• ouiphiphat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2019-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 7541
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รวมเรื่องราว ไปทัวร์ ไปเที่ยว
วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2562
Posted by ouiphiphat , ผู้อ่าน : 389 , 23:11:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทัวร์มัณฑะเลย์ 5 สถานที่สุดฮิตที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่มักนิยมไป ทัวร์พม่า เพื่อไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ก็มีอีกส่วนหนึ่งที่เน้นเที่ยวเชิงธรรมชาติ โดยเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุดได้แก่ เมืองย่างกุ้ง หงสาวดี พุกาม และเมือง มัณฑะเลย์ เดิมอดีตมัณฑะเลย์เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศพม่า และยังเป็นศูนย์กลางทางการค้า การท่องเที่ยว และยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคม ซึ่งมีทั้งท่าเรือ สนามบินแถมยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจแปลกใหม่บ้างนั้น ไปทัวร์มัณฑะเลย์ให้จุใจกันไปเลย

ทัวร์พม่า

1. พระราชวังมัณฑะเลย์ (Mandalay Palace)

พระราชวังมัณฑะเลย์ พม่า

พระราชวังมัณฑะเลย์ (Mandalay Palace) เป็นพระราชวังที่สร้างจากไม้สักทองทั้งหลังโดยพระเจ้ามินดง ซึ่งใช้ระยะเวลาในการสร้างนานถึง 28 ปี ภายในประดับประดาไปด้วยทองคำ เพชรพลอย อัญมณีมากมาย แต่น่าเสียดายที่คนรุ่นหลังอย่างเราไม่มีโอกาสได้เห็นความงดงามปราณีตของลวดลายในแบบฉบับของพระราชวังดั้งเดิม โดยเมื่อปี พ.ศ. 2488 พม่าได้ตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ ทำให้สมบัติที่มีค่าทุกชิ้นถูกชาวอังกฤษขนไปหมด และที่ร้ายไปกว่านั้นพระราชวังมัณฑะเลย์ถูกทำลาย โดยการเผาด้วยการทิ้งระเบิดจนวอดวายย่อยยับ พระราชวังที่เราเห็นในปัจจุบันจึงเป็นพระราชวังที่ถูกบูรณะขึ้นมาใหม่ ซึ่งมีความสวยงามไม่แพ้กับในสมัยก่อนเลย ว่ากันว่าหากมา ทัวร์มัณฑะเลย์ แต่ไม่แวะมาเยือนพระราชวังแห่งนี้ ถือว่ามาไม่ถึง

2. สะพานอูเบ็ง (U Bein Bridge)

สะพานอูเบ็ง พม่า

สะพานอูเบ็ง (U Bein Bridge) ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวในการมาพม่า ทัวร์มัณฑะเลย์ เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีความยาวทั้งหมดประมาณ 1,200 กิโลเมตร ที่พิเศษไปกว่านั้นสะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่สร้างจากไม้สักแท้ๆ ที่นำมาจากพระราชวังเก่าแห่งกรุงอังวะ จำนวน 1,086 ต้น ยิ่งถ้าหากมาในช่วงเดือนกรกฏาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคม จะเห็นน้ำในทะเลสาบมีระดับสูงขึ้น โดยเฉพราะในช่วงพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าสะพานอูเบ็งแห่งนี้ยิ่งสวยงามมากเป็นพิเศษ

3. มัณฑะเลย์ฮิลล์ (Mandalay Hill)

มัณฑะเลย์ฮิลล์

มัณฑะเลย์ฮิลล์ (Mandalay Hill) เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มัณฑะเลย์ ซึ่งมีความสูงทั้งหมดเพียงแค่ 236 เมตร สำหรับใครที่ชอบแนวผจญภัย ก็สามารถเดินชมวิวเพลินๆ ลัดเลาะจากตีนเขาผ่านบันได 7,292 ขั้น ขึ้นสู่ยอดเขามัณฑะเลย์ฮิลล์ก็ได้เหมือนกัน ซึ่งตั้งแต่เชิงเขาไปจนถึงยอดเขา ท่านจะได้ชมรูปปั้น เจดีย์ที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิหารบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปชเวยัตด และวิหารซูตองพญา หรือหากใครชอบความสะดวกรวดเร็วก็สามารถใช้บริการรถแท็กซี่ หรือ รถสองแถวก็ได้เช่นกันนอกจากนี้แล้วมัณฑะเลย์ฮิลล์แห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่เหล่านักท่องเที่ยวที่มาทัวร์มัณฑะเลย์ต่างนิยมพากันหลั่งไหลมาเยือนกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

4. พระมหามัยมุนี (Mahamuni Buddha)

ทัวร์ไหว้พระพม่า

พระมหามัยมุนี (Mahamuni Buddha) เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวพม่า ตั้งอยู่ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งชาวบ้านที่นี่ต่างมีความเชื่อว่า พระมหามัยมุนีเป็นพระพุทธรูปที่มีชีวิต ทำให้ช่วงเช้ามืดประมาณ 04:00 น. ของทุกวันจะมีการทำพิธีล้างพระพักตร์ถวายพระมหามัยมุนี ด้วยน้ำอบน้ำหอมผสมกับทานาคา พร้อมทั้งแปลงที่พระโอษฐ์เสมือนหนึ่งแปรงพระทนต์ถวายพระพุทธเจ้าจึงทำให้เกิดเป็นประเพณีทางศาสนาที่สืบทอดกันมานาน โดยนักท่องเที่ยวที่มา ทัวร์ไหว้พระพม่า ก็สามารถร่วมทำพิธีนี้ได้เหมือนกัน

5. ตลาดหยก (MaharAungMyay)

หลังจากเที่ยวกันมาแบบจุใจแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นเดินเที่ยวตลาดกันบ้างดีกว่า สำหรับใครที่รักในการช้อปปิ้ง ชอบเครื่องประดับที่ทำมาจากหยก หรือจะเป็นการซื้อของที่ระลึกฝากเพื่อนๆ ตลาดหยกแห่งนี้ถือเป็นตลาดที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ซึ่งภายในตลาดจะมีหยกวางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหยกดิบที่ยังไม่ผ่านการเจียระไน ซึ่งช่างก็จะทำการเจียระไนให้ตรงนั้นเลย หรือจะเป็นหยกที่ทำเป็นเครื่องประดับเสร็จเรียบร้อยแล้วราคาก็ไม่แพงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและสีสันของแต่ละชิ้น หากใครมีโอกาสได้มา ทัวร์มัณฑะเลย์ ก็อย่าลืมแวะมาช้อปที่ตลาดแห่งนี้กันสักครั้ง รับรองว่าได้เครื่องประดับสวยๆกลับไปฝากเพื่อนๆอย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน