• ouiphiphat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2019-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 2411
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รวมเรื่องราว ไปทัวร์ ไปเที่ยว
วันศุกร์ ที่ 26 เมษายน 2562
Posted by ouiphiphat , ผู้อ่าน : 251 , 09:54:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทัวร์กรีซ กับ 5 สถานที่เที่ยวยอดฮิต ต้องไปทัวร์ให้ได้

สาธารณรัฐเฮลเลนิก หรือที่รู้จักกันในชื่อของ ประเทศกรีซนั่นเอง กรีซเป็นประเทศที่มีอาณาเขตติดกับทะเลหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทะเลอีเจียนและทะเลไอโอเนียนจึงทำให้ประเทศกรีซมีเกาะน้อยใหญ่มากถึง 3,000 เกาะ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังเต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณของกรีกที่เก่าแก่กว่า 3,000 ปีหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากรีซมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆน่าสนใจที่ไหนบ้าง วันนี้เราจะพาไปทัวร์กรีซเยือนสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่จะทำให้ท่านต้องร้องว้าวเลยทีเดียว

 

 เอเธนส์

เอเธนส์ (Athens) เป็นเมืองหลวงของประเทศกรีซเป็นจุดเริ่มต้นของวัฒนธรรมตะวันตก และระบบการปกครองแบบประชาธิปไตย เป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติอันยาวนานกว่า1,000 ปีเมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวิหารพาร์เธนอน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศกรีซ ด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม และสมบูรณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเอเธนส์ ทำให้เมืองเอเธนส์แห่งนี้มีความน่าสนใจ และเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยากมาทัวร์กรีซ เพื่อชมสถาปัตยกรรมในเมืองเอเธนส์ด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 

 ซานโตรินี

ซานโตรินี (Santorini) หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ธีรา (Thera) เกาะสวรรค์แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต จะต้องมาเยือนให้ได้เมื่อมาเที่ยวกับ ทัวร์กรีซ รับรองที่นี้จะเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมของตัวอาคารต่าง ๆ ที่มีสีขาวมีโดมหลังคาสีน้ำเงิน ตั้งเรียงรายลดหลั่นกันตามเชิงเขาสูงชัน ช่างดูโดดเด่น แปลกตา พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินที่บ้านเอีย บอกเลยว่าจะเป็นประสบการณ์ความประทับใจไม่รู้ลืมจริงๆ แล้วมาทัวร์ซานโตรินี่กันนะครับ

 

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไมได้ ก็คือ ถ้ำสีน้ำเงิน (Blue Grotto) เป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในประเทศกรีซ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ เป็นถ้ำปูนสีขาว ด้านหน้าถูกกัดเซาะด้วยคลื่นของน้ำทะเลมาเป็นเวลานานหลายพันปี ทำให้เกิดเป็นซุ้มโค้งเหมือนประตูทางเข้า ภายในถ้ำมีความสูงเหนือน้ำทะเลประมาณ 1 เมตร มีโพรงใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ห้อง ท่านจะได้เห็นน้ำทะเลสีน้ำเงิน ซึ่งเกิดจากการหักเหของแสงแดดอ่อนๆในยามเช้า สะท้อนกับผิวน้ำทำให้เกิดเป็นประกายสีฟ้าครามจึงเรียกถ้ำแห่งนี้ว่า ถ้ำสีน้ำเงินนั่นเอง การได้มาทัวร์กรีซชมสิ่งมหัศจรรย์ของถ้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

 

พาร์เธนอน

พาร์เธนอน (Parthenon) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาทัวร์กรีซแล้วต้องไม่พลาดซึ่งเป็นวิหารที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศกรีซแต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้เรื่องราวความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้มากนักวิหารร์เธนอนเป็นวิหารที่สมบูรณ์แบบมีความสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งและแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมกรีกโบราณได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวหลายคนที่เข้ามาเยี่ยมชมณ สถานที่แห่งนี้ต่างทำให้ประทับใจและชวนหลงไหลไปตามๆกัน

 

เกาะโรดส์ (Rhodes) เป็นเกาะของประเทศกรีซที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะทั้ง 12 เกาะ ของหมู่เกาะโดเดคะนีส (Dodecanese)มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่งดงามอยู่มากมายมีหาดทรายยาวไร้จุดจบ มีอากาศที่ดีเหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนที่สุด เรียกได้ว่าเกาะแห่งนี้มีความสวยงามมากกว่าทุกเกาะเลยก็ว่าได้ ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมและทัศนียภาพ จึงทำให้ที่นี่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี หากได้ลองมาสัมผัสถึงเสน่ห์ของเกาะโรดส์แห่งนี้รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจและคุ้มแก่การมาทัวร์กรีซครั้งนี้แน่นอน

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น