• ong_art
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 14145
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
~Ong_Art_Love_Letter~
~ Love Letter from one Lady is interleave with a bit of knowledge ~
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ongart
วันพฤหัสบดี ที่ 6 มีนาคม 2551
Posted by ong_art , ผู้อ่าน : 1326 , 11:35:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนใจน้อย นี่คุณ..เป็นผู้ชายอกสามศอกหรือเปล่า..ทำเป็นคนใจน้อยไปได้..คุณจะคิดอะไรมากมาย..ฮึถ้าคุณอยากจะรู้อะไรก็แค่เอ่ยปากถาม..อยากจะชวนชั้นไปไหนหรือทำอะไรน่ะ..ก็แค่เอ่ยปากสิคะ..ทำเป็นผู้ชายปากหนักไปได้..ชั้นไม่อยากเสียคุณไปเพราะความที่เราไม่พูด..ไม่เปิดใจกัน..เหมือนความรักของชั้น คราวที่แล้วๆมาหรอกนะ..ชั้นรู้ว่าคุณ พยายามที่จะเรียนรู้..และเข้าใจ..ชั้น..และชั้นเองก็พยามยามที่จะเข้าใจคุณ แต่อย่าลืมนะคะ.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ong_art , ผู้อ่าน : 1151 , 14:43:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณคะเป็นอย่างไรบ้าง..สบายดีหรือเปล่าคะเดือนนี้เดือนกุมภาพันธ์..ถ้าเป็นเด็กๆวัยรุ่นคงจะตื่นเต้นกับเดือนนี้ไม่หยอกอยู่แต่ถ้าเป็นคุณ..ก็คงจะบอกว่า..วันไหนๆก็เหมือนกันใช่ม้า..ขอบคุณนะคะ..สำหรับหนังสือที่คุณส่งมาให้..คุณน่ารักจังเลย..ที่ยังจำได้ว่าชั้นชอบนักเขียนคนนี้"The Wedding" ของ Nicolas Spark ชั้นชอบประโยคนี้ที่หน้าปกหนังสือจังเลย“ง่ายเหลือเกินที่จะทำให้คนที่เรารักเจ็บปวด หากยากยิ่งนักที่จะเยียวยาบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ong_art , ผู้อ่าน : 1803 , 21:21:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2.1.08คุณคะ..ปีใหม่นี้คุณไปไหนหรือเปล่า..เป็นเพราะว่าอากาศดีๆเย็นๆอย่างนี้ ก็เลยมีเรื่องอยากจะเล่าให้คุณฟังด้วยล่ะ..เนื่องจากนึกถึงการ Countdown ปีใหม่ที่มีความสุขปีหนึ่ง..ซึ่งผ่านมาหลายปีแล้ว..แต่ก็ยังประทับใจไม่ลืมตอนนั้นปีสุดท้ายของชีวิตนักศึกษาปริญญาตรี..ด้วยความที่เราเป็นคนชอบท่องเที่ยวโดยเฉพาะธรรมชาติและชนบท..พอปีสุดท้าย..ก่อนจบก็เลยขอตะลอนๆซักหน่อยไปกับ Mira คู่ใจกับเต๊นท์หลังใหญ่อีกหนึ่งหลัง.....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by ong_art , ผู้อ่าน : 1374 , 12:48:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

16.12.07คุณรู้มั้ย วันนี้วันอะไร..ไม่ใช่วันอะไร พิเศษหรอกแค่ใกล้วันข้างแรม..ในหน้าหนาวคืนหนึ่งพอนึกได้ว่าเป็นคืนแรมหน้าหนาว..เราก็รีบออกไปดูดวงดาวบนท้องฟ้า..เหมือนที่เคยทำมาตอนยังเรียนอยู่..นึกถึงตอนนั้นแล้วมีความสุขน่าดูเลย..ว่างๆจะเล่าให้คุณฟัง..คุณลองออกไปมองท้องฟ้าหน้าหนาวบ้างสิ..วันนี้ฟ้าเปิดเสียด้วย..ไม่มีเมฆมาบัง..แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลยคุณรู้มั้ยดวงดาวช่วงหน้าหนาวกับดวงดาวช่วงหน้าร้อนนั้นไม่เห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by ong_art , ผู้อ่าน : 872 , 23:14:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2.12.07 ว่ากันว่า..ความรักมักทำให้เราเป็นกวี..ความรักมักทำให้เราเป็นนักเขียน..และความรัก..มักทำให้ผู้คนมีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆอันนี้ก็ท่าว่าจะเป็นความจริงอยู่ไม่น้อย..กาลครั้งหนึ่ง.. นานมาแล้วสมัยที่ยังถูกบังคับให้นุ่งกระโปรงไปโรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัยสมัยนั้น ได้เขียนบทกลอน..บทความ..ต่างๆไว้มากมาย..ราวกับว่ามีความรักแจกจ่ายให้ผู้คนไม่รู้จบ..จนผ่านล่วงเลยวัยไปตามกาลเวลา..ความเป็น Romantic Love ....

อ่านต่อ


/1