• แม่หมู_de_mascot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 126237
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
optimistic heart
มองชีวิตแบบยิ้มๆ สร้างความสุขเล็กๆ จากการใช้ชีวิต คิดแง่ดี ไปกับสาวอวบ(สวย)ระยะท้ายสุด ฮา ป่วน ม่วน ซื่น นะมะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/optimsticheart
วันจันทร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2126 , 07:37:07 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ และผู้สนใจ ด้วยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป์ จะจัดนิทรรศการ “สนามหลวง-สนามราษฎร์” ตั้งแต่วันที่ ๓ มีนาคม เป็นต้นไป (ระยะเวลาการจัด ๑ เดือน) จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปส่งภาพถ่ายเข้าร่วมแสดงในนิทรรศการฯนิทรรศการฯ ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรพิพิธภัณฑสถานวิทยา ดำเนินการโดยสำนักพิพิธภัณฑ์ กรมศิลปากร ซึ่งได้จัดอบรมเป็นรุ่นที่ ๗ แล้ว ในปี ๒๕๕๓ นี้ มีผู้เข้าอบรมจำนวน ๑๕ คน จากหน่วยงานต่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2004 , 03:04:41 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญชวนชาว OKNATION ร่วมส่งภาพถ่ายเพื่อจัดแสดงนิทรรศการ "สนามหลวง-สนามราษฎร์" ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติหอศิลป์ ถนนเจ้าฟ้า ...ด่วน ภายใน ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ นี้ค่ะ๑. ภาพถ่ายส่วนตัวกับสนามหลวง ๒. ภาพถ่ายสนามหลวงในมุมมองส่วนตัวส่งภาพ พร้อมชื่อเจ้าของภาพ และคำบรรยายสั้นๆค่ะ ส่งที่แม่หมูได้เลยค่ะmmmascot@hotmail.comสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 083 996 5452ปล.ต้องขออภัยเพื่อนๆ ที่น่ารักชาว OK ที่อิฉันร้างราไป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2730 , 17:10:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แจ้งข่าวความคืบหน้าการผ่าตัดหัวใจของ ด.ญ.พัฑฒิดา จิตตะปะสาทะ ...สาวน้อยหัวใจสีเขียว ค่ะเมื่อวาน(พฤหัสบดี ๒๕ ต.ค.๕๐) ตอนบ่าย ๆ แม่หมูได้รับโทรศัพท์จากคุณพ่อของน้องพัฑฒิดา  แจ้งว่า น้องจะเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้(๒๖ ต.ค.๕๐) ที่โรงพยาบาลศิริราชค่ะหลังจากที่คราวก่อนคุณพ่อน้องพัฑฒิดาแจ้งมาว่าคุณหมอเลื่อนการผ่าตัดออกไป..ตอนนั้นทางครอบครัวน้องก็คงร้อนใจไม่น้อย  คุณพ่อฝากขอบคุณทุก ๆ กำลังใจของชาวโอเคเนชั่น ตล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 6044 , 12:10:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือการผ่าตัดโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดชนิดเขียว(Tetralogy of Falott - TOF)ของ ด.ญ.พัฑฒิดา จิตตะปะสาทะแจ้งความประสงค์บริจาคเลือดเพื่อทดแทนในการผ่าตัดได้ที่ ศูนย์บริจาคโลหิต ชั้น ๓ ตึก ๗๒ ปี โรงพยาบาลศิริราชโดยระบุให้ผู้ป่วยชื่อ ด.ญ.พัฑฒิดา  จิตตะปะสาทะเลขที่ทั่วไป HN 44-001972ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง ๘ ตุลาคม ๒๕๕๐***************************เลือดกรุ๊ปอะไรก็บริจาคได้ จะเป็นการนำปริม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 3739 , 00:53:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ แม้ไม่ใช่ วันสำคัญ อันเกี่ยวข้องกับ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทย ซึ่งโดยปกติจะมีวันที่ ๑๙ ธันวาคม วันคล้ายวันประสูติ และวันที่ ๑๙ พฤษภาคม วันคล้ายวันสิ้นพระชนม์  ของพระองค์ท่านที่มักจะทำให้หัวใจเต้นเพราะ “ถูกปลุก”ด้วยการได้ยินเพลงพระนิพนธ์ในพระองค์ท่านดังกระหึ่มไปทั่ว  แต่กลับทำให้แม่หมูได้ระลึกถึงพระองค์ท่าน อีกทั้งหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้ความก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2406 , 01:14:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

I’m not your GIRLS..TrickkyNothing to sayLet’s watch!! ie ie ie บังเอิ๊ญ คิดถึง “เฮีย” เฮียก็มา น่า...จริง ฮุ ฮุ ฮุJe*ab = เจ๊..แอ๊บ นะจ๊ะ (หาใช่ เจี๊ย..บ ขอบอก)ใครชม mv จบ...ตามธรรมเนียม blog นี้ รักนะจุ๊บๆแม่หมู_de_mascot**********************ปล.ใครเสพแล้วเคลิ้ม...เริ่มจะเชื่อ...ขอให้จุ๊ด..จู๊ดอิ อิ อำ ถั่ง เพ...บอกว่าอย่าเชื่อ..เอ๊....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2922 , 12:49:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์เช้า..ที่ ขี้เกียจ…สุด สุด เพราะฟ้าฉ่ำ ๆ เหนือหลังคาบ้าน กับ เสียงคำราม ฮึ่มฮั่ม ของพระพิรุณที่กำลังจะเป็นหวัดฟึดฟัด อยู่ห่างๆ ...ตื่นมาอย่างเสียไม่ได้เพราะ นาฬิกาชีวิตสั่งให้ ระบายทุกข์...อิ อิ ก็ เพื่อรับ “ความสุข” เข้ามาใหม่ไงล่ะ แล้วความสุขของเช้าวันนี้ ก็มา จริงๆ ไหนๆ ก็ตื่นมาแล้ว..กะว่าจะจัดการรูปภาพสำหรับเรื่องที่เตรียมจะโพสท์ (เขียนมาหลายวันแต่หาภาพได้ไม่ถูกใจสักที...ดอง...เหมือนจะเ....

อ่านต่อ

Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 2528 , 09:15:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน!!!!!!! หากท่านยังสนใจร่วมกิจกรรม “ประมูลภาพสีน้ำ ของ kibangkok” ช่วยเหลือเด็กกำพร้าเพราะผลกระทบจากโรคเอดส์ จากมูลนิธิบ้านเด็กพระคุณ จังหวัดจันทบุรีโอกาส เคาะ...แข่งกับ “ยัยตัวหนอน” ที่ราคา ๖๙๙ ยังมีอยู่ ถึง ๑๒ น. วันนี้ เจ้าค่า เชิญ ร่วมกิจกรรม นะคะ เชิญพลาดครั้งนี้ หรือยังไม่ชอบภาพยังมีอีก ๒๓ ภาพในกิจกรรมนะคะ สามารถบริจาคตรงได้ที่เลขบัญชีมูลนิธิ ฯ ธนาคารกรุงไทย สาขาจันทบุรี ชื่อบัญชี สถานสงเครา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 8958 , 16:47:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๙ ส.ค.๕๐ เมื่อเจ้าสาว(แอ๊บโดยแม่หมู_de_mascot) ตัดสินใจได้เรียบร้อย...ตื่นสายๆ งัวเงียเปิดดูหน้าจอเล็กน้อย...แวะไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์หลานต้นฝ้ายและกินขนมเค้กวันเกิดครบ ๑ ขวบ เดินเรื่อยเปื่อยไปปะกะสาวงาม ๔ ขวบ ด.ญ.ฉายช่อย ในชุดไทยทัดดอกไม้แดง...กรี๊ดกร๊าด รีบไปหาเพราะน่ารักจับใจ ได้ดูหนังโฆษณาดีๆ ปลุกใจ...ว่าไม่ใช้สิทธิไม่ได้เฟร้ยยย วันนี้ ด.ญแวววิจิตร  ตันสหวัฒน์ ป.๔/๕งานแต่งวันนี้ไม่ต้องมีชุดเจ้าสาว ข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 3390 , 13:06:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่กี่วันแล้วสินะ ที่ฉันจะได้เอ่ยคำสำคัญ...คำ ที่เหมือนจะเป็นที่ปรารถนาของใคร หลายๆ คน แต่อย่างไรเสีย มันก็คือคำๆ หนึ่งจากใจฉัน ...ให้ตายเถอะเพราะเธอนั่นแหละ พ่อตัวดี อืม..ฉันยังไม่อยากจะเชื่อตัวเอง ฉันแอบหยิกตัวเองไปพลาง กัดริมฝีปากให้ได้พอรู้สึก(มันคงแดงระเรื่อ แบบที่เธอชอบ มีเลือดฝาด ดูชุ่มฉ่ำ)...ว่าฉันไม่ได้กำลังฝันไป เพราะไอ้คนซ่าป่วนกวนโอ๊ยไปวันๆอย่างฉัน จะกลายเป็น...เจ้าสาว ที่กลัวฝน...ไปได้ขณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 10568 , 18:50:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เมื่อเวลา ๒๑.๒๘ ของค่ำวันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๐๙ พระอัจฉริยภาพทางด้านการแล่นในพระอัจฉริยภาพทางช่างผ่านงานฝีพระหัตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ประจักษ์แก่ปวงชนชาวไทยด้วยความปลื้มปีติ  เมื่อพระองค์ทรงทรงแล่นใบข้ามอ่าวไทยด้วยพระองค์เองเพียงลำพัง จากหน้าวังไกลกังวล  อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฝ่าคลื่นและลมหลากรูปแบบ ตามลักษณะภูมิประเทศ ข้ามอ่าวมาถึงอ่าวเตยงาม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  และได้ปั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 3492 , 03:17:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเด็กๆ จะฤดูอะไร หน้าร้อน..หน้าฝน..หน้าหนาว..ไม่ต้องรอเทศกาลหรอกนะคะ..ถ้ามีของขวัญ..รับได้หมดพอโตขึ้น...เคยนึกไหมคะว่า...อยากจะลองแปลงกายเป็น "ซานตาคลอส" กันบ้าง บางที มันอาจจะสนุกกว่าเป็นเด็ก..นั่งรอของขวัญก็เป็นได้ลุง ป้า น้า พี่ซานตาคลอสมัครเล่นที่นี่ คือนแผนที่ฝึกหัดการเป็นซานตาคลอสอาชีพจ้ะไปตามที่อยู่นี้(ส่งไปรษณีย์ก็ได้จ้ะ)สโมสรเยาวชน "สำนักข่าวเสียงเด็ก" เลขที่ 97/5 หมู่ 1 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 3851 , 13:51:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันที่ ๑๙ ก.ค.๕๐ แม่หมู ได้รับของขวัญชิ้นสำคัญที่ทำให้หัวใจพองโต..จากคุณนิดนรี..เจ้าหญิงแห่งภาษาหลากสีผู้อ่อนโยน...เป็น “แถกแม่” ศิษย์รุ่นสองในสายกลอน ที่คุณคนโทใส่น้ำ บรรจงแจกแถกที่เต็มไปด้วยสิ่งล้ำค่ามากมาย..ที่ถ่ายทอดด้วยความรักของชาวบล็อกในหลากหลายลีลาและความรู้สึก..หากแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่สัมผัสได้..ในทุกๆ เรื่อง ไม่ลังเล สงสัย แม้แต่น้อย ที่จะ “สู้เพื่อแม่” ...จากวินาทีนั้น ภาพต่างๆ สำเนีย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 3625 , 04:40:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมคะ..อ่านแล้วชอบ.ชอบแล้วเม้นท์ เม้นท์แล้ว..อยากบันทึกไว้..เอาไว้ดูว่าแต่ละวันที่เราผ่านไปที่นู่นี่นี่..อ่านความคิด อ่านความรู้สึก ของเพื่อนๆในนี้..ถ้าไม่เก็บไว้..แต่ยังนึกถึง..กว่าเราจะหากันจนเจอ...จะควานหานานแค่ไหน..ว่าแล้วก็เลย..เก็บไว้แล้วกัน..แล้วก็ว่าจะเก็บทุกวัน ย้อนหลังถ้าเป็นไปได้...วันหลังๆ อ๊ะ หรือ วันข้างหน้า..นึกถึงเมื่อไร คลิ้กได้เสมอ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่โพสท์ แบบบันทึกรอยกีบหม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 9213 , 23:26:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อแม่หมูได้รับ tag-แถก เพลง จากท่านเจ้าเรือนสหายรักน้ำหนักพอฟัด พอเหวี่ยง..บนเวที..เอ๊ย โต๊ะอาหาร ที่ได้จัดเพลงมาให้แม่หมูเป็นโจทย์..๑ เพลง..เข้าไปดู..โอ๊ะโอว มาเป็น “ก้อนๆ”..ก็...“ก้อนหินก้อนนั้น” ของคุณโรส ศิรินทร์ทิพย์ หาญประดิษฐ์ จากอัลบัมTime Machine....เพลง..ที่แม่หมูใช้เป็น “เพลงแลกข้าว” อยู่เนืองๆ ในงานสังสรรค์ อันมีสปอนเซอร์ ในหมู่เพื่อนฝูง แฮ่ะๆหลังจากศึกษาตามแถกเพลงต่างๆ (อาจไม่มากนัก) ....

อ่านต่อ


/3
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สุดยอดปรารถนาในชีวิต..ช่วงนี้
เมื่อไหรจะรวยสักที..(คำนี้มี "บางคน" เคยพูด)
4 คน
เศรษฐกิจดี
2 คน
ประเทศชาติสงบ มั่นคง
13 คน
สมานฉันท์ ฝัน ต้องเป็นจริง
1 คน

  โหวต 20 คน