• ooyjaa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 25018
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Brown Sugar
อยากจะเขียนอะไรที่เป็นเรื่องราวที่ตนเองได้ไปเจอมา หรือที่เพื่อนๆ บอกมา เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ooyuma
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ooyjaa , ผู้อ่าน : 1308 , 21:58:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีกกิจกรรมดีๆ ที่มีโอกาสเข้าไปร่วมทำ และคิดว่าจะทำต่อไปอีก คือ การอาสาสมัครไปสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนที่โรงเรียนวัดกรอกยายชา จังหวัดระยองโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ทางบริษัท ไบเออร์ไทย เข้าไปช่วยทางโรงเรียนวัดกรอกยายชา (พนักงานบริษัทไบเออร์เรียกว่า KYC ชื่อฟังดูดี) โดยการส่งตัวแทนพนักงาน (อาสาสมัคร) ที่มีความรู้ และคุณสมบัติที่จะสอนได้ในแต่ละวิชาไปช่วยคุณครูสอน เนื่องจากมีจำนวนครูไม่พอกับจำนวนของนักเรีย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ooyjaa , ผู้อ่าน : 1692 , 20:17:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันที่ทรมาน และเจ็บปวด (ร่างกาย) มากที่สุดวันหนึ่งในชีวิต เมื่อวานนี้เจ็บฟันมาก (หรือว่าเจ็บเหงือกแต่ว่าไม่สามารถแยกความรู้สึกได้) จึงไปหาหมอฟันตอนบ่าย พอไปถึงคุณหมอก็ถามว่าเป็นอะไร เจ็บตรงไหน แล้วก็ให้ไปเอ็กเรย์ดูว่าฟันที่เคยอุดไว้เป็นอะไรหรือเปล่า หลังจากรอดูผลเอ็กเรย์ประมาณ 3 นาที คุณหมอก็แจ้งว่า “ฟันก็ดูปกติดีนะค่ะ ส่วนที่เคยอุดไว้ก็ยังดูแน่นดีค่ะ สงสัยจะเป็นที่เหงือกอักเสบมังค่ะ งั้นเด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ooyjaa , ผู้อ่าน : 1848 , 11:11:18 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเสียเงินซื้อคอนโด ตอนนี้ก็มีไอเดียมากมายในการที่จะเสียเงินเพื่อตกแต่งห้องวิ่งไปวิ่งมาในหัวอยู่ตลอดเวลา มีน้องคนหนึ่ง “น้องกล้า” บอก ว่าซื้อคอนโดแล้วจะทำให้พี่อ้อยเลิกฟุ้งซ่านเพราะว่าจะมีอะไรที่ต้องคิดเกี่ยวกับคอนโด และจะไม่มีเวลาไปตะเลตะลอนที่ไหนเหมือนเมื่อก่อน แต่จากที่ผ่านมาคิดว่าจะเป็นการเพิ่มความฟุ้งซ่านให้ชิวิตเพราะว่าไอ้ที่เถิดเทิงไปโน่นไปนี่ก็ยังเป็นอยู่ และยังมีเรื่องคิดเพิ่มขึ้น จากที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ooyjaa , ผู้อ่าน : 1073 , 20:50:14 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่ทราบรู้สึกอยากทำความดี ทำประโยชน์เพื่อสังคม เมื่อกี้นี้ก็เลยส่งอีเมล์ชวนเพื่อนๆ ไปปลูกป่าชายเลนที่บางปูกันถ้าใครสนใจจะไปกับเราก็บอกได้นะค่ะ แล้วจะแจ้งวันเวลาที่แน่นอกอีกครั้งนึงเมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสไปเก็บขยะที่ชายหาดมา Beach Clean Up day เป็นกิจกรรมของบริษัทที่จัดให้พนักงานไปร่วมกันเก็บขยะที่บ้านเพ ทำแล้วรู้สึกดีมากๆ เลยค่ะ แต่ละบริษัทแบ่งเขตกันว่าเริ่มจากตรงไหนไปถึงตรงไหนเราแย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ooyjaa , ผู้อ่าน : 2632 , 23:05:23 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บุคคลท่านแรกที่เป็นแรงบันดาลใจให้อ้อยเริ่มเขียน Blog คือ พี่เล็ก (พี่ชายที่สามารถคุยได้ทุกเรื่อง) ขอขอบคุณพี่เล็กอีกครั้งนะค่ะที่คอยเตือน บ่น เหน็บ และตอกย้ำเป็นครั้งเป็นคราวแต่พองามจนกระทั่งอ้อยสร้าง Blog เป็นของตนเอง แต่ก็ด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยคงเส้นคงวา (ฟังดูแย่เนอะ) ของเราทำให้แรงบันดาลใจที่มีค่อยๆ มอดไปตามกาลเวลา และพี่เค้าก็คงจะเบื่อที่ต้องคอยตาม และถามอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอ....

อ่านต่อ


/3