*/
  • คุณตุ๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takkata15@gmail.com,takoey@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 96386
  • จำนวนผู้โหวต : 24
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วันอังคาร ที่ 20 ธันวาคม 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 3940 , 20:22:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เอาแมวเหมียวมาขึ้นปก แมวสุดที่รักของคุณป้า อามีเน๊าะ  สาและประธานกลุ่มบ้านทอน นราธิวาส กลุ่มนี้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์กระจูด ฝีมือขั้นเทพ... ;-) อาชีพปกติของคนที่บ้านทอน ชาวบ้านทอน นราธิวาสปกติทำประมง สวนมะพร้าว  และสานเสื่อกระจูด เลี้ยงเป็ด ไก่ วัว และเลี้ยงแพะ มีศิลปะหน่อยก็ทำเรือกอและ จำลองจำหน่ายเป็นของที่ระลึก ถ้าคุณไปถึงถิ่น .... หลังจากหน่วยงานภาครัฐเข้าไปช่วยสนับสนุน และได้รับการสนับสนุนจาก โครงกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 3458 , 13:04:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อีกครั้งกับการเดินทางตะรอนทัวร์เพื่อตามกลุ่ม OTOP มากลุ่มเดิมบรรยากาศใหม่เพราะโดนติดตามประเมินด้วยในรอบนี้... ต้องรักษาฟอร์มฉลาด ฉลาด ... ซึ่งดูเหมือนว่าไม่ได้ผลมากนักสำหรับคุณตุ๊ก แต่ที่ปรึกษาอีกสองท่าน ฉลาดโดยไม่ต้องพยายามเราเลยรอดตัวได้อานิสงค์นั่นมาด้วย...บ่่ายโมงกว่าๆ เข้าไปพบกลุ่มผลิตน้ำพริก และข้าวเกรียบ ลงโปรแกรมการทำบัญชีและสอนการจัดทำ และดูสภาพการผลิตเพื่อนำมาปรับปรุง หวังว่าจะได้ GMP กลุ่ม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 5955 , 09:57:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากตอนที่แล้ว ที่ไปเยี่ยมกลุ่ม OTOP ตระเวนไปหลายจังหวัด  เราแวะกลางสายฝนที่พังงา แต่พอช่วงบ่ายๆ เรามาถึงกลุ่ม สุกัญญาเม็ดมะม่วง  อากาศก็ร้อนปกติแล้ว เราทิ้งสายฝนฉุ่มฉ่ำไว้ด้านหลังเรียบร้อย กลุ่มสุกัญญา เม็ดมะม่วง  ประธานกลุ่มคือคุณ สมคิด ไร่ใหญ่ เป็นกลุ่มที่ผลิตเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แบบดั้งเดิม คือเผาแล้วกะเทาะเปลือกออก .. ตอนเป็นเด็กหญิงตุ๊ก เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นหนึ่งในของโปรด สมัยนั้นต้องค่อย ๆสะสม  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 2367 , 22:43:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ห่างหายนาน ลืมไปแล้วว่าอัพบล็อกยังไง เริ่มต้นกันใหม่ด้วย โปรแกรมเดินทางดู OTOPของคุณตุ๊กและทีมงานกลุ่มนี้คัดมากจาก OTOP   5 ดาวทั่วประเทศ ได้มา 141 แห่ง จังหวัดละ 2 กลุ่มโดยเฉลี่ย คัดกันตั้งแต่ก่อนน้ำท่วม นี้หลังน้ำท่วมไม่รู้เหลืออยู่กี่ OTOP  คุณตุ๊ก ดูภาคใต้ 25  กลุ่ม รอบนี้ได้รับการแบ่งงานเป็นสองช่วง ช่วงแรก ทางมหาวิทยาลัยเกษตรได้ทำการวิจัยเก็บข้อมูลกลุ่มและเสนอกิจกรรมตามแผนพัฒนาเริ่มตั้งแต่ปี 255....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 2592 , 10:27:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนลังกาสุกะ ป้ายที่บอกว่าปัตตานีอยู่ข้างหน้านี้เอง  วันนี้คุณตุ๊กมาปัตตานีอีกครั้ง พ่วงน้องแป๋วแหว๋ว กับน้องมะมุดมาด้วยมาติดตามความก้าวหน้าโรงงาน เซรามิก   เบญจเมธาเซรามิก  น้องทั้งสองคนไม่เคยเหยียบปัตตานีมาก่อนเลยในชีวิต ทั้งที่ปัตตานีกับสงขลาอยู่ห่างกันแค่อึดใจ ..แต่ถ้าไม่มีเหตุผลจะไปเยือน ก็ขอเสพความตื่นเต้น ด้วยการนอนดูหนังสงครามที่บ้านดีกว่า แป๋วแหว๋ว ถึงกับเอ่ยปาก....

อ่านต่อ


/5