• Coachweerada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ophconsultant@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 17610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
แนวคิดงานพัฒนาบุคลากร
บทความแนวคิดด้านพัฒนางานบริการ บุคลิกภาพ บุคลากร และองค์กร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ophconsultant
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2559
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 448 , 16:35:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เพื่อนดิฉันซึ่งเป็นชาวต่างชาติ เราเรียนมาในห้องเดียวกัน สนิทกันโดยบังเอิญ เพราะไม่มีใครอยากสนิทกับเขาสักคน ? อาจด้วยประโยคที่เขามักกล่าวเสมอว่า “I’m not bow down to anyone ” (ฉันไม่เคยยอมก้มหัวให้ใครหรอก) เพราะด้วยฐานะทางการเงิน กระเป๋าถือ รองเท้าหนังอย่างดีมาก แต่นั่น คงไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือการถูกปลูกฝังเลี้ยงดูที่ไม่ต่างอะไรกับไข่ในหิน ต่างหาก            ช่วงหนึ่งเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2559
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 730 , 20:03:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          ผู้นำที่ดีนั้นต้องมองเห็น ความมีน้ำใจเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะอยู่สูงแค่ไหน ต้องไม่ลืมตัว ไม่มีมนุษย์คนใด ไม่ต้องการความช่วยเหลือ นี่คือประโยคที่ท่านเหมา เจ๋อ ตุง กล่าวไว้           ท่านคือผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงจากระบบศักดินา ปลุกระดมให้ชาวจีนรักชาติ มีความมุ่งมั่น ลุกขึ้นต่อสู้กับความยากจนอย่างไม่เกรงกลัว บั้นปลายชีวิตถึงแก่อสัญกรรมเมื่อ 9 กันยายน 1976 ณ กรุงปักกิ่ง ในวัย 83 ปี สิ่งหน....

อ่านต่อ

Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 453 , 18:18:05 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          การบริการ (Service) คือ การให้ความช่วยเหลือ หรือการดำเนินงานนั้น เพื่อประโยชน์ ความสุขกาย ความสุขใจ ความสะดวกสบายให้แก่ผู้รับบริการ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถ จับต้องได้ แต่ก่อให้เกิดความพึงพอใจ ความประทับใจ ความอบอุ่นใจแก่ผู้มารับบริการ            SERVICE แต่ละอักษรหมายถึงการให้บริการ ดังนี้           S -----> Smiling ยิ้มแย้มแจ่มใส ทั้งใจและวาจา           E -----> Early Respond ใส่ใจให้บริกา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กรกฎาคม 2559
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 537 , 13:16:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          “ความสำเร็จไม่จำเป็นต้องเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ คนเราต้องรู้จักมอง รู้จักคิดทุกความสำเร็จมีค่า ทุกอย่างมีวิถี มีความค่อยเป็นค่อยไป ให้มองความสำเร็จเป็นสิ่งพื้นฐานง่ายๆ อย่ามองอะไรที่ไกลตัว เพราะมันไปถึงยากแต่ให้มองอะไรที่เอื้อมถึง ทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ให้สำเร็จทุกเรื่อง ถ้าปฏิบัติต่อชีวิตด้วยหลักการนี้ ชีวิตจะไม่กระเสือกกระสน และไม่เหนื่อยเกินไป” ขอบคุณภาพจาก ทีมข่าวหน้าสตรีไทยรัฐ    ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2559
Posted by Coachweerada , ผู้อ่าน : 876 , 17:44:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        “อาจเป็นไปได้ ที่ในยุคต่อไป จะไม่มีใครอยากเชื่อว่า บุคคลเช่นนี้ ก็เคยมีชีวิตชีวา เดินเหินอยู่บนโลกนี้” อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ กล่าว           ครั้งหนึ่ง ดิฉันได้ไปเยือนอินเดีย ในฐานะที่ปรึกษาด้านธุรกิจ ดิฉันเห็นภาพการเติบโต การพัฒนา สาธารณูปโภคพื้นฐาน รวมทั้งเศรษฐกิจหลายด้านของอินเดีย ที่มีพัฒนาการดีขึ้นเป็นลำดับ อย่างน่ามหัศจรรย์ ต่างจากในวัยเด็กที่ผู้ใหญ่เคยพูดถึงอินเดียในแง่ของ....

อ่านต่อ


/5