• แม่หมู_de_mascot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 128285
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
optimistic heart
มองชีวิตแบบยิ้มๆ สร้างความสุขเล็กๆ จากการใช้ชีวิต คิดแง่ดี ไปกับสาวอวบ(สวย)ระยะท้ายสุด ฮา ป่วน ม่วน ซื่น นะมะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/optimsticheart
วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2550
Posted by แม่หมู_de_mascot , ผู้อ่าน : 5189 , 06:01:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แล้วมันก็อุบัติขึ้นจริง สงคราม cyber space ในดินแดนของเรา : The Reflection

ให้ตายเถอะแม่เจ้า!...นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับ blog ของชั้น เช้าวันที่ 23 เม.ย50 จากภาพ มุมสูง ของสำนักงานกลางเก่ากลางใหม่ ที่มีหญิงอ้วนกลมนางหนึ่ง นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ ปล่อยให้แสงจากจอนั้น สาดกระทบหน้า วาบ...วาบ..แต่ร่างนั้นยังนิ่งงัน เหมือนครุ่นคิดอะไรสักอย่าง

ตัดภาพ ไปที่ดวงตาแห้งผากที่ล่องลอย ค่อยๆ zoom out ออกมาเห็นปาก..เผยอค้าง...แล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นแค่นยิ้ม...เหมือนจะหัวเราเยาะ ให้กับความฟุ้งซ่านของตัวเอง แต่ภายในหัวกลมๆนั้นมี ??????????????....และ ???? เกิดขึ้นสลับการพยายามปะติดปะต่อเรื่องราว

ตัดภาพอีกครั้ง เห็นผู้คนมากมายมีอาการที่คล้ายคลึงกันนั้น นับพัน นับหมื่น หน้ำซ้ำบางคนยังเกิดอาการอย่างว่า ต่อเนื่องมาตั้งแต่ 02:00 ของกลางดึกในคืนที่ผ่านมา เสียงนิ้วพรมบนคีบอร์ดให้จ้อกแจ้ก พร้อมเสียงคลี๊กเม้าส์ แทรกเป็นระยะ พอให้ได้เกิดความกดดัน และสับสนทางอารมณ์ของผู้ชมทางบ้าน....

ฮุ ฮุ พอหอมปาก หอมคอ..หอม...(อ่ะ จ๊าก..ม่ายเอาๆ จะมาคิดลึก ทะลึ่งอะไรยะแม่ฯ เผลอไม่ได้ แว่บตลอด..เข้าเรื่อง เดี๋ยวนี้!)

ค่ะ พอหอมปากหอมคอ กับภาพจำลองบรรยากาศเช้าวันที่ 23 เม.ย.50 วันสำคัญอีกวันหนึ่งในชีวิตซึก blogger *(1- ดูอ้างอิงข้างล่าง ประกอบจ้ะ) 

เหตุการณ์ลักษณะนี้คงเกิดขึ้นกับหลายคน บางคนมีผลกระทบและอารมณ์ต่อเนื่องที่อาจไม่สามารถ “กู้คืน” กลับมาได้ บางคนอาจเหมือนมี แต่ก็ไม่มี ฯลฯ เนื่องจากระบบล่มมาตั้งแต่ช่วงตีสองของวัน (ข้อมูลจากคำให้การของคุณหญิงหม่อม กำปงพิราเทวี และคุณน้องวิหกพลัดถิ่น จากคอมเม้นท์ใน blog ของแม่หมูเองและคอมเม้นท์ใน “เรื่องอย่างว่า” ใน blog ของท่านอื่นๆ) ทำให้ข้อมูลเชิงสถิติของบล็อกเกอร์หลายๆท่านหายวับไป เรื่องบางเรื่องของบางท่านก็..หายไป...อย่างไม่มีวันจะได้กลับมา ขอไว้อาลัยให้กับ “ความคิด-ความตั้งใจ-มิตรภาพ” ที่บังเกิดขึ้นในเรื่องที่หายไป ของคุณcaesar และท่านอื่น..หากมี

เข้ามามีส่วนร่วม และก็ รัก oknation นะคะ...แต่อยากจะหยิกให้เนื้อเขียว...ตีซ้ำให้ร้องไห้จ้า สมกับความผิดที่เกิดขึ้น...

แต่คิดๆดูแล้ว ต่อให้ทำไป สักพักก็คงอดไม่ได้ที่จะโอบกอด กอดคอร้องไห้ปลอบโยน และให้อภัย พร้อมเตือนสติว่าอย่าให้ความผิดเช่นนี้มันเกิดขึ้นอีก ทีเดียว..เพราะ ความรู้สึก มัน “กู้คืน” ไม่ง่ายนัก หรือ อาจไม่ได้เลย ด้วยซ้ำ

อย่างเรื่อง สถิติผู้เข้าชมน่ะนะ (ในความคิดแม่หมูนะ) มันก็อาจจะคล้ายพลวัตน์ของบอร์ดหุ้น ที่ดึงดูดผู้ซื้อ-ผู้ขาย ให้ได้คอยสังเกตกัน จะช้อน จะกว้าน เมื่อไร อย่างไร สำหรับคนที่ “เล่น” ส่วนในอีกมุมหนึ่งมันคือ “ดาวเด็กดี” ที่แม่หมูฯคอยลุ้นตอนเรียนอนุบาล คือ คุณครูจะมีดาวเด็กดี เป็นรูปดาวไปติดบนบอร์ด ซึ่งมีชื่อของนักเรียนอยู่ เวลาที่ใครทำความดีอะไร ก็จะติดดาวเพิ่มเข้าไป...ตรงนี้เป็นกลเม็ดที่คอยกระตุ้นให้เด็กๆ อยากจะทำความดี อย่างต่อเนื่องด้วยตนเอง โดยที่คุณครูไม่ต้องมาจ้ำจี้จ้ำไช สั่งนู่น สั่งนี่ ทวงการบ้านเช้าเย็นให้เมื่อย นะค่ะ

เมื่อมันเกิดข้อผิดพลาด ก็คงมีบ้างที่กำลังใจมัน ฝ่อลง เล็กน้อย แต่พอเราโตๆกันแล้ว มันก็คือเรื่องเล็กๆ นั่นเอง จริงไหมคะ...

แต่นั่นก็คือในแง่ของความรู้สึก ถ้าเราหันกลับมามองในเรื่องการบริหารจัดการ เรื่องความเชื่อมั่น ศรัทธา ในสถาบัน องค์กรแล้ว...มันคงไม่เล็กเลย

เราเตือนท่านแล้ว...เป็นเดือนมาแล้ว รอดูทีท่ามาพอสมควรแล้ว...และในที่สุด ก็เกิดเหตุการณ์นี้...ช่วงหนึ่งที่ผ่านมา ด้วยความเป็นมือใหม่ ที่เริ่มท่องในชุมชนนี้ บังเอิญไปได้กระทบกับความรู้สึกบางอย่าง จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจเขียนเรื่อง “เกือบถูกน็อค สมองบวม เพราะพายุลูกเห็บของข่าวสารและความรู้สึก” *(2) เอาเป็นว่าตัดช่วงที่เป็นประเด็นการเตือนภัยที่แม่หมูได้นำเสนอไว้เมื่อ 1 เม.ย.50 ดังนี้

“....หลับตา...จินตนาการ...

แล้วลืมตาขึ้นมาใหม่ท่านจะพบกับ “เครื่องซักผ้า” เครื่องใหญ่อยู่ตรงหน้า กำลังปั่น spin อย่างแรง โดยคนซักก็หวังอยากให้ผ้าสะอาด หอม น่าใส่

ในขณะเดียวกันในเครื่องซักผ้านั้นมันก็มีทั้งเสื้อโค้ต ยีนส์ เสื้อยืด กระโปรงโครเช ชั้นในลูกไม้ ผ้าอ้อมเด็ก ถุงน่อง รองเท้าบอล ฯลฯ มารวมซักด้วยกันในคราวเดียว

เท่านั้นไม่พอคนนั้นก็เปิดฝาเครื่องเอาหมวกมาหย่อน คนนี้ก็เอากระเป๋า เอาเสื้อ ถุงเท้า มาใส่อีก ฯลฯ ...ฯลฯ...ฯลฯ ไม่มีวันจบ

ถ้าเครื่องมันไม่ระเบิดตู้มต้าม ทำเอาคนใกล้คนไกล บาดเจ็บถลอกปอกเปิก อย่างน้อยเครื่องมันก็คงบอบช้ำและอาจเสียหาย เพราะคนซักกดปุ่มอยู่ step เดียว ลืมแยกประเภทเสื้อผ้า หรือวางแผนการซัก เสื้อผ้าดีๆ ที่เจ้าของรักหลายชิ้นอาจถูกซักเสียสะอาด..หอมน่าใส่ หรือสะอาดมาก...ก..จนเปื่อย และก็อาจจะมีบางชิ้น ทานแรงซักไม่ได้ต้องขาดวิ่น ใช้การไม่ได้อีกต่อไป

ก็คง...น่าเสียดาย 

ทั้งเครื่องซักผ้าคุณภาพ เสื้อผ้าดีๆหลากหลายชนิดของใครๆ ที่อาจต้องพังไป

คนที่เหลือ หรือสังคมภายนอกที่หวังว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องนี้ ต้องผิดหวัง แล้วทำให้เจ้า “เครื่องซักผ้าเครื่องใหญ่พลังสูง” เครื่องนี้ต้องถูกลากไปรวมกับ “เครื่องใช้ไฟฟ้าโปเก” ที่ห้องเก็บของหลังบ้าน รอวันโละ และหันไปซื้อเครื่องใหม่

ก็มันรักซะแล้ว...จึงไม่อยากจะต้องเศร้า และเสียดาย ความตั้งใจและความรู้สึกดีๆ ของทุกคนทุกฝ่าย

ถ้าไม่เร่งแก้ไข ช่วยกันร่าง “ธรรมนูญ cyb(er)log” ของพวกเรา ให้มีกติกา กฎบัญญัติ มาตรการที่รัดกุม คุ้มครองถึงอนาคต..มันอาจสายไป

ทั้งนี้คิดว่าสถานการณ์คงพอจะประคองตัวไปได้สักพัก มีเวลาพอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทบทวนและจัดการอะไรๆให้ลงตัว ชัดเจนในท่าที กติกา และเป้าประสงค์ ให้ชาว oknationblog มีความสุขถ้วนทั่วกัน..ทุกคนเทอญ ซ้า..ธุ

เชื่อมั่น และเป็นกำลังใจให้เสมอ...”

ขออภัยนะคะ ที่บังเอิญเป็นคนชอบจินตนาการเปรียบเทียบอะไรๆ ให้มันต้องซับซ้อน แต่บางอย่างเขียนกันตรงๆ มันก็อาจทำร้ายจิตใจกันเกินไป เราไม่ใช่สไตล์นั้น

หลังจากวันที่โพสท์ไป ดู feedback จากผู้อ่าน, จาก oknation ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เริ่มจาก oknation มีเรื่อง “ขอความเห็นหมู่บ้านบล็อก” http://www.oknation.net/blog/talkwithOKNation/2007/04/02/entry-1

ซึ่งก็ใจชื้นที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง...แต่ไปๆมาๆ ประเด็นมันคล้ายๆ จะเบี่ยงไปในทางการจัด แบ่ง มากจนเกิดความคิดแปลกแยก แตกกันไปหลายฝ่าย โชคยังดี นะคะที่พวกเรามีความรักใคร่ผูกพัน และ “หวง” มิตรภาพที่เกิดขึ้น กันเป็นอย่างดี ม่ายงั้น...คงเละ

....กรุ่นๆ สักพักหนึ่งก็มี blogger ท่านหนึ่งรู้สึกจะชื่อ voice of bird ที่อึดอัดและกดดันจนขอออกไปอย่างสงบ

(ต้องขออภัยหากจำชื่อผิดซึ่งแม่หมูได้ตามไปทราบข่าวจากเรื่องหนึ่งของท่านมหาเนชั่น และลึกเข้าไปสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกของเขาให้เข้าใจ...และที่แน่ๆ ตอนนี้ ท่านมหาฯ กำลังกวาดบ้าน จึงไม่สามารถลิงค์ให้ผู้อ่านได้ตามไปเก็บเกี่ยวความคิด-ความรู้สึกให้เกิดร่วมกันได้ ในขณะนี้ /(เพิ่มเติม 26 เม.ย.50) ท่านมหาเนชั่นกวาดบ้านเสร็จแล้วค่ะ http://www.oknation.net/blog/mhanation/2007/04/04/entry-2

หลังจากนั้นหลายอึดใจ ก็เริ่มเกิดประเด็นของ ความคาดหวัง ในการเป็น blogger หรือ การเข้ามามีส่วนร่วมและเกิดความรู้สึกเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ใน oknation,  ความห่วงใยในสังคม blog, การค้นหาตัวเองในฐานะ blogger  ต่างๆ นานา เริ่มตั้งแต่

“การสังเกตคนเขียน Blog จากสายตาคู่หนึ่ง” ของ คุณ CrazyKids... http://www.oknation.net/blog/kids/2007/04/14/entry-2 

“Bloggerization : บล็อกเกอไรเซชั่น” ของคุณอาคม... http://www.oknation.net/blog/akom/2007/04/16/entry-1

“ไม่มีอะไรมาก” ของ คุณวิหกพลัดถิ่น...http://www.oknation.net/blog/vihokpludtin/2007/04/17/entry-1

“มิตรภาพใน OK NATION ที่จับต้องไม่ได้แต่รู้สึกได้” ของ คุณyokujung...http://www.oknation.net/blog/yokujung/2007/04/17/entry-1

“สำนึกบล็อกเกอร์” ของท่านเจ้าเรือนปากกา...http://www.oknation.net/blog/pen/2007/04/18/entry-1

....ตามมาด้วยการเฉลย?..คลี่คลายปมด้วย “ขึงหนังตั้งเสียงกลอง” ของท่านเจ้าเรือนปากกา..http://www.oknation.net/blog/pen/2007/04/19/entry-1

.........จากที่ได้ล่องลอย ท่องไป ได้ตระหนักบางสิ่ง ได้พบมิตรภาพที่อบอุ่น ทำให้แม่หมูมองเห็น ระลอกพลิ้วน้ำเบื้องหน้าที่แต่เดิมมีลมพัดเหนือน้ำให้ได้กระเพื่อมไหว ระยิบระยับ ไปด้วยแสงดาวแห่งความคิด...เมื่อลมเหนือน้ำอ่อนแรงลง...ผิวน้ำนั้นเริ่มจะเรียบเหมือนกระจก...ที่เริ่มจะสะท้อน “บางสิ่ง” ที่สัมผัสได้ และกำลังจะกล่าวถึงต่อไป...

ทันใดนั้นเอง เหตุการณ์อลม่านบ้านบึ้ม blog ล่ม ก็เกิดขึ้น ให้ได้เกิดอีกกระแสหนึ่งขึ้นมา

สำหรับหลายท่าน..อาจจบ และสงบลงแล้ว....

แต่สำหรับแม่หมูฯเอง สะกิดใจบางอย่าง..ซึ่งจะต้องคลำหาต่อไป แล้วจะรีบเล่าต่อในตอนต่อไป นาฮ้า

................................................................................

สำหรับเรื่องนี้ อ่านแล้วอย่างเพิ่งคิดว่ามันเป็น แค่การถกกันทางความคิด ที่แตกต่าง ซึ่งพบเห็นกันเป็นประจำใน oknation นี้....ยัง มันยังไม่ใช่เท่านั้น...มันน่าจะมีอะไรใน อากาศ..เหมือนจะได้กลิ่น...บางอย่าง??

ทั้งนี้แมหมูฯ ขออนุญาต บล็อกเกอร์ ที่เคารพรักที่กท่านที่ได้กล่าวอ้างถึงในเรื่องนี้ ไว้ ณ ที่นี้

แม่หมอ...เอ๊ย..แม่หมูฯ กำลังปะติปะต่อเชื่อมโยงเหตุการณ์อยู่ ฮี่ ฮี่ ฮี่

ด้วยว่ามันยาวพอเพียงแก่การใช้สายตาจ้อง และคิด จินตนาการตามเนื้อเรื่อง พอสมควร (ไม่อยากให้ต้องเหนื่อยกัน แม่หมูฯขอพักตอนที่ 1 เพียงเท่านี้)

จะอ่านเล่นเพลินๆ จะอ่านเอาจริงและขบคิด....ก็ขอเชิญ ทัศนา - แลกเปลี่ยนทัศนะ ตามสะดวก นาฮ้า

.............................................................................................................

อ้างอิง

ภาพประกอบ www.artbylaura.com/gallery_5.htm

*(1) ตอนนี้แม่หมูฯ ได้เล็งเห็นว่าชีวิตในแต่ละวัน เราจะแบ่งตัวเองเป็น 2 ซีก ในร่างเดียว..ทุกขณะนาที อย่าเพิ่งงงกันนะคะ- และก็พยายามหวังว่าไอ้ “ขณะนาที” นั้นมันจะค่อยๆ ยืดระยะห่างออกเป็น ชั่วโมง และ วัน ดูบ้าง...แต่ช่วงที่ติด blog งอมแงมนั้นจะว่าเป็น วินาทีเลยก็ได้

*(2) อ่านต่อได้ที่ http://www.oknation.net/blog/optimsticheart/2007/04/01/entry-2

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
yongchan วันที่ : 29/04/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

ดิฉันพอเข้าใจความรู้สึกของแม่หมูนะคะ... ไม่เป็นไรค่ะ ดิฉันจะมาเยี่ยมบ่อยๆ น้า... (ยังประทำใจคำตอบแม่หมูฯ ในบล็อกน้องคิดส์ไม่หายค่ะ จริงๆ นะ ขอบคุณมาก (ดิฉันบอกให้เพื่อนชาวบล็อกตามไปอ่านด้วยล่ะ))

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

มาดูรอบสอง ครับ

ยังงงนิดๆ ครับว่าคืออะไรครับ

หากติดบล๋อค คิดเสียว่า ดีกว่าติดยาบ้ายาเสพติด นะครับ
หากคนวิพากวิจารย์ตำหนิ เราไม่พอใจก็ คิดเสียว่าหมามันเยี่ยวใส่ ไปล้างออกใหม่ ก็เหมือนเดิมแล้ว ครับ คิดไรมากครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
NAT วันที่ : 27/04/2007 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thrissawan
I AM WHAT I AM

นัทจะมาโหวตทดแทนให้นะคะแม่หมู สัญญาจะมาโหวตให้ทุกวันจ้า +1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

ตกลง คุณหมู เขียนเรื่องอะไร กัน
เริ่มจากสาวน้อยอ่วน นั่งหน้าคอม เสียงนิ้วฯ ดังจ๋อกแจ๋ก สลับ แทรกด้วย เสียงคลิกของ นั่งอ้าปากคว้างหวอ เคริมเคลิ้อม อยุ่ ในอารมย์ภวัง จะยิ่มก็ไม่ใช่หัวก็ไม่ออกๆ และกดดันทางบ้านผุ้ชมให้ฟุ้งซ่าน ตรงในคืน 23 สาวน้อยทำอะไร ที่หน้าคอมฯ ดู หรือทำอะไร หรือ อยากรู้จัก ถึงได้ มี อารมย์ เคลือบเคริ้ม ขนาดนั้น

จบมาจบ เรื่องการวิพากษ์ วิจารย์ บล๋อค ผมว่า ธรรมดา ครับ คนชอบวิจารย์ ก็ วิจารย์ ได้ทุกเรื่องครับ คนขอบเขียนก็ เขียนได้ ทุกเรื่อง ครับ คนชอบดู ก็ดู ได้ ทุกเรื่อง ครับ คน ชอบนอน ก็ นอนได้ ทุกที่ ใครจะทำอะไรก็ ทำไป ครับ แล้วแต่ ความสุข ของตนเองจะทำอะไร ครับ
ผมขอยก คำพูด ของสมั่ย พ่อขุน รามคำแหง นะครับ

ใครใคร่ค้าม้าค้า ค้าช้างค้า
ใครใคร่ค้าวัว ค้าควายค้า"

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
moms วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moms


...มาขอ...ชาเย็นๆ ค่ะ...ร้องเพลงให้ฟังแล้วน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Maruko วันที่ : 26/04/2007 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

เมื่อคืนนี้ก็เป็นอีกค่ะ กอล์ฟเศร้าข้อมูลที่นั่งทำกว่า
2 ชม.

คิดถึงคุณแม่หมูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลานเทวา วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

สวัสดีขอรับ คุณแม่หมู

ด้วยความคิดถึงตามประสาหนะขอรับ

จึงแวะเวียนมาทักทาย
ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Watchpuppy วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watchpuppy

ขอบคุณสำหรับ Tag For Peace ครับ...
ไว้ผมจะลองขอเวลานึกซักพักในช่วงวันสองวันนี้นะครับ
เพราะเหมือนว่าเด็กๆสมัยนี้ไม่ค่อยรู้จักกับสิ่งนี้แล้ว...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BlueHill วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

กำลังหามุขเขียน tag for peace อยู่ครับ ช่วยโหวตให้อีก 1 เสียงครับ
ขอบคุณที่แวะไปในบล็อกผมครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Darth_Prin วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whatsoevermization
Fear not the dark side, for it was long infested within us..................  ::::::::::::::::::::::::::::]|==='==='===|[::::::::::::::::::::::::::::

เอ้า โหวตคืนให้แล้วครับ (ทำโหวตแม่หมูหายได้ไงเนี่ย OKnation) ของผม Counter หายไปติ๊ดนึง (หลัก %) ของแม่หมูหายไปแบบรวมพลังหาร 2 (อ่าหรือ 3) ก็คงบั่นทอนกำลังใจไปหลายส่วน อันนี้คิดว่าทาง oknation เค้าคงต้องการให้แม่หมูฝึกวิชา "พลังอาภรณ์วิวาห์" น่ะครับ คือพอรวบรวม Hit ได้ถึงจุดหนึ่งจะเกิดอาการล้า ไม่สามารถเพิ่มต่อไปได้เพราะลมปราณโคจรย้อนกลับ จึงต้องทำลาย Hit ทิ้งแล้วสร้างขึ้นมาใหม่ พลังลมปราณที่เป็นพื้นฐานเดิมจะช่วยส่งให้สามารถเร่ง Hit counter ให้สูงส่งยิ่งกว่าเดิมครับ (อิๆ ถ้าไม่รู้ว่าไอ้ darth prin มันพูดอะไร ให้ไปหาเซียวฮื่อยี้มาอ่านซะนะครับ)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
patijjachon วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

แวะเข้ามาทักทายก่อน ... คืนนี้เวลา ๐๑๔๕ เป็นต้นไป ... จะมาอ่านเอาเรื่อง ครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กำปงพิราเทวี วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 03.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kampong
  ก ร ะ เ ป๋ า ห ม า ก แ ห่ ง ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง ห ม่ อ ม   

แห่ะแห่ะ


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
mister_art วันที่ : 25/04/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

อ่านแล้วอดไม่ได้ที่จะอมยิ้มครับ

แต่ผมว่าเกิดตอนนี้ซะก้ดีนะครับ จะได้เป็นบทเรียน หากเกิดตอนที่เราเขียน
บลีอกกันไปมากกว่านี้ คงจะยิ่งเศร้าอะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
anchor13 วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor13

แม่หมูคะ ขอบคุณมากที่ชี้แจงและแจ้งข่าวเกี่ยวกับบล็อค
แม่หมูคะ วันนี้หนูยุ้ยรู้สึกเหนื่อย ๆ เครียด ๆ กับหลายสิ่งหลายอย่าง
และตอนนี้กำลังค้นหาคำตอบถึงสาเหตุของปัญหาอยู่ค่ะ
แต่อย่างไรก็ตาม หนูยุ้ยคนเดิมของแม่หมูจะรีบกลับมาลั่นล้าอย่างเดิมโดยเร็วที่สุด รักและคิดถึงแม่หมูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
believeone วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovenature
 It'S Not Just A Cup Of Coffee

มารับทราบข้อความที่แม่หมูส่งไปแล้วนะค่ะ Tag___For___Peace

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ม่วงไปป่าว วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pijiksemourng
  Thinkin' Positive   Beleive It or Not 


หวัดดีครับ และขอบคุณที่ไปแวะ
แล้วจะมาอ่านต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แม่หมู_de_mascot ก็คงเตรียมระหว่างหยุด1วันเหมือนกันนะค่ะ
ดีเหมือนกัน ได้หยุด เหนื่อยๆๆๆๆหลายๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Maruko วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goly

แม่หมูเขียนเก่งจังเลยค่ะ ชอบ ชอบ ค่ะ

***

-คุณ แม่หมู จะหนีไปเที่ยวไหนค่ะ อย่างนี้คิดถึงแยเลยน้า
อยากจะอัพBlogเหมือนกันค่ะ แต่มีเวลาแค่ตอบ Comment ก็ดีใจแล้วค่ะ ขอเวลาว่างอีกนิดนะค่ะ
บ๊าย บาย นะค่ะ รีบกลับนะจ้ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

แม่หมู ตอบแม่หมูไว้ที่บ้านแล้วนะคะ อยากให้รู้ความจริง (ในอดีต) เมื่อต้นปีที่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
YOKUJUNG วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yokujung
 Follow your heart and your dreams will come true. 

คิดถึงแม่หมูอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

แม่หมู บอกข่าวดีนะ

โอเคเนชั่นปิดบริการวันที่ 25 ถึงเที่ยงวันที่ 26 ปิดประกาศไว้หน้าเว็บเรียบร้อย โรงเรียนโอเคแล้ว แต่ไม่รู้มีคนสนใจหรือเปล่า วันนี้ คืนนี้อยากอัพ อะไร ก็รีบ ๆ อัพ เลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมู_de_mascot วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/optimsticheart
(สาระ)กวน ป่วนใจ ราย(ร่าย ร้าย)สะดวก

_/ll\_ ขอโทษนะคะที่แก้ไขซ้ำๆ พอเปิดมาดูบรรทัดมันไม่พอดี ห่างอย่างเวอร์ น่ะค่ะ อยากให้อ่านกันสบายๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

แม่หมู สวัสดีค่ะ มีข่าวดีมาบอก ช่วยไปรับแถกกกกกกกก หน่อยนะคะ ที่นี่ เลยค่ะ

http://www.oknation.net/blog/vihokpludtin/2007/04/24/entry-1

แถกกกกก เสร็จ แล้วเรียกด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

อ่านเพลินๆ แล้วขบคิด แล้วก็ยิ้ม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ท่าน้ำนนท์ วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sup

..ของผมแปลกแต่จริงครับ เช้าตื่นมาพบว่าบล็อกล่มข้อมูลหาย สมองเบลอ ๆ งง ๆ ไปเลยครับ ตกเย็นมึนหัวทึบอาการไข้ถามหา ต้องดับด้วยยาพารา 2 เม็ด จึงกลับสู่สภาพปกติในเช้าวันนี้ครับ..เอ้อ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
downrai วันที่ : 24/04/2007 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mydiary

ไม่ต้องเสียใจ
แล้วจะมาเยี่ยมบ่อยๆนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


สุดยอดปรารถนาในชีวิต..ช่วงนี้
เมื่อไหรจะรวยสักที..(คำนี้มี "บางคน" เคยพูด)
4 คน
เศรษฐกิจดี
2 คน
ประเทศชาติสงบ มั่นคง
13 คน
สมานฉันท์ ฝัน ต้องเป็นจริง
1 คน

  โหวต 20 คน