*/
  • รอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : k.supong@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 41497
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2555
Posted by รอน , ผู้อ่าน : 1624 , 21:46:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

เมื่อเช้าได้ยินเสียงหวอถี่มาก ก็แปลกใจนิดหน่อย ที่แปลกใจไม่มากเพราะสถานีตำรวจดับเพลิงพระโขนงอยู่ใกล้ ๆ ได้ยินหวอทุกวัน สักพักมีเสียงคล้ายใครทำของใหญ่ ๆ หล่น ก็จินตนาการไปเรื่อยเปื่อยว่าหากถังพักน้ำบนหลังคาตึกมันแตกมันล้มจะทำยังไงวุ้ย ตามประสาคนเช่าหออยู่ พอมองออกไปจึงเห็นควันดำพวยพุ่ง มีเปลวไฟ  ก็ยังไม่คิดอะไรมาก สมองแปลผลว่าอ๋อ ไฟไหม้นี่เองจึงได้ยินเสียงรถหวอ

ก็ยังไม่มีวิญญาณนักข่าว ไม่ได้นึกถึงกล้องเลย พอมองออกไปอีกทีเห็นไฟลุกไหม้เพิ่มขึ้นอีกที่หนึ่งห่างจากที่เดิมพอสมควร ไฟกำลังไหม้ตึกสูง งงงวยมากว่าไฟไหม้อีกที่หนึ่งบนตึกที่ห่างออกไปได้ยังไง คราวนี้รีบไปคว้ากล้องมาทันที เคยถ่ายแต่ดอกไม้ใบหญ้า ก็ทุลักทุเลพอสมควร กว่าจะถ่ายได้

พอมองในภาพกว้างจึงรู้ว่าไม่ใช่ไฟไหม้ตึก แต่น่าจะเป็นคล้าย ๆ ไฟไหม้แบบเดียวกันสองจุดในสถานที่แห่งเดียวกัน สถานที่นั้นต้องกว้างมากทีเดียว

อีกสักพักก็เห็นไฟลุกโชนบนปล่องไฟ เพิ่มอีกเป็นแห่งที่สาม ก็เดาว่าเป็นการจงใจเผาให้ออกทางปล่องไฟ เพราะอีกไม่นานหลังจากไฟที่ปล่องติด ไฟสองกองแรกก็ค่อย ๆ มอด และควันดำก็ค่อย ๆ ลดลง

ผมทำได้เพียงส่งรูปในมือถือไปที่ facebook รายงานสดสั้น ๆ ในเฟซบุค ว่าจะอัพภาพลงที่นี่ก็จนปัญญา เพราะต้องออกไปทำงาน เลยมาลงไว้ตรงนี้เอาซะค่ำ ช้าไปหน่อยเพราะต้องรอกลับบ้านมาลดขนาดรูปลงให้ส่งที่นี่ได้ และนำคลิปที่ถ่ายไว้มาย่ออีก

ลำบากจัง นักข่าวเก่งจัง ผมคงเป็นนักข่าวอาสาไม่ได้ ไม่มีสัญชาติญาณนักข่าวสักนิด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
rakchan วันที่ : 06/07/2012 เวลา : 00.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Imboon

น่ากลัวค่ะ...แต่ขอชมนะค่ะว่านี่ขนาดสมัครเล่นนะยังเก็บมุมได้ชัด...ปรบมือให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รอน วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oquix

แม่บ้านเธอไม่ยอมให้ถ่ายคลิปครับ ผมเลยสัมภาษณ์ธรรมดา ได้ความว่าดังนี้ครับ

บ้านเธอติดกับถังน้ำมันเลย (คงหมายถึงใกล้มาก) เมื่อวานเช้าเดินออกจากบ้านมาแล้ว เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว เธอคิดว่าถังแกสที่บ้านระเบิดเลยเดินกลับไปดู ที่บ้านข้าวของตกหล่น ฝุ่นมากมายเต็มบ้าน เป็นฝุ่นจากการที่บ้านสั่น แล้วมีฝุ่นร่วงจากเพดาน เธอต้องเก็บกวาดทั้งวัน

ถังที่ระเบิดอยู่ด้านในไกลออกไป เธอบอกไม่งั้นแย่แน่ มีเสียงระเบิดดังสองครั้ง ครั้งที่สองไม่ดังมากเท่าครั้งแรก

บางบ้านแถวนั้นฝ้าเพดานร่วงลงมา ต่อมามีคนไปมากมาย ถามเรื่องความเสียหาย เธอบอกไม่เป็นไรแค่ฝุ่นตกลงมา มีหมอจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ไปตรวจร่างกาย ตรวจความดัน มีคนไปตรวจสารพิษ มีท่านผู้ว่ากทม.ไปด้วย มีมากหน้าหลายตา

ผมถามว่าไม่มีเขม่าควันเลยหรือ เธอบอกว่าไม่มี เพราะลมพัดควันไปทางอื่น ไม่งั้นไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน ถ้าลมพัดควันมาทางนี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รอน วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oquix

ขอบคุณที่ให้กำลังใจครับ
แม่บ้านที่ทำงาน บ้านอยู่ติดกับโรงกลั่น ได้ผลกระทบเต็ม ๆ ต้องโทรมาลางาน ชักนึกสนุกเดี๋ยวจะลองเรียกมาสัมภาษณ์อัดคลิปดู ถ้าเธอยอม เราจะได้ฟังเหตุการณ์และผลกระทบเต็ม ๆ ของคนที่อยู่ตรงนั้น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

โอ้โห..เห็นจะ..จะ..แบบนี้ น่ากลัวมากนะคะ..คุณรอน..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Ae^ วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

โชคยังดีที่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเมืองแป้ วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karieng

ชัดเจน แจ่มแจ้งทั้งภาพและคลิป เป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักข่าวที่ดีได้ครับ ให้กำลังใจในการโพสต์ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

เป็นนักข่าวได้สิกำลัง อ่านอยู่ และได้ภาพ ชัดเจน นะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 05/07/2012 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สุดยอดเลยครับ
ช่วนกันนำเสนอครับ เพื่อให้พิืจารณากันในประเด็นคุณภาพชีวิตของคนในสังคม โรงงานผลิตสารเคมีหรือโีรงกลั่นน้ำมัน ฯลฯ ควรหรือไม่ควรที่จะตั้งอยู่ในเขตชุมชน

เดืิอน ส.ค.หรือก.ย. Oknation จะเปิดให้่โพสต์ภาพใน smart phone ได้ครับ จะทำให้่การกระจายข่้าวสารของนักข่าวอ่าสา ทำได้รวดเร็ว และทันต่อเหตุการณ์ยิ่งขึ้น ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หมวดฯแหม่ม วันที่ : 04/07/2012 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ocsc843843

รอชมนะค่ะ... ให้กำลังใจค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน