• นิมิตฝัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pratannakran@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 12302
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
หนังสือไม่ใช่ว่าจะให้ความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องราวจริงที่ไม่ตายได้
หนังสือคือชีวิตที่จะให้ความจริงทั้ง ชีวิต เรื่องราว และหลายอย่างในคราวเดียวกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ongkoong
วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2550
Posted by นิมิตฝัน , ผู้อ่าน : 537 , 17:27:33 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อจากนี้ต่อไปนี้ท่านทุกคนควรระวังตัวเองไว้หลายสถานที่ที่ไม่ไว้วางใจ บางที่ที่มืดมิดไร้ผู้คนและบางที่มีผู้คนผ่านเยอะแต่มองไม่ชัดสะพานลอยเป็นอีกที่หนึ่งต้องควรระวังไว้ภัยใกล้ตัวที่อันตรายและแสนจะน่ากลัวการพบเหตุที่ไม่คาดฝันบนสะพานลอยท้องฟ้ายังมองไม่เห็นแต่คนมองไม่ชัดสายถนนที่มีรถวิ่งไปมาตลอดทั้งคืนไม่ใช่ที่เปลี่ยว ชีวิตถูกแขวนไว้แล้วบนเส้นด้ายสติคือสิ่งสำคัญที่สุดเมื่อเจอเหตุการณ์นี้1.ถูกวิ่งราว์2.ถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by นิมิตฝัน , ผู้อ่าน : 503 , 21:21:55 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฺ์ท้องฟ้าัยังมองไม่เห็น คนก็ไม่ค่อยจะมองสิ่งนี้ก็คือสิ่งที่เราเห็นบ่อยๆสม่ำเสมอใครยังไม่ได้อ่านตอนแรกก็ คลิกก็อบไปได้เลยhttp://www.oknation.net/blog/ongkoong/2007/05/17/entry-1/comment#readมาถึงเฉลย คำตอบมันทำบุญแล้วน่าจะได้บุญ แต่ยิ่งมีมากเท่าไหร่ กับเปลืองงบประมาณมากเท่านั้นเฉลยก็คือ.............สะพานลอยคิดออกแล้วล่ะสิ เมื่อลองประกอบกับอันที่ 1มาช่วยลงความคิดเห็นให้กับเรื่องสะพานลอยกันดีกว่าขอตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by นิมิตฝัน , ผู้อ่าน : 423 , 19:57:44 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรมันลอยอยู่บนท้องฟ้า คงไม่ใช่เงินและนางฟ้าเทวดาอะไรบางอย่างที่เราคิดไปอย่างไร้จุดหมาย แต่เราต้องคิดใช้อย่างนั้นทุกวัน เวลาจะใช้คนกับไม่คิด เวลาไม่ได้มีวันใช้กลับได้คิด มันเยอะนะ เกลื่อนกลาด มันมีทั้งบุญคุณ และมันยังทำบาปทางอ้อมอีก อยู่ค้ำหัวคนอื่นตลอด ท้องฟ้ายังมองไม่เห็นเลย มันลอยนะเจ้านี้ มันยังมีลูกพี่ลูกน้องที่เป็นสัตว์สีลายงดงามอยู่สลับที่กับมัน บางครั้งก็ยังอยู่ใกล้ๆกันด้วย คนไม่ยักจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by นิมิตฝัน , ผู้อ่าน : 1161 , 19:35:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เมื่อคราวนั้นเดินเมืองหนึ่งตอนกลางคืน แสงไฟระยิบระยับแพรวพราวไปหมด ท้องฟ้าที่มืดมิดทำให้แสงจากหลอดนีออนพวกนี้ได้สว่างมากขึ้น "พี่ๆ ที่เนี่ยเรียกว่าอะไรหรอ" เขาถามผู้ชายที่เดินผ่านมา หน้าตาเด็กคนนั้นเหรอหราจนคนที่ถูกถามตอบไป ใจจริงของคนที่จะตอบกลับจะเป็นเดินหนีมากกว่า ใครจะไม่รู้จักกรุงเทพ"กรุงเทพไงน้อง" พูดจบแล้วก็เดินออกไป  เขายังคงสงสัยอยู่ทำไมถึงเรียกว่ากรุงเทพ'อะไรคือกรุงเทพ ไม่เข้าใจ''เคยได้ยิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by นิมิตฝัน , ผู้อ่าน : 1911 , 17:22:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 จะทุกข์หรือสุขหนังสือเล่มนี้ก็ไม่เคยทำร้ายจิตใจใครต่อใครให้เสียน้ำตา และเสียความรู้สึกไป พอพลิกกระดาษมาหน้าสุดท้าย ทุกสิ่งทุกอย่างก็ถูกปิดลงไปพร้อมกับหนังสือเล่มหนา ความรักที่ปนเจือจางอยู่กับน้ำตา ทำให้มีแรงที่จะก้าวออกไปข้างหน้าได้ คำจบของหนังสือหลายๆเล่มไม่คำว่า อวสาน ก็คำว่า จบบริบูรณ์ ทำไมถึงมีวันจบได้ บางครั้งจบด้วยความสุขก็ดีไป บางครั้งจบลงด้วยการสูญเสีย แต่ท้ายเล่มเขียนจบบริบูรณ์ก็ถือว....

อ่านต่อ


/2
สิ่งที่คุณขาดไม่ได้
สมุดจดบันทึก
1 คน
โทรศัพท์มือถือ
4 คน
นาฬิกาข้อมือ
0 คน
ปากกา
2 คน

  โหวต 7 คน