• Coachweerada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ophconsultant@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 30225
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
แนวคิดงานพัฒนาบุคลากร
บทความแนวคิดด้านพัฒนางานบริการ บุคลิกภาพ บุคลากร และองค์กร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ophconsultant
วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน 2562
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 497 , 17:37:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สร้างภาวะผู้นำอย่างพญาลิง          ภาวะผู้นำมีความสำคัญอันดับแรกในการเป็นหัวหน้าทีม หัวหน้าที่ดีต้องสามารถกระตุ้นทีมงานให้เขาเหล่านั้นดึงศักยภาพตนเองออกมาทำงานให้ประสบผลสำเร็จ โดยหัวหน้าไม่ต้องเข้าไปบงการแทรกแซงการทำงานของทีมงานมากเกินไป ก่อให้เกิดความเกลียดชังบางอารมณ์และความเบื่อหน่ายในบางครั้งของทีมงาน หนึ่งในคุณธรรมของผู้นำนั้น ผู้เขียนขอยกเรื่องความเสียสละ ซึ่งเนื้อความมีความหมายลึกซึ้ง เมื่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2560
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 3541 , 12:04:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          การค้นหาสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งเราไม่อาจคาดคะเนได้นั้น อาจมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง วิธีการค้นหาที่ดีที่สุดคือการระดมแนวคิดจากกลุ่มผู้ร่วมทำงานจริง เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุที่เกิดขึ้น ณ จุดนั้น เพื่อหาวิธีหรือเครื่องมือที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาที่พบ ซึ่งหลักการเขียนแผนภูมิก้างปลานั้น ได้รับการพัฒนาครั้งแรกปี ค.ศ. 1943 โดย ศาสตราจารย์ คาโอรุ อิชิกาว่า แห่งมหาวิทยาลัยโตเกียว ในบางครั้งเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤษภาคม 2560
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 316 , 17:53:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         “ ไม่ควรพูดทุกคำที่คิด แต่ควรคิดทุกคำที่พูด ” เพราะการพูดเรื่อยเปื่อย พูดตลอดเวลา ไม่ละโอกาสให้ใครนำเสนอบ้าง อาจไม่ส่งผลดีต่อตัวเอง ซ้ำยังทำให้ไม่รู้ความคิดเห็นของฝ่ายตรงข้าม  แทนที่จะได้ข้อมูลกลับได้เปิดเผยข้อมูลตนเองเสียอีก          ควรใช้สติไตร่ตรองพิจารณา ให้รอบคอบ “ คำบางคำอาจใช้ได้กับคนบางคน แต่คนบางคนอาจใช้ได้กับคำบางคำ ”  นี่เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนในสังคมต้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 1028 , 10:45:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           ในด้านศิลปะแห่งการนำทัพ ซุนวูเสนอให้ผูกใจด้วยพระคุณ สร้างเอกภาพด้วยพระเดช ปกครองด้วยระเบียบวินัย ในด้านยุทธวิธี ซุนวูเน้นการจู่โจมฉับพลัน เผด็จศึกฉับไว ในด้านยุทธศาสตร์ซุนวูเสนอการวางแผนอย่างเหนือชั้น ชนะข้าศึกโดยมิต้องรบ ในด้านการบัญชาการ ซุนวูเสนอให้ผ่อนคล้อยตามสภาวการณ์ รู้เขารู้เรารบในแบบและนอกแบบเลี่ยงจุดแข็งตีจุดอ่อน…            นี้คือ ตัวอย่างของหลักการวางแผน การปกครองคนหมู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มกราคม 2560
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 768 , 15:38:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          เราอยากรับประทานอะไรก็ตามใจปากได้ แต่สำหรับผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก(Oral Cancer) ไม่มีสิทธิ์ได้เลือกทานตามใจชอบมากนัก ด้วยพยาธิสภาพของโรคที่เป็น            ปกติช่องปาก (Oral Cavity) ประกอบด้วย เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆภายใน เช่น ริมฝีปาก กระพุ้งแก้ม เนื้อเยื่อภายในปาก เพดานปาก เหงือก ลิ้น             ทุกตำแหน่งในช่องปาก ของผู้ป่วยมะเร็งช่องปากมีโอกาสเกิดมะเร็งได้ทุกส่วน มะเร็งช่องปากพบได้ 3-....

อ่านต่อ


/5