*/
  • หัวใจเดียวกัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ourheart2552@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 177424
  • จำนวนผู้โหวต : 110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
<< สิงหาคม 2011 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


%...ท่านชอบอ่านคอลัมน์ไหนมากที่สุดในหนังสือนิตยสารหัวใจเดียวกัน....%
Cover Story
2 คน
เขียนด้วยแสง,Photo Story
6 คน
พระจันทร์รำพึง
3 คน
ก้อนหินรำพัน
2 คน
นักเขียนน้อยชายแดนใต้
3 คน
ภัตตาคารบ้านทุ่ง
2 คน
มองไกลเห็นใกล้
3 คน
อ้อมกอดของความรัก
4 คน
ท่องไป ใต้-ดาว-เดือน
5 คน
The way of The World
2 คน

  โหวต 32 คน
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2554
Posted by หัวใจเดียวกัน , ผู้อ่าน : 4387 , 10:47:18 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน วาดตะวัน , ฐารตี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

กรุณากด พิมพ์หน้านี้ จะเห็นข้อความหมดค่ะ


 

ชายแดนใต้-หัวใจเดียวกันถึง ลีลาของลายใหม่

(แทนคำขอบคุณ)

จบไปแล้วสำหรับงาน ชายแดนใต้-หัวใจเดียวกันมหกรรมศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กวี ภาพ เพื่อชายแดนใต้ ซึ่งโต้โผสำคัญในการจัดงานคือ สำนักหัวใจเดียวกันร่วมกับ ๑๕ ภาคีเครือข่ายในและนอกพื้นที่ชายแดนใต้ ทั้งภาครัฐ-เอกชน จัดกัน ๓ วัน คือ วันที่ ๒๙-๓๑ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ณ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) โดยมีการแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ร่วมกับดนตรีร่วมสมัยในอารมณ์หลากหลาย การแสดงละครเวที การจำหน่ายอาหารพื้นถิ่น-สินค้าพื้นบ้าน ร่วมรับฟังการเสวนา ดนตรี และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
อย่างไรก็ดี นับจากนี้ไปอีกประมาณ ๒ เดือน สำหรับผู้สนใจ สามารถตามไปชมภาพถ่ายวิถีชีวิตชายแดนใต้กว่า ๑๐๐ ภาพ พร้อมบทกวีจาก ๔ ศิลปินแห่งชาติ ๙ กวีซีไรต์ และกวี-นักเขียนกว่า ๔๐ ชีวิต ซึ่งยังคงจัดแสดงอยู่ที่ชั้น 3 อาคารมิวเซียมสยาม เขตพระนคร กรุงเทพฯ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน ๒๕๕๔สำหรับบรรยากาศโดยรวมของการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก มีผู้หลักผู้ใหญ่ ศิลปิน นักคิด นักเขียน นักดนตรี นักกิจกรรม รวมถึงประชาชนโดยทั่วไป ร่วมงานเพื่อส่งกำลังใจให้พี่น้องในพื้นที่ชายแดนใต้ อาทิเช่น ภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มาร่วมกล่าวเปิดโครงการ ดร.กฤษณา ไกรสินธุ์ เภสัชกรแม็กไซไซ กล่าว ปาฐกถาพิเศษ ว่าด้วยโครงการสนับสนุนเกษตรกรปลูกสมุนไพรในพื้นที่ชายแดนใต้ เพื่อนำมาแปรรูปเป็นยาสมุนไพรหลากหลายประเภท กษิต ภิรมย์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมเวทีอภิปราย และ สมชาย เสียงหลาย ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ฯลฯนักเขียน ศิลปิน ก็มากันพร้อมพรั่ง ไม่ว่าจะเป็น เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีรัตนโกสินทร์/กวีซีไรต์/ศิลปินแห่งชาติ สุรชัย จันทิมาธร ศิลปิน/นักเขียนรางวัลศรีบูรพา จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ ศักดิ์ศิริ มีสมสืบ กวีซีไรต์ โชคชัย บัณฑิตกวีซีไรต์ วสันต์ สิทธิเขตต์ ศิลปินร่วมสมัยผู้ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาทัศนศิลป์ จำลอง ฝั่งชลจิตร นักเขียนรางวัลรพีพร เรวัตร์ พันธุ์พิพัฒน์ กวีซีไรต์ ชูเกียรติ ฉาไธสง ประชาคม ลุนาชัย ปิยะโชติ อินทรนิวาส ธีรภาพ โลหิตกุล ช่างภาพ-นักเขียนมืออาชีพ วีระศักดิ์ จันทร์ส่งแสง เรืองกิตติ์ รักกาญจนันท์ กวีจากชายแดนใต้ เช่น นิพนธ์ รัตนพันธุ์ (สายธารสิโป) อนุสรณ์ นินวน (พันธกานท์ ตฤณราษฎร์) ฯลฯ นักดนตรีมีศิลปินพื้นบ้านชายแดนใต้และอื่นๆ ตามโปรแกรมที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน


เหล่านี้นับเป็น ปรากฏการณ์ร่วมที่น่าสนใจ ด้วยได้สะท้อนถึงพลังความสามัคคีของผู้คนที่ต้องการส่งกำลังใจไปให้แก่พี่น้องในพื้นที่ชายแดนใต้ และมาร่วมเสพงานศิลปะ ดนตรี ภาพถ่าย รวมถึงเรียนรู้แลกเปลี่ยนด้านต่างๆ ระหว่างคนต่างศาสนา แผกในความเชื่อ แต่มีสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างมั่นคง 


อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บิน ชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยทักษิณ ผู้ช่วยผู้จัดการโรงเรียนจริยธรรมศึกษามูลนิธิ ซึ่งร่วมเสวนาทางวิชาการในงานชายแดนใต้-หัวใจเดียวกันร่วมกับ กษิต ภิรมย์ รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศไทย ประยูรเดช คณานุรักษ์ รองประธานมูลนิธิเทพปูชนียสถาน (เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) อาหมัด ตันหยงวารี ผู้นำชุมชน/เกษตรกรผู้ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จ.นราธิวาส และ พรเพ็ญ คงขจรเกียรติ ผู้อำนวยการมูลนิธิผสานวัฒนธรรม โดยมี ติชิลา พุทธสาระพันธ์ ผู้สื่อข่าวประจำภาคใต้ ไทยพีบีเอส เป็นผู้ดำเนินรายการ สะท้อนภาพรวมของการจัดงานครั้งนี้พบว่าศิลปะภาพถ่ายและบทกวีสามารถสะท้อนภาพแห่งความรัก ความสวยงาม ความรักใคร่ผูกพันของผู้คนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้นปี ๒๕๔๗ เป็นต้นมา ข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับพื้นที่ถูกนำเสนอจากสื่อสู่สาธารณะรูปแบบต่างๆ แปลกแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่มักเป็นไปในทิศทางที่สะท้อนเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำลายชีวิตและทรัพย์สิน การลอบยิง การวางระเบิด ฯลฯ ซึ่งท้ายที่สุดได้ก่อให้เกิดทัศนะเชิงลบต่อผู้คนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีต่อชาวมลายูมุสลิม ทำให้ผู้คนไม่กล้ามาเยือนพื้นที่อีกต่อไปภาพถ่ายเป็นสื่อที่สัมผัสได้ง่าย ในขณะที่บทกวีของคนดังที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ จักเป็นการกระตุ้นความสนใจของผู้คนให้หันกลับมามองความเป็นมาเป็นไปของพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกแง่มุมหนึ่ง เป็นแง่มุมของความรัก ความอาทร การให้กำลังใจ และความเข้าใจในความเป็นมนุษย์ เป็นโลกที่ทุกคนเป็นพี่น้องกันโดยแท้

“ภาพถ่ายและบทกวีดังกล่าวนั้น มีสำนักหัวใจเดียวกันซึ่งเป็นรวมตัวของนักคิด นักเขียน ศิลปิน นักวิชาการ และองค์กรภาคประชาสังคมทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดำเนินจัดงานในครั้งนี้ เพื่อร่วมกระตุ้นวงการอ่าน-เขียน ศิลปะ ดนตรี และร่วมส่งกำลังใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเผชิญกับเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่องหลายปีมาแล้ว”
อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บิน ชาฟิอีย์ กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกัน การจัดงานในครั้งนี้เป็นการเชิดชูประวัติศาสตร์ของผู้คนต่างศาสนา ความคิด ความเชื่อและศรัทธา แต่สามารถหลอมรวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันได้ พร้อมเชื่อมสัมพันธ์ผู้คนผ่านบทเรียนประวัติศาสตร์ที่มีผลต่อการพัฒนาและคลี่คลายปัญหาในปัจจุบัน โดยงานนี้หรือการแสดงนอกพื้นที่ โดยเฉพาะที่กรุงเทพมหานครในครั้งนี้ ยังเป็นหลอมรวมหัวใจของผู้คนนอกพื้นที่ เพื่อส่งเป็นกำลังใจแด่ประชาชนพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่านทางผลงานศิลปวัฒนธรรม ดนตรี บทกวี และภาพถ่าย ภายใต้ความร่วมมือของภาคีต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน หรือในนามบุคคลจากหลากหลายสาขาอาชีพให้สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้คลี่คลายและยุติลงในเร็ววัน


“ในเวทีเสวนา ทุกคนเห็นตรงกันว่าปัจจุบันมีหลากหลายองค์กร (ทั้งผู้คนจากจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือนอกพื้นที่) ที่เข้าไปทำงานในพื้นที่เพื่อสถาปนาสันติภาพที่ยั่งยืน โดยเฉพาะภาคประชาสังคมซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญที่จะเชื่อมระหว่างรากหญ้ากับองค์กรของรัฐ แต่หากแต่ละองค์กรต่างคนต่างทำไม่มาร่วมถอดบทเรียนและบูรณาการงานและงบประมาณจะไม่สามารถสร้างสันติภาพให้ยั่งยืนได้”


องค์กรของรัฐควรลดบทบาทจากผู้ชี้นำเป็นผู้สนับสนุน องค์กรภาคประชาสังคมก็เช่นกันควรร่วมมือกับรัฐหากรัฐดำเนินนโยบายถูกต้อง และพร้อมจะตรวจสอบรัฐเมื่อรัฐดำเนินนโยบายที่ผิดพลาด และรัฐควรรับฟังเพื่อไปปรับปรุง แก้ไขในสิ่งผิดมิใช่มองพวกเขาเป็นแนวร่วมมุมกลับ การสร้างความร่วมมือจากภาคประชาชนทุกภาคส่วนนั้น รัฐต้องกล้าปฏิรูปโครงสร้างการปกครองจากการรวมศูนย์อำนาจเป็นการกระจายอำนาจ เพราะจะเป็นหนทางเดียวเท่านั้นในการสร้างความร่วมมือจากผู้คนในชุมชน
ด้วยผลพวงการ นำร่อง จัดกิจกรรมให้เป็นสะพานเชื่อมข้อมูลข่าวสาร เปิดพื้นที่แสดงทางศิลปวัฒนธรรม ดนตรี กวี ภาพ รวมถึงส่งมอบกำลังใจ เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์สะท้อนเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ ชายแดนใต้ จากนี้ไปยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ นิทรรศการ ลีลาของลายใหม่ ศิลปะร่วมสมัย สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส โดยหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และกรุงเทพมหานคร วันอังคารที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป จะเป็นการ Press Tour และเปิดนิทรรศการ ณ บริเวณโถงชั้น ๕ และชั้น ๗ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิด จึงขอเชิญชวนสำหรับผู้สนใจโดยทั่วไป

ขอขอบคุณ :

ภาคีร่วมจัดงาน ชายแดนใต้-หัวใจเดียวกัน ประกอบด้วย สำนักหัวใจเดียวกัน ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส มูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG FOUNDATION) มูลนิธิเทพปูชนียสถาน (เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตตานี) มูลนิธิผสานวัฒนธรรม มูลนิธิช่วยไร้พรมแดน สมาคมชาวนราธิวาส APDAGROUP กลุ่มสห+ภาพ บริษัท เอสวัน อลูมิเนียม จำกัด พงศ์ นราแกลเลอรี่ บริษัท ไทยท็อปปิคมีเดีย จำกัด ฯลฯ

ศิลปินทุกท่าน ชาวเว็บบล็อก โอ.เค.เนชั่น ผู้เข้าชมงานและส่งกำลังใจให้แก่พี่น้องในพื้นที่ชายแดนใต้ ฯลฯ

แล้วพบกันใหม่กับกิจกรรมดีๆ ของสำนักหัวใจเดียวกัน เร็วๆ นี้


ขอบคุณภาพทุกภาพที่หยิบยืมมา

เชิญเที่ยวงาน"ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน" ที่มิวเซียมสยาม ๒๙-๓๑ กรกฎาคม ๒๕๕๔

http://www.oknation.net/blog/dada/2011/07/27/entry-1


บรรยากาศจากงานชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน วันแรก(29 กรกฎาคม 2554) ตอนที่1

http://www.oknation.net/blog/dada/2011/08/02/entry-1


บรรยากาศจากงานชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน วันแรก(29 กรกฎาคม 2554) ตอน2

http://www.oknation.net/blog/dada/2011/08/04/entry-1

การแสดงในงาน ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน หลากหลาย มาชมกันค่ะ

http://www.oknation.net/blog/dada/2011/08/06/entry-1


ไปมาเหมือนกัน...ณ 'ชายแดนใต้-หัวใจเดียวกัน' @มิวเซียมสยาม

http://www.oknation.net/blog/gangster-1/2011/08/06/entry-1

อาเนาะบุหลัน จากชายแดนใต้-หัวใจเดียวกัน ดนตรี กวี ภาพ ตอนที่ ๑

http://www.oknation.net/blog/bulan/2011/08/02/entry-1

อาเนาะบุหลัน จากชายแดนใต้-หัวใจเดียวกัน ดนตรี กวี ภาพ ตอนที่ ๒

http://www.oknation.net/blog/bulan/2011/08/04/entry-1


ณ ที่นี่ ชายแดนใต้.....หัวใจเดียวกัน

http://www.oknation.net/blog/winsstars/2011/07/31/entry-1


ยลวิถีชีวิตจากปลายด้ามขวาน ผ่านนิทรรศการ “ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน”

http://www.oknation.net/blog/supawan/2011/08/01/entry-3

“ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน”

http://www.oknation.net/blog/loongchat/2011/07/31/entry-1

กว่าจะมาเป็นภาพที่งดงาม แห่งชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน

http://www.oknation.net/blog/wintawan/2011/08/03/entry-1

เบื้องหน้า ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน สุขใจด้วยสัมพันธภาพ

http://www.oknation.net/blog/wintawan/2011/08/06/entry-1

ชายแดนใต้-หัวใจเดียวกันชวนสร้างสันติสุข..ภาตใต้ไม่ได้มีแต่ความรุนแรงนะ...

http://www.oknation.net/blog/buzz/2011/07/25/entry-2

ชายแดนใต้ หัวใจเดียวกัน..ปักธงรักท่ามกลางสนามข่าวแห่งความรุนแรงภาคใต้ ณ มิวเซียมสยาม

http://www.oknation.net/blog/buzz/2011/07/30/entry-1

น้าหว่อง – คาราวาน กับ สปิริต จิตวิญญาณ อุดมการณ์ศิลปิน

http://www.oknation.net/blog/songer/2011/08/08/entry-1


ข่าวด่วน! ชายแดนใต้ ไม่มีเสียงระเบิด มีแต่เสียงดนตรี กวี ภาพ ด้วยหัวใจเดียวกัน (เย็นนี้ไปชม น้าหงา คาราวาน กันนะครับ)

http://www.oknation.net/blog/mindhand/2011/07/30/entry-1

เล่าด้วยภาพ..ซาบซึ้งด้วยเพลง หัวใจเดียวกัน

http://www.oknation.net/blog/localbetong/2011/08/02/entry-3 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ฐารตี วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tharatee

ขอขอบคุณสำนักหัวใจเดียวกัน ที่ให้พื้นที่ในการแสดงออกของความตั้งใจในการทำเพื่อชายแดนใต้ แม้จะเล็กน้อย(จากการกระทำของผู้พิมพ์เอง^^) แต่ก็มีความภูมิใจอย่างมาก ...ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

ขอบคุณมากๆครับ..ครั้งหน้าถ้าจัดอีก..ก็จะไปร่วมอีกครับ..

ได้เสื้อและหนังสือที่มีลายเซ็นต์ท่านเนาวรัตน์และคุณจิระันันท์ด้วย..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

พิธีเปิดนิทรรศการลีลาของลายใหม่
วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2554 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไปณ บริเวณโถง ชั้น 5 และชั้น 7 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ช่วง Press Tour

16.45 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน ที่ชั้น 5

17.00 น. คุณฉัตรวิชัย พรหมทัตตเวที และคุณพิเชษฐ์ เปียร์กลิ่น ภัณฑารักษ์นิทรรศการลีลาของลายใหม่กล่าวแนะนานิทรรศการและพาขึ้นชมนิทรรศการ ที่ชั้น 7

17.15 น. เริ่มกิจกรรม Press Tour ที่ชั้น 7

ช่วงพิธีเปิด

17.30 น. ลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติ ที่ชั้น

518.00 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานพิธีเปิดเดินทางมาถึงบริเวณงาน

18.30 น. พิธีเปิดนิทรรศการลีลาของลายใหม่ โดย ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครประธานพิธีเปิด แขกผู้มีเกียรติ ภัณฑารักษ์ ศิลปิน ถ่ายภาพร่วมกัน ชมนิทรรศการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:ฝ่ายประชาสัมพันธ์ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครโทรศัพท์ 02 214 6630 โทรสาร 02 214 6639email: prbacc@hotmail.comwebsite: www.bacc.or.th / facebook: www.facebook.com/baccpage

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tengpong วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ให้เล่าขานสืบต่อ
จะแก้ไข จะตั้งใจไม่ย่อท้อ
ทำวันนี้เพื่อวันหน้า ถึงแม้เหนื่อยล้า จักยินยอม

ด้วยหัวใจเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ยังไม่หมดค่ะ คุณตี๋

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สิริปตี วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

ดีใจกับความสำเร็จครั้งนี้ก​ับ หัวใจเดียวกัน ด้วยค่ะ หายเหนื่อยกันหรือยังคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณเ่ช่นกันครับ ที่ทำให้คนกรุงอย่างผม
ไำด้ยิน ได้ฟัง ได้เห็น แง่งามของศิลปะวัฒนธรรมทาง3 จ.ชายแดนใต้ จนเกิดความรู้สึกอยากลงไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นั่นครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศณีรา วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ครบเครื่อง..ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

เสื้อหมดยัง..ผมยังไม่ได้โอนตังค์ไปให้เลย...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อาเนาะบุหลัน วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bulan
http://www.oknation.net/blog/hati¨‘°ºO--ลูกพระจันทร์บรรเลง--Oº°‘¨   ดนตรีพื้นเมืองชายแดนใต้   

ขอบคุณคนหัวใจเดียวกัน สำหรับการเปิดเวทีให้กับดนตรีและการแสดงพื้นเมืองภาคใต้ของเด็ก ๆ อย่างอาเนาะบุหลันได้แสดงออกถึงศิลปะวัฒนธรรมอันงดงามจากจังหวัดชายแดนใต้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หัวใจเดียวกัน วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/our-heart
 

ขอบคุณพี่ลูกเสือมากๆค่ะ ที่มาช่วยเฝ้าบูททั้งวันเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/08/2011 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอบคุณครับ..ที่มีกิจกรรมดีๆแบบนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน