสี่เหลี่ยม เราก็ยังโดดเดี่ยวเหมือนเช่นที่ผ่านมา ตลอดทิวาราตรีกาล ความสับสน ฟุ้งซ่านช่างมากมาย เกาะกุมทุกส่วนสัดของร่างกาย พยายามค้นหาความหมายในชีวิต ทำให้คิดและไตร่ตรองถึงเรื่องราวที่ผ่านมา วันเวลาที่ควรค่าแก่การจดจำ ช่วงเวลาที่อยากจะหลีกหนีไปไห้ไกล หลากหล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 666 , 19:01:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 สีดำ      แทน      ความตาย ความเศร้าโศกดอกมะลิ            แทน ความบริสุทธิ์ ชื่นใจดอกกุหลาบ        แทน ความรัก หรือความงามของหนุ่มสาวนํ้าค้าง                แทน     ความบริสุทธิ์ผึ้ง มด               แทน  ความขยันขันแข็งเมฆ หมอก         แทน     อุปสรรค ความรักระฆัง                แทน      ความมีเกียรติ ความมีชื่อเสียงราชสีห์              แทน   ....

อ่านต่อ

Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 808 , 17:11:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ความเอยความรัก  เริ่มประจักษ์ชั้นต้น ณ หนไหนเริ่มเพราะเหมาะกลางวางหัวใจ หรือเริ่มในสมองตรองจงดี แรกจะเกิดเป็นไฉนใครรู้บ้าง อย่าอำพรางตอบสำนวนให้ควรที่ใครถนอมกล่อมเกลี้ยงเลียงรตี ผู้ใดมีคำตอบขอบใจเอยตอบเอยตอบถ้อย เกิดเมื่อเห็นน้องน้อยอย่างสงใสตาสบตารักสมัครไซร์ เหมือนหนึ่งให้อาหารสำราญครัน แต่ถ้าแม้นสายใจไม่สมัคร เหมือนฆ่ารักเสียแต่เกิดย่อมอาสัญได้แต่เชิญเพื่อนยามา....

อ่านต่อ

Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 687 , 15:27:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                   ความรักคือการให้หัวใจควรเต็มเปี่ยมสิทธิ์เธอควรเท่าเทียมก้าวไปสู่ความหวังความหวังของเราหนุ่มสาวของโลกดั่งนกน้อยบินโบกดั่งหัวใจบินโบก...เริงลมความรักคือการให้ให้เธอจงชื่นชมหากมีทุกข์ระทมเจ้าจงกล้าฝ่าฟัน                                                 วันนี้ของเราหนุ่มสางหมองหม่นหากนํ้าตารินหล่นนํ้าใจควรรินหลั่ง...แด่เธอความรัก ความรัก ความรักจงแน่นหนัก....

อ่านต่อ

Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 1178 , 00:52:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                        9 วิธีสำหรับคนโดนหักอก1. เอาเลย…นับ  1... 2 … 3 เริ่มต้นร้องไห้ให้มันสาแก่ใจได้แล้ว  บางคนสงสัยว่า  ทำไมต้องร้องไห้  แล้วท่านคิดว่าสงเสริมให้หัวเราะกับอดีตที่ขมขื่นหรือไง… จริง ๆ เชียวเมื่อไหร่ที่คุณเหนื่อยกับการร้องไห้  ตาของคุณแดงกํ่า  คุณเพลียจนร้องไห้ไม่ไหวแล้ว  เมื่อนั้นร่างกายและจิตใจก็จะบอกคุณเองล่ะว่า เมื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by one-zee , ผู้อ่าน : 2158 , 21:56:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 ฝันถึง ฝ่ามือหนึ่งซึ่งลูบไล้บนใบหน้า ด้วยความรักและปราณียิ่งชีวา  จะหลับตาพักผ่อนบนตักนั้น   เมื่อเวลาที่คอยคล้อยมาถึง  วันนั้นซึ่งสดใสเหมือนในฝัน อากาศคงสดชื่นในคืนวัน  ลมคงฝันพัดเอื่อยเฉื่อยเฉื่อยโชย   เสียงเห่กล่อมเป็นลำนำด้วยคำเพราะ  หวานเสนาะเจื้อยแจ้วคงแผ่วโหย มาเอื้อปลุกปลอบจิตที่อิดโรย ลบระโหยรอยระแหงแห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 709 , 16:27:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็ ฉันเป็นเพียงคนแรมทางต้องมีบ้างบางครั้งที่เงียบเหงาก็ เส้นทางข้างหน้ายังทอดยาวเรื่องราวยังมีอีกมากมายก็ เคยท้อแท้บ้างในบางครั้งแต่คงไม่ถึงกับสิ้นหวังเบื่อหน่ายก็ มีบ้างบางครั้งที่ต้องการกำลังใจแต่คงไม่ถึงกับอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มี......

อ่านต่อ


/2