• ouiphiphat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2019-03-04
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 5124
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รวมเรื่องราว ไปทัวร์ ไปเที่ยว
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2562
Posted by ouiphiphat , ผู้อ่าน : 272 , 23:11:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินเดีย เป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก และเป็นอีกหนึ่งประเทศท่องเที่ยวในแถบเอเชียที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน มีมนต์สเน่ห์อันสวยงาม ทั้งสถาปัตยกรรมหลายๆแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยภูเขาและทะเล หากคุณกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศ อินเดีย มากฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจให้ท่านได้ไม่มากก็น้อย จะสวยงามและแตกต่างกันแค่ไหนไปดูกันเลย

ทัชมาฮาล

ทัชมาฮาล (Taj Mahal) หรือที่หลายคนรู้จักกันดีว่า เป็นอนุสรณ์สถานแห่งความรักอันยิ่งใหญ่สุดอมตะ ตั้งอยู่ในเมืองอักรา เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าหากมาถึง อินเดีย แล้วไม่มาเยือนถือว่ามาไม่ถึงอินเดียเลยทีเดียวตัวอาคารสร้างจากหินอ่อนสีขาว ประดับไปด้วยลวดลายจากการฝังหินสีต่างๆลงในเนื้อหิน หลังคาเป็นโดมขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยเสาหอคอย 4 มุม ทำให้ทัชมาฮาลแห่งนี้มีความสวยงามและกลายเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกของโลกเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าใครที่ได้ไป ทัวร์อินเดีย แล้วมันจะต้องไปที่นี่จนได้

แม่น้ำคงคา

แม่น้ำคงคา (Ganges River) แม่น้ำสายสำคัญของประเทศ อินเดีย ตั้งอยู่เมืองพาราณสีมีความยาวประมาณ 2,510 กิโลเมตร เป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู มีต้นกำเนิดทางภาคเหนือของอินเดีย บริเวณเทือกเขาหิมาลัย ไหลผ่านทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียไปทางตะวันออก และรวมกับแม่น้ำพรหมบุตรที่ประเทศบังกลาเทศ ก่อนจะไหลออกที่อ่าวเบงกอลที่นี่นับว่าเป็นสถานที่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวอินเดียได้อย่างแท้จริง จัดไป ทัวร์อินเดีย สายบุญ

แคชเมียร์

แคชเมียร์ (Kashmir) เป็นดินแดนสวรรค์บนดิน ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขาสูง ทุ่งดอกไม้หลากหลายสีและทุ่งหญ้าเขียวขจีที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาหิมาลัย จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ดินแดนสวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย" หากมาในช่วงหน้าหนาวท่านจะได้เห็นหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งเทือกเขาหิมาลัย พร้อมบรรยากาศของวัดวาอาราม สวน ทะเลสาบ น้ำตก แคชเมียร์สามารถเที่ยวได้ตลอดทุกฤดู แถมไม่ต้องบินไปไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ก็สามารถฟินกับบรรยากาศสวยๆได้เหมือนกัน ลองไปดูกันนะ ทัวร์อินเดีย แคชเมียร์

พระราชวังแห่งสายลม

พระราชวังแห่งสายลม (Hawa Mahal) หรือ ฮาวามาฮาล สร้างขึ้นในสมัยของมหาราชา ไสว ชัย สิงห์ เมื่อปี ค.ศ. 1799 เดิมสร้างเอาไว้เพื่อเป็นฮาเร็มของมหาราชาเป็นอาคาร 5 ชั้น มีหน้าต่างฉลุช่องลมสีชมพูอมส้ม 953 ช่อง มีสถาปัตยกรรมในแบบเปอร์เซียร์ และโมกุลโบราณในส่วนช่องเล็กๆ ของหน้าต่างเหล่านี้ก็เป็นตัวช่วยให้อากาศภายในพระราชวังถ่ายเทได้ดี ดังมีสายลมพัดโชยอยู่ตลอดเวลา ทำให้ภายในมีอากาศเย็นสบาย ถึงแม้อากาศภายนอกจะร้อนอบอ้าวแค่ไหน คำว่า "ฮาวา" แปลว่าสายลม จึงเป็นที่มาของชื่อ พระราชวังสายลมนั่นเอง

วิหารทองคำ

วิหารทองคำ (Golden Temple, Amritsar) วิหารทองคำตั้งอยู่ในเมืองอมฤตสาร์ถูกสร้างขึ้นในปี 1577 สร้างในรูปแบบฮินดู และอิสลาม ตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้และสัตว์ต่างๆ อย่างสวยงามเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้คนที่นับถือศาสนาซิกข์ตัววิหารเป็นสีทองล้อมรอบด้วยน้ำทั้ง 4 ทิศวิหารทองคำแห่งนี้ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองอมฤตสาร์เลยก็ว่าได้ ว่ากันว่าถ้าใครเจ็บป่วยแล้วได้อาบหรือดื่มกินน้ำจากวิหารแห่งนี้ จะทำให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บผู้คนจึงต่างเดินทางมาที่วิหารนี้กันเป็นจำนวนมาก

ทัวร์อินเดีย

หลายคนอาจจะกังวลในเรื่องของ ความปลอดภัย อาหารการกิน การเดินทาง แต่หากอยากเที่ยวสนุกในแบบสะดวก และง่ายต่อการเตรียมตัว แนะนำให้เลือกใช้บริการกับทาง บริษัททัวร์ ก็ได้ เนื่องจากทาง ทัวร์ จะมีโปรแกรมและสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทางให้ได้เลือกว่าอยากไปที่ไหน โดยทาง ทัวร์ จะคอยบริการท่านในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก อาหาร รวมไปถึงนำเที่ยวโดยไกด์มืออาชีพ รับรองว่าสะดวกสะบายหมดความกังวลแน่นอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน