• ono
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 39688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 64 คน
ono
สาระ...ผ่อนคลาย..ได้ข้อคิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ono
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by ono , ผู้อ่าน : 1598 , 11:01:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากที่ได้ให้รับทราบข้อมูล ในเรื่อง 7 สิ่งมหัศจรรย์ ของโลกมาแล้ว มีผู้คอมเมนต์ ตามเวบต่างๆมากมายลองมานึกดูว่า ถ้าประเทศไทย โหวต กันบ้าง จะให้ เป็นสถานที่ไหนดี หรือของสิ่งไหน    ลองให้ความเห็นกันหน่อยเดี๋ยวผม จะสรุป ดู ว่าอันไหนเข้าอันดับ เอาเป็นว่าผม ขอเสนอ ก่อนก็แล้วกันนะครับ ถ้าใครมีความเห็นว่าอันไหนควรได้รับการเลือก กรุณา เสนอมานะครับ 1. สนามบินสุวรรณภูมิ       มีเวลาการสร้างที่ยาวนาน แถมสุดวิแสนจะ....

อ่านต่อ

Posted by ono , ผู้อ่าน : 9015 , 10:02:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพ 7 สิ่งมหัศจรรย์ ของโลกที่ได้รับการโวต    7/7/071.ทัชมาฮาล  ตั้งอยู่ในสวนริมฝั่งแม่น้ำยมุนา ในเมืองอาครา ประเทศอินเดีย  ซึ่งถูกสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ศิลาแลง ประดับลวดลายเครื่องเพชร พลอย หิน โมรา และเครื่องประดับจากมิตรประเทศ ได้รับคำรับรองว่าสร้างขึ้นด้วยสัดส่วนที่วิจิตรและงดงามที่สุด การก่อสร้างกินเวลานานถึง 22 ปี2. Statue Cristo Redentorรูปปั้นพระเยซู อยู่ที่เมือง Rio de Janeiro  ประเทศ บราซิลเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by ono , ผู้อ่าน : 990 , 21:17:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเสียงเรียงนาม...สำคัญไฉน ????ONO  นามนี้ได้มาอย่างไร ....แม้ตัวเองก็ยังงงๆ อยู่ มาเจอคำถามนี้ จากTag คุณปลาผู้น่ารัก นามว่า ปิรันย่า..... (ทำไม ไม่ ปิรันยาย น้ออออ)ชื่อนี้ คงมาจาก ชื่อจริงๆ เลย ละครับ ....โน่... No. แปลว่า ไม่  - อาจจะมาจาก คุณแม่ ที่มีลูกเยอะแล้ว พอ หมอบอกว่าจะมีผม อีกคน คุณแม่ เลยอุทานด้วย ความตกใจว่า .....โน่...(ไม่อยากท้องแล้วว) กระมัง- หรือ ตอนท้องก็ไม่รู้ ...คุณแม่ของผม บอก....

อ่านต่อ

Posted by ono , ผู้อ่าน : 928 , 20:19:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟังเพลงเพราะๆ กับ นิโคล เทริโอ ยิ้มให้ความผิดหวังอย่างคนคุ้นเคย....ร้องไห้ให้กับมันช่างดูง่ายดาย..........

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายน 2550
Posted by ono , ผู้อ่าน : 2019 , 09:21:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระพยอมจัดทำคุ้กกี้ "จตุคำ" เตือนสติผู้นิยมจตุคามรามเทพ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เปิดตัวการทำคุ้กกี้จตุคำ "รุ่นฉุกคิด 4 คำ รวยโคตร" บรรจุในกระป๋องอะลูมิเนียม โดยรูปแบบคล้ายจตุคามรามเทพ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 6 ซม. ด้านหน้าปั๊มตัวหนังสือว่า "จตุคำ" มีทองคำเปลวติด ส่วนด้านหลังมียันต์คาถามหาเศรษฐี ที่พระพุทธเจ้าทรงสั่งสอนว่า "อุ อา กะ สะ" แปลว่า ขยันหา ขยันเก็บ เลือกคบ เลือกใช้ พร้อมลายเซ....

อ่านต่อ


/4