• AIR_OS
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : airpg3@yahoo.com
 • วันที่สร้าง : 2013-01-16
 • จำนวนเรื่อง : 5
 • จำนวนผู้ชม : 7130
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Anime OS
รวมข่าวสารอนิเมะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ostoon
วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2564
Posted by AIR_OS , ผู้อ่าน : 275 , 17:31:50 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นฉบับนิยายแนวเกิดใหม่ในต่างโลก Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu ผลงานของ Rifujin na Magonote เคยเขียนลงในเว็บเขียนนิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō (มาเขียนนิยายกันเถอะ) ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 เขียนจนจบในเดือนเมษายน 2015 เนื้อหารวม 24 บท มีไลท์โนเวลฉบับรวมเล่ม, มังงะ และอนิเมะ ออกมาภายหลัง

เหตุการณ์แบ่งเป็นหลายวัย คือ วัยเด็ก, เด็กหนุ่ม, วัยรุ่น, ผู้ใหญ่ และช่วงบทสรุปของเรื่อง ในที่นี้ขอสรุปช่วงบทที่ 1-6 ที่น่าจะใช้ในอนิเมะซีซั่น 1

บทวัยเด็ก

 • WN: บท 1 / LN: เล่ม 1
 • Anime: Season 1 (ตอนที่ 1-4)
 • รูดี้ อายุ 0-7 ปี, ปีมังกรเกราะที่ 407 – 414

บทที่ 1

ชายไร้งาน วันๆ อยู่แต่ในบ้าน วัย 34 ปี ถูกรถบรรทุกชนระหว่างพยายามช่วยพวกวัยรุ่น 2 คน ได้เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีที่ใช้เวทมนตร์และพลังพิเศษมีจริง

ปีมังกรเกราะ 407 ร่างของเด็กทารกชื่อ รูเดียส เกรย์แรท (รูดี้) บุตรของ เปาโล และ เซนิท ได้เริ่มชีวิตใหม่โดยนิสัยทะลึ่งลามกยังคงติดตัวมาด้วย รวมถึงความกลัวต่อโลกภายนอก

เมื่ออายุ 3 ขวบ ได้พบความพรสวรค์การใช้เวทมนตร์ พ่อแม่ จึงจ้างสาว ร็อกซี่ มาสอนรูดี้ ทำให้รูดี้เข้าใจเวทมนตร์ หลังฝึกสอนมา 2 ปี เธอช่วยให้เขาออกจากบ้านได้และไม่กลัวอีก เมื่อไม่เหลือสิ่งใดสอน เธอจึงตัดสินใจออกเดินทางต่อ

ตอนอายุ 5 ขวบ รูเดียส ได้เป็นเพื่อนกับ ซิลฟีเอ็ต (ซิลฟี่) เด็กสาวที่ผมสั้น ถูกคนในหมู่บ้านแกล้งจากสีผมที่เหมือนเผ่าปีศาจ เขาคิดว่าเธอเป็นเด็กผู้ชายจนทราบภายหลัง สอนเวทมนตร์เธอ

เมื่ออายุ 6 ขวบ เซนิท ผู้เป็นแม่ตั้งท้อง ในเวลาเดียวกับที่พบว่า ลิเลีย สาวใช้ตั้งท้องจากเปาโลเช่นกัน รูเดียสช่วยพูดให้จนทั้งสองสนิทกัน รูเดียสได้น้องสาวแท้ๆ นอร์น และน้องสาวต่างมารดา ไอช่า ในปีเดียวกัน

ตอนอายุ 7 ขวบ เปาโล ผู้เป็นพ่อ เห็นว่า รูเดียส ยังพัฒนาได้อีก จึงฝากสหายเก่า กีแลน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องดาบ ให้สอนดาบและให้เขาไปฝึกเป็นอาจารย์สอนเด็กสาวรุ่นเดียวกับเขาเป็นเวลา 5 ปี หาทุนเรียนต่อสำหรับเขาและซิลฟี่

บทเด็กหนุ่ม

 • WN: บท 2-6 / LN: เล่ม 2-6
 • Anime: Season 1 ตอนที่ 5- (น่าจะ 23)
 • รูดี้ อายุ 7-13 ปี, ปีมังกรเกราะที่ 414-420

บทที่ 2: บทอาจารย์สอนตามบ้าน

ปี 414 รูเดียส (อายุ 7 ปี) ได้มาอยู่กับตระกูลสาขาของ เกรย์แรท เพื่อเป็น เอริส โบเรอัส เกรย์แรท (อายุ 9 ปี) เด็กสาวที่เอาแต่ใจและใช้ความรุนแรง แต่เธอไม่ยอมรับเขา จึงวางแผนเล่นละครลักพาตัวกับพ่อบ้าน แต่กลายเป็นการลักพาตัวจริง รูเดียส ได้ผ่านปัญหามาได้ กลายเป็นอาจารย์สอนวิชาเลข ภาษา และเวทมนตร์ให้กับ เอริส

ปี 417 ช่วงอายุ 10 ปี เขาได้รับคฑาเป็นของขวัญวันเกิด เกิดสิ่งผิดปกติบนท้องฟ้า หลังจากนั้นเกิดเหตุลำแสงปริศนาที่ส่งคนในเขตฟิตอร์ไปยังสถานที่ต่างๆ ถูกเรียกว่า “ภัยพิบัติเวทมนต์” หรือ “เหตุการณ์วาร์ปที่ฟิตอร์”

เมื่อทราบว่ารูดี้หายสาปสูญ ร็อกซี่ เข้าร่วมทีมของ เอลินาลิเซ และ ทัลแฮนด์ อดีตปาร์ตี้ของ เปาโล มุ่งสู่ทวีปปีศาจ

บทที่ 3: ภาคเริ่มเป็นนักผจญภัย

รูเดียส และ เอริส ถูกส่งมาแดนปีศาจ เขาได้รับคำแนะนำจากเทพมนุษย์ (ฮิโตกามิ) ให้เดินทางร่วมกับ รุยเจิร์ด เผ่าสเปิร์ด อสูรผมเขียวที่เคยได้ยิน ได้พบกับพ่อแม่ของร็อกซี่ และทราบอดีตของ รุยเจิร์ด ก่อนออกเดินทางที่คาดว่าจะใช้เวลาเป็นปีกว่าจะกลับไปเมืองมนุษย์ได้

เมื่อไปถึงเมือง ริคาริส ที่ซึ่งต้องรับงานจากกิลด์เพื่อหาเงิน ฉวยโอกาสปลอมตัวรับภารกิจระดับสูง แต่ภายหลังโดนจับได้ จนเป็นเหตุให้โดนขับไล่จากเมืองแล้วเดินทางต่อไป

บทที่ 4: ภาคข้ามน้ำข้ามทะเล

ทั้งสามเดินทางไปสู่ทวีป มิลิส รูดี้ได้ช่วยเหลือสาวที่เหมือนทาส แต่เธอเป็นจักรพรรดินีปีศาจ คิซิลิกา ให้ ดวงตาที่มองเห็นอนาคต เป็นของขวัญก่อนจากไป ส่งผลให้ รูเดียสมองเห็นอนาคตใกล้ๆ ได้

กลุ่มของ ร็อกซี่ แวะมาเมืองเดียวกับรูเดียส แต่เธอรีบออกจากเมืองเพราะพบ รุยเจิร์ด ที่น่ากลัว จึงไม่ได้ค้นหาพวกนั้น

รูเดียสวางแผนช่วยพวกทาสเด็กเผ่าสัตว์ที่ถูกจับไว้ ภายหลัง รูเดียสถูกจับตัวเพราะเข้าใจว่าเป็นโจรปล้นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ถูกขังไว้ตามลำพังที่เมืองเผ่าเอลฟ์ จนได้ร่วมมือกับ กีส เพื่อนร่วมห้องขังหลบหนี โดยไม่ทราบว่าเขาเคยเป็นคนในปาร์ตี้ของเปาโล

บทที่ 5: ภาคพบกันอีกครั้ง

ที่เมืองหลวงของทวีปมิลิส รูดี้เข้าขัดขวางคนทะเลาะกัน ทั้งรูดี้และเปาโลได้พบกันอีกครั้ง และทราบว่านอกจากเขาแล้วทั้ง แม่ ลิเลีย ไอช่า ซิลฟี่ รวมทั้งคนในหมู่บ้านหายไปจากแสงนั้นด้วย (นอร์น และ เปาโล ไม่ได้รับผลกระทบ) หลังทะเลาะกันระหว่างพ่อลูกอย่างรุนแรง จนปรับความเข้าใจกัน กลุ่มช่วยเหลือคนที่หายสาบสูญ ออกเดินทางต่อ พวกรูดี้เดินทางด้วยเรือกลับไปยังทวีปกลาง

ด้านร็อกซี่เดินทางถึงบ้านเกิด รู้ว่าตนเคยเจอกับ รุยเจิร์ด ที่โกนผม และสวนทางกับพวกรูเดียส

บทที่ 6: ภาคกลับบ้านเกิด

รูดี้ ไปที่อาณาจักรซีลอนในทวีปกลางที่ซึ่ง ลิเลีย และ ไอช่า ที่เป็นสาวใช้ในปราสาทของเจ้าชายลำดับที่ 7 ที่เคยเป็นศิษย์ของร๊อกซี่ ต้องไปไปปราสาทเพื่อช่วยพวกนั้น เขาได้เป็นมิตรกับเจ้าชายลำดับที่สาม ซาโนบา ที่ชอบฟิกเกอร์ของเขา ทำให้รอดจากปัญหา ส่งพวกลิเลียกลับไปหาพวกเปาโล ส่วนเจ้าชายทั้งสองถูกพระราชาส่งไปที่อื่นหลังสร้างปัญหา

ระหว่างเดินทางกลับบ้านเกิด ได้สวนทางกับเทพมังกร ออสเตด (อันดับ 2 ใน 7 เทพ) เมื่อเอ่ยถึงเทพมนุษย์ (ไม่อยู่ในกลุ่ม 7 เทพ) ทำให้เขาเล่นงานและฆ่ารูเดียส แต่ นานะโฮชิ พรรคพวกของเทพมังกรให้ไว้ชีวิต จึงรักษาบาดแผลให้แล้วรอดมาได้

เมื่อใกล้ถึงที่หมาย รุยเจิร์ด แยกกลุ่มไป กีแลน ที่รอดมาได้ แจ้งกับเอริส ถึงเรื่อง พ่อแม่ถูกฆ่าหลังถูกส่งไปพื้นที่อันตราย ส่วนปู่ถูกประหารเพื่อรับผิดชอบเรื่องที่เกิด แล้วได้ทราบถึงปัญหาในราชวงศ์ และ ดาเรียส ที่อยู่เบื้องหลังแผนการลักพาตัวก่อนหน้าเพราะต้องการตัวเอริส

เอริส (อายุ 15 ปี) ต้องการให้รูดี้ (อายุ 13 ปี) เป็นครอบครัวเธอ ได้หลับนอนกับเขา ก่อนจากไปโดยไม่ได้บอกรายละเอียด เธอต้องการฝึกดาบและเป็นผู้หญิงที่เหมาะกับเขา

* จบภาคเด็กหลุ่ม บทที่ 7 จะเริ่มภาควัยรุ่น

เพิ่มเติม : สรุปเนื้อเรื่องย่อ เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ (WN)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน