• Chryx
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oomz_zzz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 113718
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
08_345 t.u.70
วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by Chryx , ผู้อ่าน : 3226 , 09:32:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติศาสตร์การสู้รบอันยาวนาน ด้วยสาเหตุทางศาสนา ที่นำมาเล่าสู่กันฟังในครั้งนี้ ก็คือ สงครามครูเสด (THE CRUSADES) อันยิ่งใหญ่และยาวนานดินแดนปาเลสไตน์ อันเป็นถิ่นกำเนิดของ พระเยซูไครสท์นั้นถือ กันว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งคริสต์ศาสนิกชน พากันไปจาริกแสวงบุญ ตั้งแต่ต้นคริสตกาล โดยชนชาติซาราเซ็น ที่ปกครองปาเลสไตน์อยู่นั้นก็ยินดีต้อนรับ เพราะได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจจาก นักแสวงบุญเหล่านั้น หากทว่าตั้....

อ่านต่อ

Posted by Chryx , ผู้อ่าน : 1486 , 09:22:12 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คราวนี้เป็ฯเรื่องความรู้สึกของคนเราต่อสีต่างๆ โดยอ้างอิงข้อมูลจากhttp://www.prc.ac.th/newart/webart/colour04.htmlสีแดง        ให้ความรู้สึกร้อน  รุนแรง กระตุ้น ท้าทาย  เคลื่อนไหว  ตื่นเต้น เร้าใจ  มีพลัง ความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง  ความรัก ความสำคัญ  อันตราย สีส้ม          ให้ความรู้สึก ร้อน  ความอบอุ่น ความสดใส  มีชีวิตชีวา  วัยรุ่น  ความคึกคะนอง การปลดปล่อย  ความเปรี้ยว  การระวัง สีเหลือง    ให้ค....

อ่านต่อ

Posted by Chryx , ผู้อ่าน : 1163 , 07:53:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ ครั้งนี้เป็นบทความเกี่ยวกับanimationอีกแล้วโดยเรื่องนี้เป็oความรู้คร่าวๆเกี่ยวกับanimationค่ะ บทความนี้อ้างอิงจาก http://th.wikipedia.org ตัวอย่างแอนิเมชันของเครื่องจักรรูปทรงวงกลมแอนิเมชัน (animation) หมายถึง การสร้างภาพเคลื่อนไหวโดยการฉายภาพนิ่งหลายๆ ภาพต่อเนื่องกันด้วยความเร็วสูงการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกส์ในการคำนวณสร้างภาพจะเรียกการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์หรือ คอมพิวเตอร์แอนิเมชั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by Chryx , ผู้อ่าน : 31260 , 21:13:02 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความที่นำมาลงในครั้งนี้เป็นเรื่องที่เป็นวิชาการซักหน่อยค่ะ เกี่ยวกับสารบอแรกซ์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และมักจะปนเปื้อนอยู่ในอาหาร ซึ่งเราก็ควรรู้จักมันเพื่อจะได้หลีกเลี่ยงได้ ข้อมูลนำมาจาก http://www.fda.moph.go.th/fda-net/html/product/other/kbs3/ch2.htmคุณสมบัติทางเคมีของบอแร็กซ์บอแร็กซ์ (Borax) เป็นสารเคมีที่เป็นเกลือของสารประกอบโบรอน มีชื่อทางเคมีว่า โซเดียมบอเรต (Sodium borate)....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by Chryx , ผู้อ่าน : 2889 , 12:41:23 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายๆคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดี โดยจะนำเสนอว่าในแต่ละเดือนมีวันสำคัญอะไรบ้าง เช่น เป็นวันเกิดของตัวการ์ตูนตัวไหน โดยข้อมูลนี้อ้างอิงมาจากhttp://th.wikipedia.orgค่ะมกราคม 1 มกราคม - Universal Century 0080 - นายกรัฐมนตรีดาร์เซีย บาคารอฟของซีอ้อนประกาศยอมแพ้ต่อสหพันธโลก นับเป็นวันสิ้นสุดอย่างเป็นทางการของสงครามหนึ่งปี (กันดั้ม) 15 มกราคม - Universal Centu....

อ่านต่อ


/5