*/
  • Supanich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 90843
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันเสาร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 511 , 13:28:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาเข้าจริง มุมมองนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ผ่าน รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จำเป็นต้องมองให้ทะลุไม่ใช่แค่การตลาดอย่างเดียว แต่ต้องมองไปถึงการนำนโยบายสู่การปฏิบัติด้วย นโยบายที่ผ่านมาหลายโครงการต้องยอมรับว่ามีความคิดริเริ่มที่ดี เช่น โครงการรับจำนำข้าว ในราคาเกวียนละ 15,000 บาท ถ้าทำเป็นระบบและครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ตั้งแต่ วิธีการรับจำนำไปจนถึงการตลาดและการระบายข้าวสู่ตลาด เมื่อโครงการนี้ประสบ....

อ่านต่อ

Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 484 , 12:34:25 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิเสธไม่ได้ว่า โอกาสการค้าขายและการลงทุนข้ามชาติในยุคโลกาภิวัตน์ ล้วนมาพร้อมกับความเสี่ยงเสมอ ด้วยเหตุนี้ กลุ่มธุรกิจที่ต้องการจะประสบความสำเร็จต้องมองทะลุความเสี่ยง เพื่อก้าวสู่การคว้าโอกาส ดังกรณีศึกษาของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ของวงการส่งออกอาหารสดและแปรรูปสู่ตลาดโลก ทั้งในภาคพื้นทวีปเอเชีย ยุโรป อเมริกา แม้แต่ประเทศที่มีมาตรฐานสูงลิบอย่างญี่ปุ่นยังให้ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 1162 , 15:59:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงที่ทรูวิชั่นส์กำลังมีประเด็นใหญ่ เรื่องการลดช่องรายการ สังคมส่วนใหญ่กระหน่ำซ้ำผู้ให้บริการรายนี้จนเรียกได้ว่าน่วม แต่การตัดสินใจใด ๆ ของผู้ประกอบการย่อมมีที่มาที่ไป ข้อเขียนของอาจารย์สองท่านนี้ทำให้ได้มุมมองจากฝ่ายผู้ให้บริการด้วย  *********************โดย อ. พนา ทองมีอาคม  ข่าวทรูวิชั่นส์กำลังจะลดช่องรายการบนแพลทฟอร์มลงอีก 9 ช่อง จากก่อนหน้าที่ได้ลดช่อง HBO ไปแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ฟ้องว่ากิจก....

อ่านต่อ

Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 2574 , 14:58:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อน ไทยรัฐออนไลน์ พาไปโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก กับชมรมจิตอาสา ซีพี ออลล์ และเอ็กซ์ต้า พลัส หน่วยธุรกิจร้านขายยาในเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อมอบยา เวชภัณฑ์ และทุนสนับสนุนทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง นพ.วรวิทย์ ตันติวัฒนวิทย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุ้มผาง จังหวัดตาก เล่าว่า เมื่อ 100 กว่าปีก่อน มีการแบ่งประเทศขึ้น เส้นที่แบ่งเขตอำเภออุ้มผางกับเขตของประเทศเมียนมา ไม่ได้ใช้เส้นแบ่งตามธรรมชาติอย่าง....

อ่านต่อ


/1