*/
  • ผีเสื้อพเนจร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ontheway_vagrant@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 403108
  • จำนวนผู้โหวต : 412
  • ส่ง msg :
  • โหวต 412 คน
วันอังคาร ที่ 26 สิงหาคม 2551
Posted by ผีเสื้อพเนจร , ผู้อ่าน : 2572 , 00:05:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอน สอง บนเส้นทางบางเส้นทางเราอาจคุ้นตา คุ้นใจกับเส้นทางนั้น เมื่อเส้นทางนั้นเราเคยก้าวเดินผ่านแล้วและเมื่อเดินกลับไปยังเส้นทางเก่าสายนั้น  สิ่งที่เราได้กลับมา คือ เรื่องราวที่เคยผ่านมา ในความทรงจำ (ผีเสื้อหนอนใบรักตาลแดงธรรมดา)เส้นทางเดินป่าง่ายๆจาก ผากล้วยไม้-น้ำตกเหวสุวัต เส้นทางสายสั้นๆและเป็นที่นิยมในการเดินทางคนเดินป่าหลายคนคงคุ้นเคยกับเส้นทางนี้เป็นอย่างดีเส้นทางสายสั้นๆแต่มีเรื่องมากมายให้นึก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by ผีเสื้อพเนจร , ผู้อ่าน : 2280 , 10:50:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องเก่ามาเล่าใหม่ ต้นฤดูหนาว 49  บนรถสองแถวคันใหญ่ จากตลาดอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เด็กๆนักเรียน นักศึกษาหลายคน สนใจกับคนแปลกหน้าที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่คงไม่แปลกใจและรู้ดีว่าคนแปลกหน้าคนนี้กำลังเดินทางไปที่ไหน ชุด เสื้อกางเกง รองเท้าเดินป่า บวกกับ เป้และเต็นท์ แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางสุดถนนเส้นนี้ ปลายทางมุ่งเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่บ่อยครั้งที่ชายหนุ่มแปลกหน้าจะยิ้มให้กับ ภูเขา ป่าไม้ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม 2551
Posted by ผีเสื้อพเนจร , ผู้อ่าน : 1181 , 11:33:06 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บตก ภาพ พระอาทิตย์ทรงกลด ที่ถ่ายไว้ตอนที่ไป ดูดอกกระเจียว ที่ อุทยานแห่งชาติ ไทรทอง ครับ จริงๆอยากลองถ่ายมากกว่านี้ แต่กลัว ccd กล้องจะเสียตอนแรกก็ไม่รู้ ก้มๆเงยๆ ถ่ายแมลงปอ อยู่ แต่แดดแรงกว่าปกติแหงนดูมองบนฟ้า แล้วก็ วัดแสงลองถ่ายดูเลยได้ออกมา แบบนี้แหละครับ ......................................

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by ผีเสื้อพเนจร , ผู้อ่าน : 5252 , 16:13:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เย็นวันหนึ่งระหว่างเดินไปเรื่อยๆ จุดประสงค์หลักของผมตั้งใจจะมาฝึกถ่ายภาพนก ใน พุทธมณฑลออกมาตั้งแต่บ่าย จนตกเย็น ระหว่างนั่งพักขาอยู่ ก้มไปมองข้างๆ' ดอกหญ้าริมทาง ' จับกล้องขึ้นมาหาโฟกัส เสียงลั่นชัตเตอร์ดังขึ้น 'ดอกหญ้าริมทาง' ที่ ใครมักจะมองข้าม อย่าว่าแต่คนอื่นเลย แม้แต่ผมเองก็เคยมองข้ามไป ความสวยงามซ่อนอยู่ในทุกๆที่ของการเดินทาง ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มองเห็นดอกหญ้าเมื่อไหร่ อยู่ๆก็เกิดเหงาขึ้นมา ทุกท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by ผีเสื้อพเนจร , ผู้อ่าน : 2214 , 11:43:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บภาพมาฝาก ตลาดน้ำ อัมพวาสำหรับตลาดน้ำอัมพวา คงไม่ต้องเขียนอะไรมาก หลายๆท่านคงรู้อยู่แล้ว เก็บภาพมาฝากอย่างเดียวแล้วกันครับนำภาพมาให้ดู คิดถึง เรื่องราวที่เกิดขึ้นตอนนี้ที่อัมพวา ก็ทำเอาใจหายเหมือนกัน เปิดภาพด้วย บริเวณ อุทยาน ร.2 ครับเข้าไปในตลาดกันเลยครับ ตู้ไปรษณีย์ ใครมาก็ต้องถ่าย นะแม่น้ำแม่กลอง เริ่มมืดแล้ว ครับ ออกมาริมแม่น้ำแม่กลอง หน้า สถานีตำรวจ ครับ แล้วเดินเข้าไปในตลาดต่อดูบรรยากาศช่วงค....

อ่านต่อ


/1