*/
  • คุณตุ๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takkata15@gmail.com,takoey@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 96356
  • จำนวนผู้โหวต : 24
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 26 สิงหาคม 2553
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 2092 , 00:37:38 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเยี่ยมกลุ่มที่ปีนี้ส่งประกวด OTOP KBO ที่เมืองทองธานี  ต้องเรียกว่า  OTOP ศิลปิน ด้วยการมุ่งเน้นความเป็นเอกลักษณ์ สืบสานศิลปวัฒนธรรมการเชิดหนังตะลุง งานแกะหนังตะลุงและยังประยุกต์การแกะหนังตะลุงมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่ภาพตกแต่ง โคมไฟ ปกสมุดบันทึก ตัวหนังสำหรับเป็นของเล่นให้เด็ก ๆ ได้นำไปเชิด เป็นการสืบสานวัฒนธรรมผ่านการเล่น ภาพแรกเป็นงาน  แบบดิบ ๆ ดังเดิม              จำได้ตอนเด็ก ๆ จะเอาเสื่อไปป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม 2553
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 582 , 06:11:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอพักจากสินค้า OTOP มาดูรูปของเจ้าของ Blog นะคะ กำลังหัดวาดคะ รู้สึกว่าจะเป็นโทนสีนำเงิน ฟ้า ซะเกือบหมด หัดเรียนกับครูเป็นภาพทิวทัศน์ เลยหัดวาดภาพพวกดอกไม้จากที่บ้าน ..กลัวครูน้อยใจ ว่าฉันสอนทิวทิศน์ เธอก็จะวาดแต่ดอกไม้.. ก็คนมันชอบดอกไม้นี้คะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 1713 , 22:30:18 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอโพส ให้คุณปิยะ อีกคน  คุณ ปิยะ สุวรรณพฤกษ์ จาก Young Designer ชนะรางวัล และผ่านการร่วมงานกับ Jim Thomson, Star of Siam, Depper ปัจจุบัน หวนคืนถิ่นด้วยจิตสำนึกรักบ้านเกิด เพื่อสืบสาน วัฒนธรรม ถิ่นไต้ . ผ้า "ปลางิง" จวนปัตตานี.. ข้างบนเป็นเสื้อบาติกลายเฉพาะของคุณปิยะ ..คิดค้นโดยการสืบค้นตำนานผ้า จากประวัติเก่าบ้าง จากลายช่องลม ช่องหน้าต่าง ของโบสถ์ ของมัสยิด แล้วมาประยุกต์ ลงบนผืนผ้าผืนผ้าเป็นไ....

อ่านต่อ

Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 1705 , 21:38:49 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางใต้มีสินค้ากระเป๋ากระจูด และผลิตภัณฑ์จากกระจูดค่อนข้างมีชื่อเสียง โดยเฉพาะ กลุ่ม OTOP จากจังหวัดสุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง มีกลุ่มเล้กกลุ่มน้อย แต่ที่เลือกมาโชว์ เป็นของกลุ่มที่ นครฯ  : เค้ามีความตั้งใจจะให้เป็นแบรนด์ " ราตรี"  ประทับใจที่ประธานกลุ่มและสมาชิก ทุ่มเทพัฒนาสินค้ากันตลอด และต้องการให้กระเป๋าเป็นแฟชั่นสำหรับ สาว ๆ ที่รักธรรมชาติ เพราะผลิตจากเส้นใยกระจูด 100 เปอร์เซ็นต์ .. ระห....

อ่านต่อ

Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 566 , 16:45:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนเป็นมีวาระแห่งชาติคือต้องทำโครงการ เกี่ยวกับพัฒนาสินค้าของ OTOP ตอนแรกเราจะไปร่วมออกงาน KBO Contest ที่กรุงเทพฯ ตามแผนกะว่าเดินทางพรุ่งนี้ เพื่อไปแสดงตัวในฐานะภาคีร่วมแต่ สุดท้าย มีตัวแทนจากที่อื่นไปแทน ( รอดตัวไป) ไม่รู้จะนำเสนออย่างไรให้ดูเก๋เหมือนกัน.. อีกโครงการที่เราดูอยู่ในฐานะเครือข่าย คือ TOPOTOP  Concept คือคัดเลือกสินค้า TOP แปลว่าแนวหน้า ..คงงั้น..  ของ OTOP จากทั่วประเทศมา พัฒนาเพิ่ม....

อ่านต่อ


/5